ไม่พึ่งรัฐ! ครูจ่ายเงินรีโนเวทบ้านพักครูเก่า ๆ โทรม ๆ งบ 85,000 สวยงาม น่าอยู่เหมือนบ้านราคาหลักล้าน

คอมเมนต์:

ใครจะคิดว่าข้างในจะอลังการขนาดนี้

    เรียกได้ว่าเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว เมื่อคุณครูรายหนึ่งที่ลงทุนควักเงินส่วนตัว รีรีโนเวทบ้านพักครูใหม่ ได้ออกมาสวยหรูเหมือนบ้านราคาเป็นล้านเลยทีเดียว

    หากใครที่ทำงานรับข้าราชการครู จะได้สวัสดิการบ้านพักครูไปด้วย เพื่อช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและสะดวกสบายสำหรับครูที่ต้องย้ายมาประจำการสอน แต่ทว่าบ้านพักหลายหลังก็สร้างมานาน เก่าทรุดโทรม ผุพังไปตามกาลเวลา ทำให้ครูหลายคนอาจจะต้องควักเงินตัวเองออกมาซ่อมแซม หรือทำการรีโนเวททำเองใหม่เสียเลย

 

Sponsored Ad

 

    เช่นเดียวกับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Pakorn Buayam ได้เผยให้เห็นสภาพบ้านพักครู ที่โรงเรียนสังขะ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ที่มีลักษณะเป็นบ้านไม้เก่า ๆ อายุน่าจะ 30 ปีขึ้นไป ซึ่งเจ้าตัวได้ควักเงินรีโนเวทบ้านพักครู เปลี่ยนโฉมใหม่จนหลายคนตกตะลึง มองจากภายนอกแล้วอาจจะไม่รู้ว่า ข้างในสวยงามขนาดไหน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งงบประมาณในการรีโนเวทบ้านพักครูนี้อยู่ที่ 85,000 บาท โดยด้านล่างได้จัดสรรใหม่ออกมาเป็นห้องรับแขก ลงทุนซื้อกระเบื้องยางมาปูเอง ตีฝ้า ใส่ผ้าม่านเข้าไป กลายเป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจดูน่ารักดูดีไม่เบาเลยทีเดียว

    นอกจากนี้ยังได้ทุบกำแพงเก่าออก เพื่อเพื่อขยายพื้นที่ ทำเป็นมินิบาร์เล็ก ๆ และใกล้ ๆ กันก็ทำห้องน้ำใหม่ ปูกระเบื้องและทำชักโครก-ฝักบัวสวยสุดๆไปเลย

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนชั้นบนก็จะเป็นในส่วนของบันได และช่องบันไดที่เปลี่ยนหน้าต่างใหม่ มาถึงกันที่ห้องนอนก็ได้มีการเปลี่ยนจากประตูไม้มาเป็นประตูแบบโมเดิร์น และได้มีการปูกระเบื้องยางอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งกระเบื้องยางนี้ได้มีการซึ่งซื้อมาจากเว็บไซต์ออนไลน์ชื่อดัง ลงมือปูพื้นเองโดยไม่ได้จ้างช่างแต่อย่างใด ซึ่งก็มีบางพื้นที่ที่ไม่สม่ำเสมอบ้างแต่ถือว่ารับได้ ถือว่าประหยัดเงินในส่วนที่ต้องจ้างช่างไปได้เยอะ ซึ่งค่ากระเบื้องยางที่ใช้ปูพื้นทั้งหลังงบประมาณอยู่ที่ 7,000 กว่าบาท

    นอกจากนี้แล้วคุณครูยังได้มีการซื้อเตียงใหม่ โต๊ะเครื่องแป้งใหม่ และทาสีห้องใหม่เป็นสีขาว เพื่อให้ห้องดูกว้างและสว่างตามากขึ้น และติดตั้งแอร์ไว้ใช้ยามน่าร้อน บอกเลยว่าอุปกรณ์ครบครัน สะดวกสบาย แถมยังน่าอยู่มาก ๆ เชื่อว่าคุณครูจะต้องภูมิใจและมีความสุขในการใช้ชีวิตในบ้านพักครูหลังนี้แน่ ๆ 

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : เฟซบุ๊ก Pakorn Buayam 


บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ