ไรเดอร์หนุ่ม ยอมสละเวลาวิ่งงาน เก็บเงิน ซื้อไก่เหลือจากร้านข้าวมันไก่ มาให้ "สุนัขจร" ได้อิ่มท้อง

คอมเมนต์:

"ทุกชีวิตมีคุณค่าเท่าเทียมกัน เรามีโอกาสมากกว่าเขาต้องรู้จักแบ่งปัน" หนุ่มไรเดอร์

    ชีวิตของสุนัขจรนั้น แม้ว่าจะยากลำบากถึงเพียงไหน ก็ไม่สามารถไปบอกใครเขาได้ เพราะไม่มีเจ้าของคอยเป็นที่พึ่งพิง ทำได้แต่อาศัยความเมตตาของมนุษย์ไปวันๆ พอได้มีข้าวมีอาหารประทังชีวิต

    สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ปฏิพัทธ์ ทองพุ่ม เป็นไรเดอร์หนุ่มฟู้ดแพนด้า ระหว่างทางที่ต้องไปรับส่งอาหาร เขาได้สังเกตเห็นสุนัขจรตัวผอมโซมากมาย จึงตัดสินใจสละเวลารับงานหาเงิน แวะเก็บเศษไก่เศษอาหาร เพื่อเอามาฝากเจ้าตูบเหล่านี้

 

Sponsored Ad

 

    โดยระหว่างที่ไปวิ่งรับงาน ชายหนุ่มไรเดอร์ก็จะไปขอซื้อเศษไก่จากร้านข้าวมันไก่ เพื่อเอามาให้กับเจ้าตูบจรเหล่านี้ได้กินกันพอประทังความหิว แม้ตัวเขาเองมีไม่มาก ไม่ได้ร่ำรวยอะไร แต่เขาคิดว่าตัวเองยังมีโอกาสมากกว่าเจ้าตูบจร จึงต้องรู้จักแบ่งปัน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งสีหน้าและท่าทางของเจ้าตูบจรเมื่อได้เห็นชายหนุ่มไรเดอร์ผู้ใจบุญ ก็ดีใจมากๆ จนเก็บอาการไม่อยู่ เพราะรู้ว่าวันนี้จะได้มีอาหารให้กินอิ่มท้อง รอดไปได้อีกวัน

"พ่อเอาอาหารมาให้พวกเราแล้ว!"

 

Sponsored Ad

 

    ชายหนุ่มไรเดอร์ระบุไว้อีกว่า เราเกิดมาเป็นคน ถ้าหิวก็ยังพอพูดได้ บอกได้ แต่สำหรับเจ้าสุนัขจรผู้น่าสงสารเหล่านี้ ถ้าเกิดหิวขึ้นมา เขาจะไปบอกใคร ไปพูดกับใครได้ ดังนั้นหากมีโอกาส เขาก็อยากแบ่งปันเท่าที่กำลังของเขาจะทำได้ให้เจ้าตูบเหล่านี้

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ไรเดอร์หนุ่มยังทิ้งท้ายไว้ว่า ทุกชีวิตมีคุณค่าเท่าเทียมกัน และทุกๆ คนสามารถสร้างเรื่องดีๆ ได้จากตัวคุณเอง เพราะหากมีคนเมตตาเจ้าตูบจรมากขึ้น โลกใบนี้ก็จะเป็นมิตรและน่าอยู่มากขึ้นสำหรับพวกเขา

ที่มา : เฟซบุ๊ก ปฏิพัทธ์ ทองพุ่ม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ