"ชายวัย 52" ยืนกรานไม่ยอมย้ายออกจากตึก ที่ถูกนายทุนกว้านซื้อ แม้จะถูกฟ้องกว่า 825 ล้านบาท

คอมเมนต์:

ผู้เช่ารายเดียวที่ไม่ย้ายจากตึก จนบริษัทเริ่มโครงการ 2 พันล้านไม่ได้!

    ไม่ว่าใครก็คงอยากมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง เพราะบ้านในหลายๆ ความหมายนั้น คือสถานที่ที่ทำให้รู้สึกมั่นคง เป็นแหล่งพักพิงที่ทำให้รู้สึกสบายใจ แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าต้องถูกบังคับให้ออกจากบ้านที่คุณอยู่อาศัยมานานนับสิบๆ ปี

    อาห์เม็ต เนจัต ออสซู พลเมืองแมนฮัตตัน เขาปฏิเสธการย้ายออกจากอะพาร์ตเมนต์ที่เขาเช่าอยู่ในนิวยอร์ก จนทำให้โครงการมูลค่า 70 ล้านเหรียญ หรือราว 2,300 ล้านบาทต้องถูกชะลอ และเขาถูกฟ้องเป็นจำนวนเงินที่สูงถึง 25 ล้านเหรียญหรือราว 

 

Sponsored Ad

 

    ชายวัย 52 ปีคนนี้ อาศัยอยู่กับสุนัขของเขาอาศัยอยู่ในอะพาร์ตเมนต์แบบ 1 ห้องนอนในย่านอัปเปอร์เวสต์ไซด์ของนิวยอร์กมานานกว่า 16 ปี จนกระทั่ง Naftali Group บริษัทเอกชนด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และการลงทุนทั่วโลกได้ซื้ออาคารเป็นจำนวนเงิน 70 ล้านเหรียญ พร้อมกับบอกให้ผู้เช่าทุกคนต้องย้ายออกไป

    อาห์เม็ตเป็นเพียงคนเดียวที่ปฏิเสธจะย้ายออกไป เขาได้จับมือกับ อดัม ลีตแมน ไบลีย์ ทนายของเขาฟ้องร้องบริษัทดังกล่าวโดยคาดหวังว่าจะได้รับเงินอย่างน้อย 7 หลักสำหรับความลำบากที่เกิดขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    อาห์เม็ตยึดมั่นในอะพาร์ตเมนต์ของเขาที่ค่อนข้างกว้างขวาง ซึ่งมีดาดฟ้าส่วนตัวที่ชั้นบนสุดของอาคารที่สวยงาม พร้อมกับค่าเช่าราคาดีที่ 3,350 เหรียญต่อเดือน (ราว 110,000 บาท) ในนิวยอร์กซิตี

    เมื่อบริษัทไม่สามารถย้ายผู้เช่ารายนี้ออกไปได้ด้วยเงินชดเชย 30,000 เหรียญ (ราว 9.9 แสนบาท) จนนำไปสู่การที่บริษัทฟ้องเขากลับด้วยจำนวนเงินที่สูงถึง 25 ล้านเหรียญ

 

Sponsored Ad

 

    อาคารแห่งนี้ประกอบด้วยอะพาร์ตเมนต์จำนวน 128 ห้อง และมีเพียง 16 ห้องเท่านั้นที่อยู่อาศัยด้วยเจ้าของห้องจริงๆ ส่วนอาห์เม็ตเป็นเพียงผู้เช่ารายเดียวที่ไม่ยอมย้ายออกไป เขาอ้างว่าเจ้าของใหม่กำลังกลั่นแกล้งเขาให้ออกจากอะพาร์ตเมนต์ด้วยการติดตั้งกล้องวงจรปิดที่อยู่หน้าห้องของเขา รวมถึงติดตั้งพัดลมอุตสาหกรรมที่มีเสียงดัง อยู่ตลอดเวลา

 

Sponsored Ad

 

    อาห์เม็ตที่ทำงานเป็นวิศกรซอฟต์แวร์กล่าวว่า เขาเพิ่งตกงานเมื่อเร็วๆ นี้ และเป็นหนี้ค่าเช่าประมาณ 13,600 เหรียญ (ราว 4.4 แสนบาท) จนกระทั่งต้นปีที่ผ่านมา เขาสมัครเข้าโครงการช่วยเหลือค่าเช่าฉุกเฉินที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ไม่สามารถจ่ายค่าเช่าหรือค่าสาธารณูปโภคได้

    ซึ่งหากคำร้องขอของเขาได้รับการอนุมัติ อาห์เม็ตก็จะสามารถอยู่ในอะพาร์ตเมนต์ของเขาไปได้อีกอย่างน้อย 1 ปีฟรีๆ ดังนั้น เงินชดเชยจำนวน 30,000 เหรียญของ Naftali Group จึงไม่ครอบคลุมเงินค่าเช่าจำนวน 1 ปีของเขาด้วยซ้ำไป

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับโครงการของ Naftali Group คือการรื้อถอนอาคารอะพาร์ตเมนต์จำนวน 128 ห้องทั้งหมด และสร้างเป็นตึกระฟ้าที่มีความหรูหรากว่าเดิม แต่ปัจจุบันโครงการดังกล่าวยังคงถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากไม่สามารถจัดการกับผู้เช่ารายนี้ได้ ส่วนเรื่องนี้จะจบลงอย่างไร ใครจะเป็นฝ่ายชนะคงต้องรอติดตามกันต่อไป

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : boredpanda

บทความที่คุณอาจสนใจ