เจ้าเหมียวออกจากบ้านไป กลับมาอีกที มีจดหมายแนบมา 3 ฉบับ ตกเป็นทาสกันทั้งหมู่บ้าน

คอมเมนต์:

เป็นที่เอ็นดูกันทั้งหมู่บ้านเลยจริง ๆ

        เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mng Pawida ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวหนึ่งลงในกลุ่ม ทาสแมว Official ในเฟซบุ๊ก 

        โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านดังกล่าวได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมกับเล่าว่า เจ้าเหมียวตัวนี้เมื่อก่อนเคยเป็นแมวจรและมักจะมาขออาศัยข้าวกินในบ้านตน ซึ่งตนสังเกตเห็นว่าเจ้าเหมียวตัวดังกล่าวมีบาดแผลที่เท้า ตนจึงรีบเฝ้าดูแลและรักษาให้หายดี และจากนั้นเจ้าเหมียวก็หายออกจากบ้านไป ก่อนที่จะกลับมาพร้อมกับจดหมายเล็ก ๆ จากบ้านคนอื่น

 

Sponsored Ad

 

        โดยจดหมายแผ่นแรกมีข้อความว่า "แมวบ้านไหนซึ่งอีกบ้านก็บอกว่าไม่รู้เหมือนกัน เพราะน้องส้มมาตามแมวสาวบ้านเขาทุกวันเลย สาวจากบ้านเลข 1"

 

Sponsored Ad

 

        จดหมายแผ่นที่ 2 มีข้อความว่า "บ้านน้องอยู่ไหนคะ น้องหลงมาขออาหารแมวกินทุกวันเลย ถ้าเจ้าของเห็นข้อความนี้รบกวนขังน้องหน่อยนะคะ สงสารน้องเวลาโดนแมวเจ้าถิ่นกัดเจ็บมาหาตลอดเลย หรือใส่เลขที่บ้านมายินดีนำไปส่งค่ะ"

        นอกจากนั้นยังมีจดหมายแผ่นที่ 3 โดยมีข้อความระบุว่า "เราเป็นบ้านที่ 3 นะคะ เราเป็นคนเอาปลอกคอใส่ให้น้องเองแล้วเราก็เป็นคนพาน้องไปหาหมอ เพราะรอบที่แล้วน้องโดนกัดมาขาบวมมาก ๆ ที่ใส่ปลอกคอให้เพราะว่าเวลาใครเจอน้องจะได้ช่วยดูแล ดีใจจังมีคนช่วยกันดูแลน้อง"

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวก็ได้ออกมาอัปเดตเพิ่มเติมว่า "บ้านเลขที่ 1 ติดต่อมาแล้ว แต่ก็แจ้งมาว่าไม่ใช่เจ้าของส้ม อีกบ้านติดต่อมาแล้วนะคะ แต่น้องเค้าเช่าที่พักอาศัยอยู่ กลัวจะไม่สะดวกในการดูแลระยะยาวค่ะ"

ที่มา : เฟซบุ๊ก Mng Pawida

บทความที่คุณอาจสนใจ