"หมากรุกเบอร์ 1 เขมร" อ้าง "นักแข่งไทย" ทำฟาวล์ แกล้งปัดหมากทิ้งไม่ยอมเดินต่อ

คอมเมนต์:

ไทยกำลังจะชนะในเสี้ยวนาทีสุดท้ายแล้ว เอาจริงคลิปชัด หลักฐานขนาดนี้ พี่แกไม่แคร์อะไรจริง ๆ

    เริ่มขึ้นแล้วสำหรับ กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชาเป็นเจ้าภาพ โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม 2566 แม้จะยังไม่เข้าสู่ช่วงการแข่งขันอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีกีฬาบางชนิดที่ตอนนี้เริ่มแข่งกันแล้ว

    โดยเมื่อวานนี้ ไบรท์ทีวี รายงานว่า ทัวร์นาเมนต์แรกของการแข่งขันหมากรุกกัมพูชา ประเภทชายเดี่ยว เกม 5 นาที มีนักกีฬาเข้าร่วมชิงชัยทั้งสิ้น 6 ชาติ ชาติละ 2 คน แบ่งเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ กัมพูชา, ไทย, ลาว, เมียนมา, เวียดนาม และฟิลิปปินส์ จะแข่งขันแบบพบกันหมด ก่อนเอา 4 คนที่ดีที่สุดจากทั้ง 2 กลุ่มเข้าสู่รอบต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนกติกานั้น จะเล่นกัน 2 กระดาน กระดานละ 5 นาที หากเสมอกันต้องใช้เวลาที่เหลือเดินให้ครบ 64 ตา เพื่อตัดสินแพ้-ชนะ ทว่า ก็เกิดเรื่องดราม่าขึ้นในคู่เปิดหัวระหว่าง "ทัพฟ้า คำหน่อแก้ว" ของไทย พบกับ "ซก ลิมเฮง" มือ 1 ของเจ้าภาพกัมพูชา ซึ่งเคยเอาชนะนักกีฬาไทยมาแล้วหลายคน

 

Sponsored Ad

 

    ผลปรากฏว่า หมากของทั้งคู่ออกมาเสมอกัน ในเวลา 5 นาที โดย "ซก ลิมเฮง" เหลือเวลา 14 วินาที น้อยกว่า "ทัพฟ้า" ที่เหลือเวลา 29 วินาที ซึ่งหากใช้กฎที่ตกลงกันไว้ "ทัพฟ้า" มีสิทธิ์ชนะสูง เพราะ "ซก ลิมเฮง" ไม่สามารถเดินหมาก 64 ครั้ง ได้ภายในเวลา 14 วินาที

    ทำให้ทาง "ซก ลิมเฮง" ทำการประท้วงขึ้นทันที อ้างว่า "ทัพฟ้า" ฟาวล์ระหว่างแข่งขัน โดยให้เหตุผล เดินหมากไม่ตรงและทำตัวหมากล้มบ่อย ทำให้ "ซก ลิมเฮง" ไม่ขอเดินต่อเพื่อหาผู้แพ้-ชนะ และต้องการให้กรรมการตัดสินจบลงด้วยผลเสมอ

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม ประเด็นนี้จบลงที่ทางฝั่งไทยยอม เนื่องจากมองว่าเพิ่งเป็นรอบแรกและไม่อยากให้ยืดเยื้อจนเสียบรรยากาศหรือเกิดปัญหาในการแข่งขันในครั้งนี้... จึงปล่อยเลยตามเลย ยอมรับผลเสมอ และเมื่อสู้ต่อกระดานที่ 2 มือ 1 เขมร ก็ทำอะไรไทยไม่ได้ จบที่เสมอกัน 2 เกม.

Sponsored Ad

.

ชมคลิป

>>> คลิปเปิดไม่ออก กดที่นี่ <<<

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

บทความที่คุณอาจสนใจ