ทำความรู้จัก "เจตน์ สมเจตน์" วัย 24 ปี จากหนุ่มกู้ภัยถ้ำหลวง สู่ พระเอกซีรีส์สุดปัง

คอมเมนต์:

ชีวิตพลิกไปชั่วข้ามคืนเลย

    เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้รับการพูดถึงในเหตุการณ์การกู้ภัยช่วยชีวิตทีมหมูป่าที่เข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวง อย่าง "เจตน์-สมเจตน์ แซ่จาง" อาสาสมัครกู้ภัยหน้าตี๋ที่ความหล่อเข้าตาจนหลายคนหลุดโฟกัส จนเกิดแฮชแท็ก #กู้ภัยหล่อบอกต่อด้วย ฮือฮาสนั่นโซเชียลในตอนนั้น

 

    หลังจากนั้น เจตน์ สมเจตน์ ก็กลายเป็นที่รู้จักเป็นวงกว้าง ล่าสุดก็ทำเอาฮือฮาอีกรอบหลังกู้ภัยสุดหล่อในวันนั้นได้กลายมาเป็น 1 ในทีมนักแสดงซีรีส์เรื่อง วุ่นรักนักจิ้น กับการรับบทเป็น โชกุน

 

Sponsored Ad

 

 

    โดยได้มีการเปิดตัวไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาก็ทำเอาหลายคนกรี๊ดกันสนั่นกับลุคหล่อตี๋อินเตอร์ของ หนุ่มเจตน์ งานนี้เจ้าตัวยังได้โพสต์ขอให้แฟน ๆ ช่วยติดตามผลงานซีรีส์เรื่องแรกด้วยซึ่งก็มีแฟน ๆ เข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจกันยกใหญ่

 

Sponsored Ad

 

    หนุ่มเจตต์ เกิดเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2542 ปัจจุบันกำลังจะ 24 ปี โดยเขาเป็นคนจีนที่เกิดและเติบโตที่ประเทศไทยสำเร็จการศึกษาจาก มหาลัย อู่ฮั่น มณฑล หูเป่ย คณะรัฐศาสตร์ IR สาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศด้านการทูตหนุ่มเจตน์เป็นนักแสดง นายแบบชาวไทยภายใต้สังกัด CHANGE2561

    เส้นทางเข้าสู่วงการบันเทิงของหนุ่มเจตน์ก็ คือ ช่วงปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่าที่ได้ติดอยู่ในถ้ำหลวง ณ ตอนนั้นหนุ่มเจตน์ เป็นหนึ่งในกู้ภัยหนุ่ม และได้เกิด Hastag ที่โด่งดังไปทั่วประเทศ 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งในตอนนั้นหนุ่มเจตน์ อายุเพียง 19 ปีเท่านั้น และด้วยหน้าตาที่หล่อเก๋เป็นเอกลักษณ์ บวกกับหุ่นที่มีความปั๊วะของเขา ทำให้หนุ่มเจตน์มีโอกาสได้เข้าสู่วงการบันเทิง ด้วยการแสดง Music Video, การถ่ายแบบ, เดินแบบ, โฆษณา 

 

Sponsored Ad

 

    และล่าสุดในปี 2565 ที่ผ่านมา หนุ่มเจตน์ก็ได้รับโอกาสเป็นพระเอกจากซีรีส์วายสุดฟินเรื่อง วุ่นรักนักจิ้น Why You… Y Me? เรียกว่าเป็นหนุ่มหล่อที่พัฒนาทีละสเต็ป ๆ เลยละค่ะ เยี่ยมยอดจริง ๆ 

.

.

.

ที่มา : Instagram somjetjetp, Trueid

บทความที่คุณอาจสนใจ