คำทำนายเป็นจริงแล้ว เปิดคำพยากรณ์ศาลหลักเมือง คนสงขลา 3 คน จะเป็นใหญ่ในแผ่นดิน

คอมเมนต์:

คำทำนายเป็นจริงแล้ว เปิดคำพยากรณ์ศาลหลักเมือง คนสงขลา 3 คน จะเป็นใหญ่ในแผ่นดิน

        เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ปีที่ผ่านมา นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายก ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol

        โดยมีการนำภาพเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกช่วงหนึ่งมาประกอบข้อความซึ่งภาพนั้นปรากฏ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ขณะที่ข้อความที่โพสต์มีการหยิบยกเอาคำพยากรณ์ศาลหลักเมืองสงขลามาเปิดเผยไว้ด้วย 

 

Sponsored Ad

 

        ระบุไว้ว่า.. “คำพยากรณ์ศาลหลักเมืองสงขลา เมื่อครั้งตั้งศาลหลักเมืองสงขลา เจ้าพ่อหลักเมืองได้พยากรณ์ไว้เป็นสำคัญว่า ในอนาคตกาล จะมีคนสงขลา 3 คนเป็นใหญ่กว่าใครในแผ่นดิน มาถึงเวลานี้คำพยากรณ์นั้นเป็นจริงแล้วถึง 2 คน”

 

Sponsored Ad

 

        คนสงขลาคนแรกคือเจ้าพระยาศรีธรรมาธิเบศ ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็นถึงผู้สำเร็จราชการแผ่นดิน  และคนถัดมาก็คือพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีและมีชื่อเสียงในเรื่องความซื่อสัตย์สุจริตต่อแผ่นดิน จนได้รับความไว้วางพระราชหฤทัยให้เป็นประธานองคมนตรี คงเหลือแต่คนที่ 3 เท่านั้นว่าจะเป็นผู้ใด ?

        แต่ก็เชื่อมั่นว่า น่าจะเป็นจริงตามคำพยากรณ์นั้น และได้แต่ภาวนาว่าคนสงขลาคนที่ 3 ที่จะเป็นใหญ่กว่าใครในแผ่นดิน ตามคำพยากรณ์ของเจ้าพ่อหลักเมืองจะต้องเป็นคนใหญ่จริงด้วยและดีจริงด้วย” (หลังตั้งศาลหลักเมืองสงขลาไม่นาน พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้เสด็จพระราชดำเนินไปสักการะ ศาลหลักเมืองสงขลา ในวาระที่เสด็จประพาสภาคใต้และจังหวัดสงขลา) (จากหนังสือศิษย์สมเด็จ โดยเรืองวิทยาคม 24 กันยายน พ.ศ. 2551)

ที่มา : เฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol, thaiposthotnews.khaosaan

บทความแนะนำ More +