จริงๆแล้วคนที่ควรได้รับ "แหวนหมั้น" เจ้าหญิงไดอาน่าคือ "เจ้าชายแฮร์รี่" แต่แหวนกลับไปอยู่บนมือ "เคท" พี่สะใภ้

คอมเมนต์:

คนที่ควรได้รับ "แหวนหมั้น" ของเจ้าหญิงไดอาน่าคือ "เจ้าชายแฮร์รี่" แต่แหวนกลับไปอยู่บนมือของ "เคท" พี่สะใภ้ // บางทีคนเราก็ต้องเสียสละเพื่อสิ่งที่เหมาะสม

ตามสารคดีของ Amazon Prime เรื่อง the Diana Story เจ้าชายแฮร์รี่เป็นทายาทดั้งเดิมที่จะได้รับแหวนหมั้นของเจ้าหญิงไดอาน่า

        9 ปีที่แล้วเจ้าชายวิลเลียมขอเคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ แต่งงานด้วยแหวนหมั้นไพลินของแม่ จนถึงทุกวันนี้แหวนวงนี้ก็ยังอยู่บนนิ้วของเคทมาโดยตลอด

 

Sponsored Ad

 

        เกิดคำถามว่า แล้วทำไมแหวนวงนี้ถึงถูกเจ้าชายวิลเลียมมอบให้เคท เบื้องหลังเรื่องราวนี้มีการเสียสละอันเจ็บปวดจากเจ้าชายแฮร์รี่ตัวเล็ก

 

Sponsored Ad

 

        ในเดือนสิงหาคมปี 1997 เจ้าหญิงไดอาน่า เ สี ย ชี วิ ต จาก อุ บั ติ เ ห ตุ ทางรถยนต์และทำให้คนทั้งโลกต้องตกใจ แม้ว่าตอนนั้นเธอจะหย่าจากเจ้าชายชาร์ลส์และไม่ได้เป็นเจ้าหญิงแล้ว แต่ข่าวก็ยังเรียกเธอว่า “เจ้าหญิงของประชาชน”

        ตอนที่แม่เสียชีวิตเจ้าชายวิลเลียมอายุ 15 ปี ในขณะที่เจ้าชายแฮร์รี่อายุ 12 ปี ผู้คนสงสารพวกเขาเป็นอย่างมาก เมื่อผู้คนเห็นพวกเขาในงาน ศ พ และเดินอยู่หลังขบวน ศ พ ของเจ้าหญิงไดอาน่า คนทั้งโลกก็เห็นใจพวกเขา

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากนั้นหลายปี เจ้าชายทั้งสองก็ยอมรับว่าช่วงเวลานั้นมันแย่มาก การ ต า ย ของแม่ส่งผลกระทบอย่างมากกับพวกเขา

 

Sponsored Ad

 

        หลังจาก โ ศ ก น า ฏ ก ร ร ม ปี 1997 เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ถูกพาตัวไปที่พระราชวังเคนซิงตัน และบอกให้พวกเขาเลือกของที่ระลึกจากชุดเครื่องประดับของเจ้าหญิงไดอาน่า เจ้าชายวิลเลียมเลือกนาฬิกาคาร์เทียร์ ซึ่งปู่ของเขามอบให้แม่เป็นของขวัญวันเกิดปีที่ 21 ของเจ้าหญิงไดอาน่า

        พอถึงเวลาที่เจ้าชายแฮร์รี่เลือก เขาบอกว่า “ผมจำได้ว่าเมื่อผมยังเด็กเวลาจับมือแม่ แหวนขนาดใหญ่ของแม่ทำให้ผมเจ็บเสมอ” ดังนั้นเจ้าชายแฮร์รี่จึงเลือกแหวนที่อยู่ในความทรงจำของเขา

 

Sponsored Ad

 

        เห็นได้ชัดว่าในเวลานั้นเด็กชายทั้งสองวางแผนว่า พวกเขาจะต้องการของมีค่าเหล่านี้ในอนาคต ปี 2017 แหล่งข่าวบอกกับเดลีสตาร์ว่า “พวกเขาตกลงกันว่า ใครหมั้นก่อน คนนั้นจะได้รับแหวนไพลินของเจ้าหญิงไดอาน่า”

 

Sponsored Ad

 

        ดังนั้นเจ้าชายแฮร์รี่และเจ้าชายวิลเลียมจึงแลกเปลี่ยนของขวัญกัน นาฬิกาของเจ้าหญิงไดอาน่าตกเป็นของเจ้าชายแฮร์รี่ ส่วนเจ้าชายวิลเลียมได้แหวนไป แม้ว่ารายละเอียดของการสนทนานี้คนทั่วไปอาจจะไม่รู้

        แต่พวกเรารู้ว่า แหวนวงนี้มีความสำคัญมาก สำหรับเจ้าชายวิลเลียม นี่เป็นสิ่งที่บอกว่าแม่อยู่กับเขาตลอด เพราะเขาเริ่มบทใหม่ในชีวิต “นี่เป็นวิธีของผม และเป็นการทำให้แน่ใจว่าแม่ของผมไม่ได้พลาดวันนี้ พวกเราจะใช้เวลาที่เหลือในชีวิตไปด้วยกัน”

Sponsored Ad

        บทสนทนาระหว่างเจ้าชายทั้งสองถูกเปิดเผยก่อนเจ้าชายวิลเลียมจะแต่งงานไม่นาน เจ้าชายแฮร์รี่ถามพี่ชายว่า “เธอใส่แหวนของแม่เป็นสิ่งที่เหมาะสมหรือเปล่า”

        จริงๆ แล้วการที่เจ้าชายแฮร์รี่ทำแบบนี้สามารถเห็นถึงความรู้สึกลึกซึ้งของเขาที่มีต่อแม่ สักวันหนึ่ง คนที่ใส่แหวนวงนี้ จะได้นั่งบนบัลลังก์แห่งอังกฤษ ดังนั้นเจ้าชายแฮร์รี่จึงยอมตัดใจจากของขวัญของแม่ เขายกสิ่งที่แม่เหลือไว้ให้เขาให้กับพี่ชาย ด้วยวิธีนี้จะทำให้แม่กลายเป็น "คู่สมรส" ของกษัตริย์ มีแค่คู่สมรสของพระมหากษัตริย์เท่านั้นที่จะสวมแหวนที่แม่เหลือไว้ให้

ที่มา : 17moveon, LIEKR

บทความแนะนำ More +