ตึกอพาร์ตเมนต์ที่ทำจาก "ตู้คอนเทนเนอร์ 140 ตู้" น่าอยู่ แม้ประหยัด แต่ด้านในเฉียบมาก

คอมเมนต์:

Drivelines Studios อพาร์ตเมนต์เฉียบเป๊ะ !

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เมื่อพูดถึง สายการบินอีวีเอแอร์ (EVA Air) ซึ่งเป็นสายการบินสัญชาติไต้หวันที่ให้บริการโดยกลุ่มบริษัทเอเวอร์กรีนกรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทขนส่งขนาดใหญ่ที่รู้จักกันดีในแถบเอเชีย แน่นอนว่าหลายคนคงนึกถึง รูปโลโก้สีเขียวขาวของพวกเขา เป็นภาพติดตาหลายคนมาก 

 

    แต่คุณทราบไหมว่า เมื่อเร็วๆ นี้เอง ตู้ขนสินค้าที่พิมพ์ด้วยโลโก้ของ EVA Air ปรากฏในเมืองโจฮันเนสเบิร์ก (Johannesburg) ของประเทศแอฟริกาใต้ โดยตู้คอนเทนเนอร์ทั้งหมดนี้ได้รับการแปรสภาพเป็นอพาร์ทเม้นท์สีเขียวสะดุดตาผู้คนมาก...

 

Sponsored Ad

 

 

    นี่คือ Drivelines Studios อพาร์ตเมนต์จากตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของ บริษัท สถาปนิก LOT-EK พวกเขาใช้ตู้คอนเทนเนอร์ที่ถูกทิ้งร้าง 140 ตู้เพื่อสร้างอพาร์ทเมนท์พิเศษสูง 7 ชั้น 

 

 

Sponsored Ad

 

    จะเห็นว่าลักษณะภายนอกที่ปรากฏ พวกเขายังคงรักษาความเป็นสีเขียวสดใสโลโก้ Evergreen ซึ่งไม่เพียงแค่รักษาความเป็นสีเขียวสด ยังเป็นสัญลักษณ์ของสายการบินไต้หวันอีกด้วย!

 

    การสร้างอพาร์ทเมนต์ตู้คอนเทนเนอร์โลโก้ Evergreen แห่งนี้ ก็เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย ง่ายต่อการดำรงชีวิตของผู้คนที่อาศัยที่นี่ นอกจากนี้ยังช่วยให้เพื่อนบ้านได้พูดคุยสื่อสารกันมากขึ้น และลดระยะห่างระหว่างกัน พวกเขาใช้โลหะในการทำบันไดและรั้วบ้าน เพื่อสร้างทางเดินให้ผู้อยู่อาศัยเดินไปมาและพูดคุยกันได้อย่างสะดวกมากขึ้น 

 

Sponsored Ad

 

 

    นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำในห้องโถง เพื่อช่วยดับร้อน นอกจากนี้ยังเพิ่มบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาและมีความสุขให้กับผู้อยู่อาศัย

 

 

Sponsored Ad

 

    อพาร์ตเมนต์สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ 140 ตู้ อาคาร Mixed-use โลว์ไรซ์ 7 ชั้น มีทั้งร้านค้าและที่พักอาศัย สีสันสดใสสวยงาม โดดเด่น แถมยังพัฒนามาเพื่อช่วยลดค่าเช่าที่พักอาศัยให้กับคนเมืองด้วย

 

    ค่าครองชีพในเมืองใหญ่ ๆ ค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นค่าอาหาร การเดินทาง และที่อยู่อาศัย อย่างในย่าน Maboneng ของเมืองโจฮันเนสเบิร์ก ที่แอฟริกาใต้ ค่าเช่าห้องเฉลี่ยอยู่ที่ราว ๆ 4,500 แรนด์แอฟริกาใต้ หรือประมาณ 10,000 บาท ดังนั้น อพาร์ทเมนต์ Drivelines Studios จึงได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้โดยเฉพาะ

 

Sponsored Ad

 

 

    นอกจากนี้ในยามค่ำคืนแสงไฟจากตัวอาคารก็ยังสาดส่องเป็นประกายสวยงาม

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อคุณเดินเข้าไปในอพาร์ทเมนท์ จะพบว่าภายในมีการออกแบบเป็นสีขาวบริสุทธิ์ที่เรียบง่ายและมีสไตล์เป็นของตัวเองที่ไม่เหมือนใคร สามารถทำให้จิตใจของคุณผ่อนคลายอย่างสมบูรณ์ และเมื่อมองผ่านหน้าต่างโปร่งใส คุณยังสามารถเห็นเมืองโดยรอบ 

 

    สำหรับพื้นนั้นทำจากไม้รีไซเคิลแล้วทาสีใหม่และแกะสลักพื้นไม้และการตกแต่งสีขาวบริสุทธิ์นั้นผสมผสานอย่างสมบูรณ์กับองค์ประกอบที่หลากหลาย พูดแล้วก็อยากมาลองพักดูแล้วใช่ไหม?

Sponsored Ad

 

    สำหรับห้องครัวแม้ว่ามันจะไม่กว้างขวางเป็นพิเศษ แต่คุณสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ขณะทำอาหารฉันเชื่อว่ามันเป็นความสนุกสำหรับคุณแม่ทุกคนเลยแหละ!

  

    Drivelines Studios มีหลากหลายประเภทให้เลือกไม่ว่าจะเป็นห้องพักระยะยาว หรือใช้เป็นโฮมสเตย์ระยะสั้นก็ได้ หากคุณมีโอกาสเดินทางไปยังแอฟริกาใต้ในอนาคต นี่เป็นอีกตัวเลือกที่ดีที่คุณไม่ควรพลาด 

.

 ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : nocancers | เรียบเรียงโดย พันหมื่นเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ