"ลุงณรงค์" หนุ่มใหญ่วัย 62 ปี ได้เงินเราชนะ 7 พันไปต่อยอด "ปลูกผักขาย" สร้างรายได้กว่า 7 หมื่น

คอมเมนต์:

นี่แหละคนจริง เอาเงินไปต่อยอดสร้างเงิน !

    หลังรัฐบาลได้ออกมาเยียวยาประชาชน ไม่ว่าจะเป็นโครงการต่าง ๆ ที่ได้รับเงินสนุบสนุน หลายคนเอาเงินก้อนนั้นไปใช้ซื้ออาหาร แต่ก็มีหลายคนที่เอาไปต่อยอดให้มีเงินเพิ่มมากกว่าเดิม

    เรื่องราวในวันนี้เกิดขึ้นที่ ต.ปากช่อง จ.ราชบุรี ที่ใช้เงินจากโครงการ เราชนะ จำนวน 7,000 บาท ของรัฐบาลมาลงทุนปลูกผักหารายได้เลี้ยงครอบครัว ในช่วงที่ประเทศเกิดวิกฤตแบบนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    ลุงณรงค์ ดวงแก้ว อายุ 62 ปี ชาวบ้านจากตำบลปากช่อง ได้ออกมาเผยว่า ตนเองมีที่ดินรวม 7 ไร่ ตอนนั้นไม่มีเงินทุน แต่ได้เงินจากโครงการเราชนะมา 7,000 บาท ก็เอาไปซื้อของมาทำแปลงผัก รวมทั้งวัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้สามารถปลูกผักในพื้นที่เล็ก ๆ และเอาไปขายต่อได้

 

Sponsored Ad

 

    คุณลุงได้บอกว่า  ช่วงแรกปลูกแตงกวาก่อนประมาณ 2 งาน ต่อมาเห็นผลผลิตดีจึงขยายปลูกเป็น 1 ไร่ แตงกว่าเป็นพืชที่ปลูกง่าย เพราะใช้ระยะ 15 - 20 วัน ก็เก็บไปขายได้แล้ว ซึ่งตอนนั้นได้นำแตงกวาไปขายและได้เงินมาประมาณ 70,000 บาท

    หลังจากเก็บแตงกวาขายหมดแล้ว ถั่วฝักยาวที่ปลูกแซมไว้ในร่องเดียวกันก็ออกฝักสามารถเก็บขายรับช่วงต่อไปอีก สามารถเก็บเงินมาลงทุกปลูกในครั้งต่อไปได้ ซึ่งถั่วฝักยาวก็ใช้เวลาปลูกไม่นานเช่นกัน วันนึงเก็บได้ 20 กิโลกรัม ก็ได้เงินมาแล้ว 800 บาท

 

Sponsored Ad

 

    คุณลุงยังบอกอีกว่า ไม่ใช่ว่าทุกรอบจะได้เงินเยอะ เพราะขึ้นอยู่กับช่วงขึ้นลงของราคาตลาดด้วย เงินโครงการเราชนะที่ได้จากรัฐบาล ตนก็เอาต่อยอดและนำมาลงทุนปลูกผัก ทำให้พอเลี้ยงตัวเองในยามวิกฤตแบบนี้

    คุณลุงยังทิ้งท่ายอีกว่า ถ้าหากนายกฯ ช่วยเหลือเงินผ่านโครงการอีกก็จะดีมาก เพราะจะได้เอาไปต่อยอดโครงการฯเหมือนเดิม เพื่อจะได้เงินมาลงทุนเพิ่มขึ้น ถึงจะไม่มากแต่ก็ยังได้มีเงินไว้ซื้อค่าปุ๋ย ค่ายา เมล็ดพันธุ์ และได้ไถขยายพื้นที่ปลูกเพิ่มอีก

ที่มา : หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ