"กูเทียนเล่อ" กว้านซื้อหน้ากากทั่วโลก1.3ล้านชิ้น เพื่อนำไปบริจาค แต่ตนเองกลับประหยัดอดออม

คอมเมนต์:

น่านับถือชีวิตผู้ชายคนนี้จริงๆ

    ในตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก กูเทียนเล่อ เขาเป็นพระเอกชื่อดังแห่งวงการภาพยนตร์ฮ่องกง ไม่เพียงแค่หน้าตาดี ฝีมือการแสดงเยี่ยม แถมยังเป็นคนมีเมตตาแบบสุดๆ เมื่อล่าสุดมีข่าวว่าเขาบริจาคเงินสร้างโรงเรียนเกิน 100 โรงเรียนแล้ว ซึ่งคิดดูนะว่า สามารถช่วยเหลือเด็กๆให้ได้เรียนหนังสือกี่คนแล้ว

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า หลังจากที่ทั่วโลกกำลังเผชิญกับเหตุการณ์ขาดแคลนหน้ากากอนามัยอยู่นี้ เขาก็ไม่นิ่งนอนใจ ห่วงใยประชาชนที่เขารัก แม้ว่าเขาจะไม่ได้เป็นนักการเมืองก็ตาม ออกมาประกาศว่า มูลนิธิกูเทียนเล่อที่เขาก่อตั้งได้พยายามกว้านซื้อหน้ากากอนามัยจากทั่วโลกมาได้กว่า 1.3 ล้านชิ้น เพื่อนำมาแจกให้กับพี่น้องประชาชนชาวฮ่องกงอย่างทั่วถึง 

Sponsored Ad

 

    ในฐานะประธานสมาคมนักแสดงฮ่องกง เขาได้บริจาคหน้ากากกว่า 20,000 ชิ้นให้กับศิลปินอาวุโสได้ใช้กันอีกด้วย กูเทียนเล่อยังบอกกับสื่ออีกว่า เขาจะพยายามแจกจ่ายหน้ากากอนามัยให้กับมูลนิธิต่างๆ เพื่อส่งต่อให้กับประชาชนในแต่ละเขต 

 

Sponsored Ad

    โดยหน้ากากชุดแรกจำนวน 500,000 จะจัดส่งไปภายในสัปดาห์นี้ ให้แก่ผู้ที่ไม่สามารถหาซื้อหน้ากากอนามัยได้มีใช้เพื่อป้องกัน โ ร คและปกป้องตนเองให้มีสุขภาพที่ดี  เนื่องจากหน้ากากมีจำนวน จำกัด มูลนิธิจึงให้ความสำคัญกับคน พิ ก า ร ,บุคคลที่กำลังฟื้นฟูสมรรถภาพ ,ครอบครัวที่มีรายได้น้อย,เด็กที่มีความต้องการพิเศษและครอบครัวของพวกเขา รวมถึงผู้สูงอายุด้วย เนื่องจากหน้ากากถูกจัดซื้อจากทั่วทุกมุมโลก ดังนั้นเมื่อหน้ากากมาถึงฮ่องกงแล้วก็จะทำการจัดส่งไปยังหน่วยงานต่างๆ เพื่อแจกจ่ายต่อไปตามชุมชนต่างๆ

Sponsored Ad

    ปัจจุบันกูเทียนเล่อ ไม่เพียงถ่ายทำภาพยนตร์ ยังก่อตั้ง บริษัท ภาพยนตร์และโทรทัศน์ และยังลงทุนในธุรกิจที่นับไม่ถ้วน รวมๆแล้วเขาสะสมความมั่งคั่งมากมาย ซึ่งมีคนตั้งมูลค่าค่าตัวของเขาสูงถึง  1 พันล้านเหรียญฮ่องกง (ประมาณ 4 พันล้านบาท) 

 

    แต่เขาไม่เคยแสดงตัวสูงส่ง เหย่อยิ่งเลย กลับถ่อมตัวทำความดีโดยไม่เคยออกสื่อ เขาใช้จ่ายอย่างประหยัด ใช้ชีวิตเรียบง่าย ตั้งแต่ปี 2009 เขาก็ได้สร้างโรงเรียนประถมแห่งความหวังกว่า 111 แห่งบนพื้นแผ่นดินใหญ่ 

Sponsored Ad

    เขาเคยบอกว่า "ในจิตวิญญาณของจิตกุศล เขาไม่ต้องการพูดถึงเรื่องจำนวนเงิน และไม่มีเป้าหมายว่าจะบริจาคให้โรงเรียนกี่แห่ง" ในขณะเดียวกันในฐานะประธานสมาคมนักแสดงฮ่องกง เขามีความกังวลอย่างมากเกี่ยวกับชีวิตหลังปลดเกษียณของศิลปินอาวุโส” เขายังให้การสนับสนุนศิลปินฮ่องกง ฮีเกอ ที่ป่ ว ย อีกด้วย 

 

ที่มา:.ettoday.

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ