เผยโฉมเจ้าของคฤหาสน์ "วังจุฑาเทพ" ตัวจริง จากหนุ่มในเรือ สู่เจ้าของคฤหาสน์หรู 500 ล้าน

คอมเมนต์:

เปิดโฉมหน้า คุณมงคล สุขเจริญคณา จากเด็กป.7 สู่ เจ้าของคฤหาสน์หรู “วังจุฑาเทพ” 500 ล้านบาท!

        เมื่อไม่นานมานี้ทางรายการ The Guest ตีสนิทคนดัง ได้พาทัวร์คฤหาสน์หลังงามที่คนทั่วประเทศรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับคฤหาสน์ริมแม่น้ำแม่กลอง ซึ่งถูกใช้ในการถ่ายทำละครเรื่อง "สุภาพบุรุษจุฑาเทพ" รวมถึงละครอีกมากมายหลายเรื่อง ต่างก็เคยมาถ่ายที่คฤหาสน์หลังนี้มาแล้ว 


 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลายคนก็คงสงสัยว่าใครเป็นเจ้าของคฤหาสน์มูลค่านับ 500 ล้าน หลังนี้ นั่นก็คือ "คุณมงคล สุขเจริญคณา" ที่ปัจจุบันมีอาชีพหลัก คือ เล่นหุ้น อีกทั้งยังเป็นประธานสหกรณ์ประมงแม่กลอง สำหรับเส้นทางชีวิตของคุณมงคลนั้น มาจากเด็กจบ ป.7 สู่นักธุรกิจพันล้าน เจ้าของคฤหาสน์ตัวจริงในปัจจุบัน

        อย่างไรก็ตาม คุณมงคล เล่าว่าแต่เดิมได้ซื้อได้ฤหาสน์หลังนี้มาในราคา 100 ล้านบาท ในพื้นที่ 4 ไร่เศษ และเผยว่าเคยมีคนมาติดต่อขอซื้อคฤหาสน์หลังนี้ในราคา 400 ล้านบาท แต่ไม่ขายเพราะตั้งราคาไว้ที่ 500 ล้านบาท ซึ่งทุกสิ่งที่อยู่ภายในบ้านคฤหาสน์นี้ล้วนงดงามอลังการ ถูกปรับให้ถูกหลักฮวงจุ้ยทุกอย่าง แม้แต่ชุดเฟอร์นิเจอร์ในบ้านแต่ละชิ้นนั้นมีราคานับหลายแสนบาท บางชิ้นก็เกือบล้านเลยทีเดียว คุณมงคลบอกว่าส่วนใหญ่จะไม่ค่อยได้ใช้ ดาราและกองละคนจะมาใช้ในการถ่ายทำมากกว่า  

 

Sponsored Ad

 


        โดยคุณมงคลได้เล่าชีวิตในช่วงเด็กอย่างอารมณ์ดีว่า เมื่อก่อนตนนั้นเคยยากจนมาก่อน พ่อแม่มีลูกทั้งหมด 11 คน ตนนั้นเป็นลูกคนที่ 4 แต่เป็นลูกชายคนโต บรรดาพี่น้องส่วนใหญ่ก็จะจบ ป.7 กันเท่านั้น และที่บ้านจะรับหอยแมลงภู่มาแกะที่บ้าน ซึ่งถือว่าสถาณะครอบครัวตอนนั้นก็ถือว่าลำบาก เตี่ยมีอาชีพขายกาแฟ เลี้ยงเป็ดเลี้ยงไก่ แต่เลี้ยงไปก็ตายหมด ขายกาแฟก็ไม่พอกิน จากนั้นน้องเขยเตี่ยก็มาชวนหุ้นทำเรือประมงลำหนึ่ง ตอนนั้นพ่อก็ไม่ค่อยมีตัง ตนก็กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.7 มีความคิดว่าอยากจะช่วยเหลือครอบครัวเพราะเป็นพี่ชายคนโต จึงตัดสินใจไม่เรียนต่อ แต่ครูอยากจะให้เรียนต่อเพราะเห็นว่าตนเป็นคนเรียนดี หลังจากตนเรียนจบ ป.7 อายุ 15 ปี ก็ออกจากโรงเรียน ไปออกเรือ ลงเรือครั้งแรกก็เมาเรือ จากนั้นก็ไปเป็นกรรมกรช่วยเขานั่งเลือกปลา เป็นช่างน้ำมัน ช่างเครื่อง เป็นนายท้าย เป็นไต๋ แต่สิ่งหนึ่งที่คุณมงคลไม่เป็นก็คือกุ๊กเพราะทำไม่เป็น พร้อมเผยด้วยว่านิ้วเกือบขาดสาเหตุไช่วยเขาทำงานโม่น้ำแข็ง   

 

Sponsored Ad

 

        และจุดเปลี่ยนของชีวิตคุณมงคลก็คือ มีบริษัทหลักทรัพย์มาเปิด ก็สนใจเลยไปดูว่าเขาทำอย่างไร เล่นยังไง ตอนนั้นมีเงินล้านนึงไปลงทุนเล่นหุ้น และในช่วงเล่นหุ้นคุณมงคลก็ไปเรียนกศน.ต่อจนจบม.6 จากนั้นก็ไปเรียนปริญญาตรี ในคณะที่ตนเองชอบก็คือนิติศาสตร์จนจบ และได้เกียรตินิยมอัน 2 แล้วต่อด้วยเรียนปริญญาโททางด้านรัฐประศาสนศาสตร์บริหารภาครัฐ โดยคุณมงคลเริ่มหุ้นตั้งแต่อายุประมาณ 31 ปี จนถึงปัจจุบันตนมี อายุ 51 ปี

 

Sponsored Ad

 


        ซึ่งถือว่าคุณมงคลนั้นเล่นหุ้นมานับ 20 ปี ที่ผ่านมาก็มีทั้งได้และเสียเท่าๆกัน เงินที่ตนนำมาเล่นหุ้นเป็นเงินของเราที่มีอยู่แล้ว ไม่ใช่เอาเงินที่ยืมใครเขามา อันนั้นถือเป็นความเสี่ยง พร้อมเผยด้วยว่าคฤหาสน์หลังนี้ก็ได้มาเพราะเงินที่ตนเล่นหุ้น 

        คุณมงคลบอกว่าการจะเล่นหุ้นต้องดูธุรกิจ จึงอยากแนะนำเด็กรุ่นใหม่ที่ไฟแรงที่เข้ามาในวงการตลาดหุ้นว่า ตลาดหุ้นเหมือนแสงสีเสียง เมื่อคุณเข้ามาก็จะมีความโลภเข้ามาด้วย เปรียบเสมือนแมลงเม่าบินเข้ากองไฟ มันจะหลอกคุณสาระพัด ถ้าเปรียบเทียบเป็นผู้หญิงที่มี่ร้อยแปดพันมารยา ก็ยังสู้ตลาดหุ้นไม่ได้เลย ประสบการณ์มีความสำคัญ เด็กรุ่นใหม่ที่เข้ามาขอให้อย่าประมาท ถ้าคุณผิดพลาดไปแล้ว คุณอย่าไปผิดหวัง ให้ตั้งใจสู้กับมัน เอาชนะมันให้ได้ สำหรับตนที่ผ่านมาที่เคยผิดพลาดก็จะจดจำไว้เสมอ ถ้าคุณมีเงินมาลงทุนก้อนหนึ่ง ถ้าคุณเสียแล้วไม่เป็นไร แต่อย่าไปหยิบยืมใครมาเล่น   

 

Sponsored Ad

 


        ในช่วงท้ายคุณมงคลเผยที่สิ่งที่ทำให้ชีวิตของตนประสบความสำเร็จจนมาถึงวันนี้ได้ก็เพราะ ความกตัญญูต่อพ่อแม่ และจุดเริ่มต้นที่ตนคิดออกจากโรงเรียนและตัดสินใจไม่เรียนต่อ ก็เพราะว่าต้องการออกมาช่วยเหลือพ่อแม่ครอบครัว ตอนนั้นไม่ได้คิดว่าทำอย่างไรถึงจะรวย แค่อยากช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัว แล้วเราก็มีความขยันอดทนในการต่อสู้การทำงาน ทุกอย่างเราอย่าไปยอมแพ้มัน ถ้าเรามีความตั้งใจจะให้มันประสบผลสำเร็จเราต้องสู้กับมัน

 

Sponsored Ad

 

หรูหราสมเป็น "วังจุฑาเทพ"

.


.

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป..


คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : รายการ The Guest ตีสนิทคนดัง, siamstations

บทความที่คุณอาจสนใจ