กรรมกรหนุ่มวัย 16 ขนอิฐจนหุ่นแซ่บ พลิกชะตาชีวิต สร้างรายได้เสริม 150,000 บาทต่อเดือน

คอมเมนต์:

"แม้ตอนนี้รายได้จะมากกว่าการเป็นกรรมกร แต่ผมก็จะยึดอาชีพครอบครัวต่อไป ที่สำคัญจะไม่ทิ้งการเรียนด้วย" หนุ่มกรรมกรกล่าว

    เรื่องราวของกรรมกรหนุ่มชาวจีนรายหนึ่ง นามว่า เสี่ยวเหว่ย จากกรรมกรหนุ่มแบกหาม กลายเป็นเน็ตไอดอลโด่งดัง พลิกชะตาชีวิตแสนลำเข็ญของตัวเอง สามารถสร้างรายได้เสริมเดือนละนับแสนบาทเลยทีเดียว

    สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า "เสี่ยวเหว่ย" กรรมกรหนุ่มวัย 16 ปี ที่สังคมออนไลน์เมืองจีนรู้จักกันในนาม "กรรมกรหนุ่มหุ่นแซ่บ" มีร่างกายกำยำและกล้ามเนื้อแข็งแกร่งที่อยู่บนเรือนร่างของเขา ทั้งหมดล้วนแต่เกิดขึ้นมาจากความมุ่งมั่นอดทนทำงานแบกหาม เพราะชะตาชีวิตของตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    เสี่ยวเว่ย เกิดในครอบครัวยากจน เริ่มทำงานก่อสร้างตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นประถมตอนปลาย โดยเขาเริ่มเป็นรู้จักในโลกโซเชียล หลังเขาได้โพสต์คลิปวิดีโอการดูแลตัวเองและสร้างกล้ามเนื้อ จากการทำงานกรรมกรแบกหาม 

    คลิปมีชื่อว่า เสี่ยวเหว่ยย้ายอิฐ ในคลิปวิดีโอได้โชว์ทักษะการขนย้ายอิฐก่อสร้าง ถือว่าเป็นออกกำลังกายแบบหนึ่ง คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปอย่างรวดเร็ว ทำให้เขาโด่งดังในชั่วข้ามคืน และมีฐานแฟนคลับล้านคนในเวลารวดเร็ว

 

Sponsored Ad

 

    เสี่ยวเหว่ย บอกว่า เขาไม่เคยเข้าฟิตเนสหรือใช้ตัวช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ สิ่งที่เห็นทั้งหมดเกิดจากกิจกรรมที่เขาทำงานก่อสร้าง เขายังคงโหนประตูห้องเช่าอยู่เช่นเดิม

 

Sponsored Ad

 

.

    จากคนธรรมดา ชีวิตพลิกผัน กลายเป็นเน็ตไอดอลคนดังในโลกโซเชียล ทำให้มีแฟนๆ ส่งของขวัญมาให้เป็นจำนวนมาก แต่เขาก็เลือกจะส่งต่อให้กับญาติพี่น้องหรือคนรู้จักที่น่าจะได้ใช้ประโยชน์มากกว่า

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้แล้ว แฟน ๆ ยังส่งสมาร์ทโทรศัพท์หลายเครื่องมาให้ ซึ่งเขาก็นำมันใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ด้วยการการถ่ายคลิปสาธิตวิธีสร้างกล้ามเนื้อในแบบฉบับของเขาให้กับแฟนคลับได้ชม เพื่อเป็นความรู้อีกด้วย

    ปัจจุบัน เสี่ยวเหว่ย มีรายได้เสริมจากการเป็น "เน็ตไอดอล" ราวๆ 150,000 บาทต่อเดือน แม้จะต่างกับค่าแรงงานก่อสร้างอย่างลิบลับ แต่เขาก็ยังไม่คิดทิ้งอาชีพกรรมกรแบกหาม รวมทั้งไม่ทิ้งเรื่องการเรียน 

 

Sponsored Ad

 

.


..

.

.

.

.

.

.

.

    

    หลังจากที่เขาเริ่มมีชื่อเสียงในโลกออนไลน์บ้างแล้ว ก็มีรายการมากมายติดต่อเข้ามาเชิญให้เขาไปให้สัมภาษณ์ออกรายการซึ่งก็สร้างรายได้ให้เขาอีกทางหนึ่งเช่นกัน

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : gushiciku

บทความที่คุณอาจสนใจ