น้องหมานอนกอด "หมอนหน้าเพื่อนรัก" ทุกคืน หลังเสียเพื่อนที่อยู่ด้วยกันสิบปี

คอมเมนต์:

สุนัขก็มีหัวใจ เศร้าใจแทนเลย หวังว่าเวลาจะช่วยเยียวยาความสูญเสียนะคะ

        แม้แต่สุนัขเอง บางครั้งการจากลา ก็นำมาซึ่งความโศกเศร้าได้ไม่แพ้คนเรา นี่ก็คือเรื่องราวความผูกพันของสุนัขเพื่อนรักที่อาศัยอยู่ด้วยกันมานาน 10 ปี ระหว่างเจ้าตูบขนดำ "สเปนเซอร์" และและตูบสีขาว "ร็อคกี้" ทั้งสองรักและสนิทสนมกันเป็นอย่างมาก ทั้งสองไปไหนมาไหนด้วยกันเสมอ เวลากินก็กินด้วยกัน เวลานอนก็นอนด้วยกัน เรียกได้ว่าแทบไม่มีอะไรมาพรากน้องหมาทั้งสองให้ห่างกันได้เลย

        แต่เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ทุกๆ ความสัมพันธ์ย่อมถึงเวลาลาจาก เมื่อร็อคกี้ได้ตรวจสุขภาพและพบว่าเป็นเนื้องอกขนาดใหญ่ที่เหมือนจะใหญ่ขึ้นทุกๆ วัน จนทำให้เจ้าของเบธ ฟิชเชอร์ (Beth Fisher) ไม่สามารถที่จะรักษามันได้ทันเวลา ในตอนนั้นสภาพร่างกายของมันแย่และดูเหมือนว่ามันจะทรมานมาก ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจยอมให้มันจากไปอย่างสงบโดยที่ไม่ต้องทุกข์ทรมานอีก

 

Sponsored Ad

 

.

        เบธ กล่าวว่ามันยากที่จะทำใจได้สำหรับเขา แต่สำหรับสเปนเซอร์ที่ต้องสูญเสียเพื่อนที่ดีที่สุดตัวเดียว ทำให้มันแสดงออกอย่างชัดเจนว่าดวงใจของมันได้สลายไปแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        นับตั้งแต่วันที่ร็อคกี้จากไป เจ้าสเปนเซอร์จะเดินตามหาเกือบทั้งคืนและก็ส่งเสียงเหมือนกับจะร้องไห้เพราะว่าไม่เจอเพื่อนที่ดีที่สุดของมันอีกแล้ว ขี้เถ้าของร็อคกี้ถูกวางไว้บนหิ้งเหนือที่นอนของสเปนเซอร์ แต่เห็นได้ชัดว่าสเปนเซอร์ต้องการอะไรมากกว่านี้เพื่อช่วยเยียวยาจิตใจของมัน

        ดังนั้นพ่อของเบธจึงได้ตัดสินใจ จัดทำ "หมอน" ที่มีใบหน้าที่ยิ้มแย้มของร็อคกี้พิมพ์อยู่บนนั้น เพื่อสเปนเซอร์โดยเฉพาะ

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะช่วยเยียวยาจิตใจให้สเปนเซอร์สงบลงได้บ้าง เพราะเขาบอกว่า มันชอบหมอนใบนี้และมักจะนอนกอดไม่ยอมห่างเลยทีเดียว แน่นอนว่ามันไม่สามารถทดแทนการจากไปของร็อคกี้ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่มันก็สามารถที่จะฟื้นฟูจิตใจให้กับสเปนเซอร์ได้

 

Sponsored Ad

 

        เบธเชื่อว่าสเปนเซอร์ไม่สามารถที่จะลืมร็อคกี้เพื่อนที่ดีที่สุดของมันได้ ซึ่งเขาได้แต่หวังว่าจะเรียนรู้การใช้ชีวิตต่อไปหลังจากที่ไม่มีร็อคกี้อยู่ข้างกาย แต่ว่าร็อคกี้จะอยู่ในหัวใจของสเปนเซอร์ไปตลอดกาลอย่างแน่นอน

        "เจ้าสเปนเซอร์นอนอิงและกอดหมอนตั้งแต่หมอนถูกวางบนเตียงของมัน และปล่อยเวลาอยู่กับหมอนที่มีใบหน้าเจ้าร็อคกี้อยู่เนิ่นนาน ซึ่งหวังว่า มันจะผ่านช่วยเวลาที่ยากลำบากกับการที่ไม่มีเจ้าร็อคกี้นี้ไปได้" เบธชายผู้เป็นเจ้าของกล่าวอย่างตื้นตันใจ

ที่มา : teepr l เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ