เปิดโปรไฟล์ "โอ๊ค ภควา" ว่าที่เจ้าบ่าว "ปอย ตรีชฎา" จุดเริ่มรักจากรุ่นพี่ที่ รร. เมื่อ 20 ปีก่อน

คอมเมนต์:

"เราเคยเจอกันเมื่อ 20 ปีที่แล้ว กระทั่งจังหวะเวลาและพรหมลิขิตนำพามาให้พบกันอีกครั้ง จากนั้นจึงคบหาดูใจกันเป็นระยะเวลากว่า 1 ปี ก่อนที่จะตัดสินใจหมั้นหมายแต่งงาน..."

    อีกหนึ่งข่าวที่น่ายินดีเป็นอย่างมาก สำหรับการประกาศแต่งงานของ "ปอย ตรีชฎา" กับแฟนหนุ่ม "โอ๊ค-ภควา หงษ์หยก" นักธุรกิจและทายาทร้านอาหารดังในภูเก็ต

    อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : "ปอย ตรีชฎา" เปิดใจครั้งแรก ซุ่มคบ "โอ๊ค ภควา" หนุ่มรุ่นพี่ที่โรงเรียน ทายาทร้านอาหารชื่อดังในภูเก็ต

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากประกาศแต่งงานไปแล้ว เพจร้านอาหารของแฟนหนุ่ม ได้ออกมาเผยอีกว่า ทั้งสองจะวิวาห์ในวันที่ 1 มีนาคม ที่จะถึงนี้แล้ว แถมยังโพสต์ภาพที่ปอยไปลองเครื่องประดับชุดเครื่องเพชร สำหรับงานแต่งงาน จัดเต็มทั้งกำไล สร้อย มงกุฎ และรัดเกล้า คาดว่าพิธีแต่งงานจะเป็นธรรมเนียมแบบคนใต้

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับว่าที่เจ้าบ่าวของ สาวปอย นั้น มีดีกรีเป็นนักธุรกิจหนุ่ม ทายาทรุ่นปัจจุบันของ บ้านอาจ้อ บ้านสีขาวสไตล์ ชิโน-โคโลเนียล ที่เป็นทั้งพิพิธภัณฑ์ ร้านอาหาร รวมไปถึงร้านกาแฟชื่อดังของภูเก็ต ซึ่งได้รับรางวัลมิชลินไกด์ถึง 2 ปีซ้อน 

    โดยบ้านอาจ้อก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2479 โดยหลวงอนุภาษภูเก็ตการ (ตันจิ้นหงวน) คหบดีเหมืองแร่ดีบุก ต้นตระกูล หงษ์หยก ไม่เพียงเท่านั้นทางครอบครัวของ หนุ่มโอ๊ค ยังมีกิจการสวนมะพร้าว สวนยางพารา และเหมืองแร่ดีบุกที่ จ.พังงา อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ สาวปอย เคยออกมาเปิดใจถึงถึงเส้นทางความรักสุดโรแมนติกให้ฟังว่า ฝ่ายชายเป็นรุ่นพี่ที่โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย เป็นพี่ชายของเพื่อนสนิทสาวปอย เคยเจอกันเมื่อ 20 ปีที่แล้ว กระทั่งจังหวะเวลาและพรหมลิขิตนำพาให้ทั้งคู่มาพบกันอีกครั้งที่หน้ารูปปั้นพระพิฆเนศ ณ บ้านอาจ้อ จากนั้นจึงคบหาดูใจกันเป็นระยะเวลากว่า 1 ปี ก่อนที่จะตัดสินใจหมั้นหมาย

 

Sponsored Ad

 

    "พี่เขาดูความเชื่อเรื่องอายุ ว่าเขาอายุประมาณ 40 เขาถึงจะมีแฟน ก็เป็นเรื่องบังเอิญ ถามว่ามองความรักครั้งนี้ไกลถึงขั้นไหน ปอยไม่กล้าคาดหวังขนาดนั้น ถ้ามันจะมีอะไรเกิดขึ้นมันก็เป็นเรื่องของอนาคต ปอยไม่ได้ปิดกั้น แต่ถามว่าปอยเคยคิดเรื่องแต่งงานบ้างไหม" 

    "เอ่อ…ตั้งแต่เด็ก ๆ ปอยเป็นคนที่คิดว่าอยากจะมีงานแต่งงานเป็นของตัวเองอยู่แล้ว แต่ว่ามันก็เปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ ตามอายุ ฉะนั้นทุกวันนี้สำหรับปอย อนาคตมันอาจจะไม่ใช่เรื่องของงานแต่งงานอย่างเดียว แต่มันคือเรื่องของการอยู่ร่วมกันยามทุกข์ยามสุข เราอยู่แล้วรู้สึกสบายใจหรือเปล่า ซึ่งพี่เขาตอบโจทย์เรื่องนี้"

 

Sponsored Ad

 

    "เหตุผลที่ทำให้อยู่ดี ๆ ก็ตัดสินใจคบกัน เพราะมันเป็นเวลาที่เหมาะสมพอดีค่ะ เป็นเวลาที่เราสองคนโสดทั้งคู่ ณ เวลานั้น รวมถึงเราต่างฝ่ายต่างก็รู้จักภูมิหลังของกันและกัน เพราะฉะนั้นเรื่องการเรียนรู้ตัวตนเราจึงเห็นกันมานานแล้ว ๆ ก็ตัดสินใจคบกัน"

 

Sponsored Ad

 

    "เป็นจังหวะที่เราคุยกันและตกลงร่วมกัน เขาดูแลปอยดีค่ะ เขาเอาใจใส่ครอบครัวปอย เขาไปส่งข้าวส่งน้ำให้ยายของปอยในช่วงที่ปอยต้องมาทำงานที่กรุงเทพฯ เขาเป็นคนที่ชอบเข้าหาผู้ใหญ่ค่ะ ตอนเด็ก ๆ ปอยเห็นเขาเป็นรุ่นพี่ แต่พอโตขึ้นมาปอยได้มีโอกาสเห็นวิธีการคิดของเขาในเฟซบุ๊กมาเรื่อย ๆ"

    "เราเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กกันมานานมาก และปอยก็ภูมิใจในตัวพี่เขาในฐานะพี่ชายของเพื่อนแค่นั้น แต่พอวันหนึ่งปอยได้มารู้ว่าพี่เขาชอบปอย ปอยก็เลยคิดว่า โอเค ก็ลองดูก็ได้ และเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ ที่ทางบ้านพี่เขา ครอบครัวพี่เขาเมตตาปอย มีโอกาสเจอกับครอบครัวเขาบ่อยพอสมควรค่ะ"

.

.

.

.

ที่มา : Liekr, Baan Ar-Jor บ้านอาจ้อ

บทความที่คุณอาจสนใจ