เจ้าเหมียวร้องไห้น้ำตาคลอหน้ากล้อง ถูกทิ้งให้อยู่บ้านลำพัง 4 วัน คิดถึงแม่สุดหัวใจ

คอมเมนต์:

เห็นแบบนี้แล้วไม่กล้าทิ้งไปไหนอีกเลย

เรื่องราวของเจ้าฟูฟู (Fu Fu) สายพันธุ์บริติช ชอร์ตแฮร์ อายุ 2 ขวบ ผู้น่าสงสาร เมื่อเจ้าของไม่อยู่บ้าน กลับไปเยี่ยมบ้านเกิดในเช่วงวันหยุดยาวตรุษจีน 

    แน่นอนว่าไม่สามารถพาเจ้าฟูฟูไปด้วยได้ จำต้องทิ้งมันไว้ในบ้านเพียงลำพังนาน 4 วัน และความเป็นห่วง จึงได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด ที่สามารถส่งเสียงพูดคุยผ่านกล้องได้ เพื่อเอาไว้ดูภาพและพูดคุยเจ้าฟูฟู ผ่านทางไกลได้ และก่อนออกจากบ้านเธอก็ไม่ลืมเตรียมน้ำ และอาหารเผื่อเอาไว้ให้ฟูฟูแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้เธอก็พยายามเช็คดูฟูฟูผ่านกล้องมือถืออยู่บ่อย ๆ และพูดคุยผ่านลำโพงของกล้องเพื่อไม่ให้ฟูฟูเหงาและคิดว่ามันกำลังถูกทิ้ง 

    ซึ่งเธอเองก็ได้บอกกับฟูฟูว่า "คิดถึงกันไหมรอหน่อยนะ อีกไม่กี่วันเธอก็จะกลับมาหาแล้ว" เมื่อฟูฟูเองได้ยินก็วิ่งมาตามเสียงของผู้เป็นเจ้าของ 

    ฟูฟูเดินมาที่หน้ากล้องหลังจากที่ได้ยินเสียงของทาส น้ำตาคลอพร้อมกับเอามือมาจับที่กล้อง ราวกับว่ามันกำลังเหงาและคิดถึงทาสมาก ๆ 

 

Sponsored Ad

 

    เธอไม่คิดว่าจะได้เห็นภาพอันน่าปวดใจแบบนี้และเธอเองก็รู้สึกผิดมาก ๆ ที่ปล่อยให้ฟูฟูอยู่เพียงลำพังนานหลายวัน

    "ฉันรู้สึกหัวใจสลายเมื่อได้เห็นภาพนี้ ตอนแรกฉันตั้งใจว่าจะอยู่ที่บ้านพ่อแม่ฉัน 7 วัน แต่ก็ต้องตัดสินใจกลับก่อนกำหนด"

    หลังทันทีที่รู้ว่าทาสกลับบ้านแล้ว พอทาสเปิดประตูปุ๊บ เจ้าฟูฟูก็วิ่งเข้ามาหาทันที รู้เลยว่าคิดถึงมากจริง ๆ 

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    ด้านชาวเน็ตต่างก็เผยว่า รู้สึกปวดใจไม่แพ้กับเจ้าของ แต่ก็มีบางรายบอกว่า แมวน้ำตาไหลอาจจะไม่ได้เสียใจแต่อาจจะเกี่ยวกับดวงตา

Sponsored Ad

    โดยตามหลักวิทยาศาสตร์ การที่มีน้ำตาไหลออกมาจากตาของน้องแมว หรือการร้องไห้นั้น เป็นหนึ่งในอาการผิดปกติทางร่างกาย ซึ่งอาจจะเป็นผลมาจากการติดเชื้อจากโรคหวัดแมว, ดวงตาได้รับบาดเจ็บ, มีก้อนอยู่ในดวงตา หรือเปลือกตา, อาการคัน, ท่อน้ำตาอุดตัน, ปัญหาเกี่ยวกับเปลือกตา, หรือมีปัญหาทางพันธุกรรม เป็นต้น

    แต่อย่างไรก็ตามเธอยืนยันว่า เจ้าฟูฟูแข็งแรงดี พร้อมบอกว่าปกติฟูฟูเป็นแมวชอบร้องไห้อยู่แล้วถ้าทำมันเสียใจ

ที่มา : DailyMail

บทความที่คุณอาจสนใจ