ลูกหมากว่า 50 ตัว อาศัยอยู่ "ข้างถนน" ตามลำพัง หลังไม่ได้ขนาดตามที่ลูกค้าต้องการ

คอมเมนต์:

น้องๆออกจากน่ารัก ทำไมทิ้งได้ลงคอ

    เฟซบุ๊กคุณ Waranya Hong-Daeng ได้เผยเรื่องราวของลูกหมาทั้ง 50 ตัว พวกมันถูกทิ้งเอาไว้ที่ข้างถนนติดกับป่ารกร้างสันนิษฐานว่าคนที่เอามาทิ้งน่าจะมีแค่คนเดียว เพราะว่าตรงบริเวณนั้นไม่มีแม่หมาอยู่ด้วยเลย

    ตรงบริเวณนั้นเป็นถนนติดกับไร่มันสำปะรัง บริเวณซอยสุขุมสิท 3 อำเภอบ้านฉาง น้องๆน่าจะเป็นสุนัขพันธุ์ผสมอายุประมาณ 2-3 เดือน พวกมันได้แต่เดินไปมาตามถนนเพราะไม่รู้จะไปที่ไหน บางตัวก็เดินเข้าไปในไร่มัน พอชาวบ้านทราบข่าวก็เข้าไปช่วยกันจับ บางรายก็รู้สึกถูกใจนำไปเลี้ยงในเวลาต่อมา

 

Sponsored Ad

 

    เบื้องต้นพลเมืองดีคนดังกล่าวได้นำไก่ผสมกับข้าวให้กับลูกหมาได้กินกันก่อนเพื่อมีอะไรตกถึงท้องบ้าง สาเหตุที่พวกมันถูกทิ้งก็อาจเป็นเพราะฟาร์มหมาที่เพาะเลี้ยงพวกมันแล้วเอามาทิ้งไว้เพราะไม่ได้ขนาดหรือลูกค้าไม่ต้องการ

 

Sponsored Ad

 

    ลูกหมากว่า 50 ชีวิตต้องอาศัยอยู่แลกันและกันด้วยตัวของพวกมันเอง พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์เข้าจึงโพสต์เรื่องราวของพวกมันลงในโลกออนไลน์พร้อมกับช่วยกันประกาศตามหาบ้านให้กับน้องๆ แต่สมัยนี้โลกออนไลน์มันเร็วมากภายในค่ำคืนเดียวน้องหมากว่า 50 ชีวิตก็ได้บ้านในที่สุด

    ต้องขอขอบคุณพลเมืองดีและชาวบ้านในระแวกที่ช่วยกันจับลูกหมาเหล่านี้ และไม่ต้องเป็นห่วงนะครับลูกหมากว่า 50 ตัวได้บ้านเป็นที่เรียบร้อยหลังถูกทิ้งได้เพียง 1 คืนเท่านั้นเอง ต่อไปนี้น้องๆก็จะได้ไม่ถูกทิ้งอีกนะ

.

ข้อมูลและภาพจาก  Waranya Hong-Daengtamtid

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ