สาววัย 28 จบปริญาเอกจากอ็อกซ์ฟอร์ด แต่คนกลับไม่เชื่อ ชาวเน็ตบอกคนสวยไม่น่าเรียนเก่ง

คอมเมนต์:

ชาวเน็ตบอกสวยขนาดนี้ไม่น่าเรียนเก่ง เธอเหมือนแม่ค้าออนไลน์มากกว่า ปลอมใบปริญญามาแน่ ๆ // แอดว่าความคิดแบบนี้ควรหมดไปตั้งนานแล้วนะคะ

        เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับโลกโซเชียลจีนเป็นอย่างมาก หลังจากที่เมื่อไม่นานมานี้ "เคท เหวินฉี จู" นักศึกษาสาววัย 28 ปี ได้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกใบที่ 2 ที่มหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด (University of Oxford) หนึ่งในมหาวิทยาลัยชื่อดังระดับโลก

        ซึ่งหลังจากที่เธอได้รับปริญญาเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เธอก็ได้โพสต์คลิปรับปริญญาของเธอลงในเว็บไซต์เว่ยป๋อ แต่แล้วหลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป เธอกลับถูกผู้คนโลกโซเชียลหาว่าปลอมใบปริญญาขึ้นมา เพียงเพราะเธอมีรูปร่างหน้าตาดีจนทำให้คนไม่เชื่อว่าเธอจะเรียนเก่งขนาดนี้

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งไม่นานคลิปวิดีโอของเธอก็มีผู้รับชมสูงถึง 160 ล้านครั้งเลยทีเดียว แต่กระแสวิพากษ์วิจารณ์ก็ยังไม่น้อยลงจนทำให้เคทตัดสินใจที่จะออกมาตอบโต้ โดยเธอได้เผยว่า "คนที่ชอบถ่ายรูปต้องเป็นคนที่เรียนไม่เก่งงั้นเหรอ ความคิดแบบนี้มันควรจะหมดไปได้แล้ว และฉันเชื่อว่าอุปสรรคที่เข้ามานี้จะทำให้แข็งแกร่งขึ้น"

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้เคทยังได้แก้ไขโจทย์เลขระดับยากขั้นสุดที่มีชาวเน็ตท่านหนึ่งออกมาอ้างตัวว่าเป็นอาจารย์สอนมหาวิทยาลัย โดยเคทสามารถแก้โจทย์ดังกล่าวได้สำเร็จ

        ทั้งนี้เว็บไซต์ต่างประเทศก็ได้เผยข้อมูลของเคทว่าเธอไม่ได้แค่สามารถคว้าปริญญาเอกสาขาคณิตศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ดได้เท่านั้น แต่เธอยังเป็นนักศึกษาที่ทำคะแนนได้สูงสุดตลอดหลักสูตรอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

        ทำให้ชื่อของเธอก็ได้รับการบันทึกอยู่ในหน้าเพจของสถาบันคณิตศาสตร์ แห่งมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด เลยทีเดียว

ที่มา : ladbible.com, scmp.com

บทความที่คุณอาจสนใจ