พาชมเมือง "ซาปา เวียดนาม" บรรยากาศดีมาก สวยไม่แพ้กะยุโรป พัฒนาเมืองเป็นระเบียบสุดๆ

คอมเมนต์:

สวยจริงๆเลยค่ะ ใครไปมาแล้วบ้าง

    ซาปา (Sa Pa) เมืองเล็กๆ ในหุบเขาทางตอนเหนือของประเทศเวียดนาม ได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางใหม่เอี่ยมแห่งการไปสัมผัสหิมะในฤดูหนาว ที่นี่ไม่ได้สวยเพียงแค่ในยามที่ลมหนาวพัดมาเท่านั้น เพราะฤดูกาลอื่นๆ ซาปาก็สวยสดงดงามมีเสน่ห์ที่น่าหลงใหลไม่แพ้กัน 

    สำหรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นสายธรรมชาติพรือสายเที่ยวชมเมือง เป็นต้องหลงรักที่นี่ เพราะเมืองซาปา เวียดนาม สวยยังกะยุโรป พัฒนาเมืองเป็นระเบียบ ไม่มีเสาไฟ สายไฟรุงรัง ถึงหลายคนมองว่าอยากให้ประเทศไทยเราพัฒนาแบบนี้บ้าง ว่าแต่จะสวยหรือการจัดระเบียบดีแบบไหนนั้นไปดูกันเลย

 

Sponsored Ad

 

    ซาปา ตั้งอยู่ที่ในเขตจังหวัดหล่าวกาย (Lao Cai) ทางฝั่งตอนเหนือสุดของประเทศเวียดนาม ติดกับชายแดนประเทศจีน เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่ถูกรายล้อมไปด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ ที่นี่จึงมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และสวยงามมาก ๆ ไม่ว่าฤดูกาลไหนก็น่าเที่ยว

   

 

Sponsored Ad

 

    อดีตซาปาเป็นเมืองตากอากาศยอดนิยมของชาวยุโรปที่อาศัยอยู่ในเวียดนาม เพราะครั้งหนึ่งเมืองหล่าวกายเคยตกอยู่ในการยึดครองของฝรั่งเศส ทำให้สถาปัตยกรรมและการวางผังเมืองนั้นจะมีลักษณะแบบอาณานิคมฝรั่งเศส (French Colonial) ประกอบกับธรรมชาติที่สวยงามของซาปา ที่นี่จึงกลายเป็นยุโรปตะวันออกที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างต้องการมาเยี่ยมเยือนสักครั้ง

โรงแรมน่าอยู่

เป็นเมืองที่ดูสะอาด สวยงามมาก

 

Sponsored Ad

 

ที่จอดส่งผู้โดยสาร คือดีมาก

ดูธรรมชาติ

น่าไปเที่ยว

เหมือนทางยุโรป

 

Sponsored Ad

 

พัตนาเมืองได้ดี

.

งดงามมาก

บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ

.


ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : อย่าชะล่าใจ เพื่อนบ้านเค้าไปไกลแล้วแพรวรู้ดี