รู้จัก "ห้างสรรพสินค้า" ที่ใส่ใจคนท้องถิ่น ยอมขาดทุน ขายอาหารถูก แม่บ้าน-รปภ.บริการดีเยี่ยม

คอมเมนต์:

จะมีสักกี่ห้างที่ยอมทำขนาดนี้

        วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับห้างสรรพสินค้าที่ใส่ใจคนท้องถิ่นมากที่สุด โดยห้างดังกล่าวคือ เทอร์มินอล 21 โคราช (Terminal 21 Korat) เป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่แห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา บริหารงานโดย สยามรีเทล ดีเวลอปเมนท์ โดยพัฒนาในแนวคิด "จุดหมายปลายทางแห่งการชอปปิ้ง (World Market Street)" แบบเดียวกับเทอร์มินอล 21 สาขาแรก 

        โดยเทอร์มินอล 21 โคราช (Terminal 21 Korat) ใช้งบในการลงทุนก่อสร้างศูนย์การค้า 6,000 ล้านบาท บนพื้นที่โครงการขนาด 32 ไร่ และเปิดให้บริการในวันที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2559

 

Sponsored Ad

 

        เทอร์มินอล 21 โคราชถูกวางให้เป็นอาณาจักรไลฟ์สไตล์ใจกลางเมืองโคราช ในบรรยากาศของ "7 มหานครระดับโลก" ที่เหมือนย่อโลกมาไว้ในที่แห่งเดียวตั้งแต่ โตเกียว, ปารีส, อิสตันบูล, ลอนดอน, ซานฟรานซิสโก, คาริบเบี้ยน และ ฮอลีวู้ด ต่างถูกยกมารวมไว้ที่นี่ โดยภายในตกแต่งเป็นมหานครช้อปปิ้งระดับโลก ไม่เว้นแม้กระทั่ง "ห้องน้ำ"

 

Sponsored Ad

 

        โดย "ห้องน้ำ" ที่ในทุก ๆ ชั้น จะมีการออกแบบและตกแต่งตามธีมในเมืองช้อปปิ้งแต่ละเมือง รวมไปถึงแม่บ้านประจำห้องน้ำของที่นี่ก็จะมีชุดยูนิฟอร์มตามสไตล์ของเมืองช้อปปิ้งชื่อดังทั่วทุกมุมโลกเช่นกัน เรียกได้ว่าใส่ใจในทุก ๆ อย่างจริง ๆ

        และอีกสิ่งหนึ่งที่อยู่ในห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 โคราชที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ "อาหารที่ราคาถูกมาก" โดยราคาถูกกว่าห้างสรรพสินค้าอื่น ๆ มากจนทำให้หลายคนตกใจ 

 

Sponsored Ad

 

        โดยก่อนหน้านี้ คุณอนันต์ อัศวโภคิน เจ้าพ่อแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ บอกเล่าว่า หลาย ๆ คนทำธุรกิจนับสิบปี แต่กลับไม่รู้เลยว่า จริง ๆ ลูกค้าต้องการอะไรกันแน่ แต่ชอบคุยกับบริษัทโฆษณา การตลาดชอบใช้งบโฆษณา แต่กลับไม่ชอบทำ survey ตอนหลังคุณอนันต์ลองไม่ใช้บริษัทโฆษณาเลย

 

Sponsored Ad

 

        คุณอนันต์ คิดระหว่างเข้าห้องน้ำว่า ชนชั้นกลางส่วนใหญ่ ไม่เคยไปเมืองนอก เลยคิดสร้างเทอร์มินอล 21ให้มีรูปแบบการตกแต่งภายใน บรรยากาศเหมือนสถานที่เที่ยวดัง ๆ ทั่วโลก 

        โดยมีจุดขายที่ food court อาหารราคาถูกมาก และทำไมขายได้ถูก เพราะว่า food court ที่เทอร์มินอล 21ไม่ได้เก็บค่าเช่าเลย ยอมขาดทุน โดย food court ของเทอร์มินอล 21 ได้ลงสื่อจากความราคาถูกบ่อยมาก รวมถึงยังได้ลงข่าวของสื่อต่างประเทศอีกด้วย

ที่มา : ทวิตเตอร์@callmepost3, เฟซบุ๊ก มุกรวี เดชอัครธนากุล, bangkokbiznews

บทความที่คุณอาจสนใจ