"แดน-แพทตี้" วิวาห์แล้วเรียบง่ายที่วัด พร้อมจดทะเบียนสมรส เผยความรู้สึกหลังดูใจ 13 ปี

คอมเมนต์:

เรียบง่ายดูอบอุ่นมากเลย ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

    สำหรับคู่รักมาราธอน "แดน วรเวช" และ "แพทตี้ อังศุมาลิน" ที่บ่มความรักคบหาดูใจกันมานานกว่า 13 ปี ก่อนตัดสินใจสร้างครอบครัวร่วมกันในวันนี้ ท่ามกลางความยินดีของคนในครอบครัวและเพื่อน ๆ รวมถึงแฟนคลับ

    โดยช่วงเช้าวานนี้ "แดน-แพทตี้" ได้เข้าพิธีรับน้ำพระพุทธมนต์ที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบง่าย มีเพียงครอบครัวของทั้งสองฝ่ายร่วมเป็นสักขีพยานรัก ซึ่งหลังจากเสร็จพิธีทั้งคู่ก็ได้มีการจดทะเบียนสมรสกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วท่ามกลางความยินดีของครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนหน้านี้  แดน และ แพตตี้ เผยผ่านช่อง YouTube DanPattie บอกเล่าถึงการเตรียมงานแต่งงาน รวมทั้งขั้นตอนการเลือกโลเคชั่นจัดงานแต่งงาน ซึ่งทั้งคู่เจอปัญหาใหญ่ 

 

Sponsored Ad

 

    เพราะเป็นช่วงที่มีคนแต่งงานเยอะ โดยตอนแรกหนุ่มแดนอยากจัดงานแต่งบนเกาะ แต่ต้องจองสถานที่ล่วงหน้าถึง 5 เดือน ทำให้ตัดตัวเลือกออกเหลือจัดงานที่กรุงเทพฯ แต่หลายที่ก็ถูกจองเต็มไปหมดแล้ว

    สุดท้ายทั้งคู่ตัดสินใจร่วมกันว่าจะจัดงานแต่งงานที่วัด โดยแดนบอกว่า "มั่นใจว่า เธอคือคนที่ใช่ตอนไปบวช และขอแต่งก็ขอที่วัด ไหน ๆ แล้วก็แต่งที่วัดกันไปเลย" ซึ่งก็ตรงกับเป้าหมายที่ทั้งคู่อยากได้งานแต่งที่เรียบง่ายที่สุด ตัดพิธีที่ไม่ได้จำเป็นออกไปให้เยอะที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อปรึกษาทางผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายก็แฮปปี้ไม่ติดอะไร เพราะเรียบง่ายเหมือนกัน อีกทั้งตอนนี้ก็ได้ทำเรื่องขออนุญาตไปเรียบร้อยแล้ว แต่ขอยังไม่เปิดเผยชื่อวัด

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ทั้งคู่ยังบอกถึงข้อดีของการจัดงานที่วัดว่า สามารถนำเงินที่ตอนแรกจะใช้ในการจัดพิธีแต่งงานไปสร้างเรือนหอได้อีก เก็บเงินเป็นทุนการศึกษาให้กับลูก 

    และยังตัดความวุ่นวายไปได้หลายอย่าง เช่น เรื่องชุด สุดท้ายอาจจะจบที่ชุดไทย โดยทั้งคู่ยอมรับว่ามันไม่ง่ายเลยที่จะจัดงานในระยะเวลาอันสั้น แต่พอจบว่าจะจัดงานที่วัด ก็รู้สึกโล่งและแฮปปี้มาก

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    หลังจากเข้าพิธีวิวาห์ได้ไม่นาน ทั้งสองคนได้มีการโพสต์ภาพสวมชุดไทยเข้าพิธีแต่งงานผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว โดยแพทตี้เขียนแคปชั่นระบุว่า "รอยยิ้มแบบนี้แหละที่ทำให้หนูรัก สายตาแบบนี้แหละที่อบอุ่นเสมอ ขอบคุณนะคะ @danworrawech #แต่งค่ะ"

    ขณะที่หนุ่มแดนเขียนแคปชั่นสั้น ๆ แต่โดนใจว่า "คุณพระช่วย ! เจ้าสาวผมสวยที่สุดเลย #แต่งครับ" ทำเอาคนแห่แสดงความยินดีพร้อมแซวกันยกใหญ่ว่าคู่นี้หวานสุด ๆ อยู่ในโหมดคลั่งรักมองอะไรก็เป็นสีพาสเทลสุดละมุน

.

.

.

ที่มา : Instagram danworrawech, DanPattie

บทความที่คุณอาจสนใจ