สาว "จูงมือลูกเดินเล่น" กลับถูกมองว่าเป็นแบบอย่างไม่ดี เธอตอกกลับแบบนิ่มๆ ชนะใจกรรมการเลย

คอมเมนต์:

คุณแม่สุดยอด EQ จริงๆ

    แอดเชื่อว่าสังคมในอดีตอาจมีหลายคนที่ยังไม่ยอมรับ “การสัก” ตามร่างกายนั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่ในยุคปัจจุบันโลกเปิดกว้างมากขึ้น ทำให้หลายคนต่างมีมุมมองเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่แตกต่างกันออกไป 

 

    ล่าสุดที่ต่างประเทศมีภาพของคุณแม่ที่มีรอยสักสีเต็มตัวเดินจูงมือลูกสาวตัวน้อยออกไปเดินเล่นท่ามกลางสาวตาของผู้คนมากมาย ที่จับตามองพวกเขาอยู่  สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า ได้มีมือดีแอบถ่ายรูปภาพแม่ลูกคู่นี้ลงในโซเชียลจนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานา

 

Sponsored Ad

 

 

    บ้างก็บอกว่า “ไม่เข้าใจคุณแม่คนนี้เลยจริงๆ”

    “แม่แบบนี้จะเป็นแบบอย่างให้ลูกตนเองได้อย่างไร”

    “สงสัยใครเป็นพ่อของลูกก็ยังไม่รู้เลยใช่ไหมเนี่ย?”

 

Sponsored Ad

 

 

    แต่ก็มีบางคนออกมาโต้แย้งพูดเข้าข้างเธอว่า  

    “ถ้าไม่รู้จักคนอื่นดีพอก็อย่าไปพูดทำร้ายคนอื่น”

    “ก่อนจะพูดอะไรออกไป โปรดกลั่นกรองจากสมองอันน้อยนิดก่อนนะ”

 

Sponsored Ad

 

    “คุณอาจจะไม่ชอบสิ่งที่เห็น แต่คุณไม่มีสิทธิไปตัดสินใจคนอื่นหรือพูดใส่ร้ายทำให้เธอเสียหาย”

.

 

Sponsored Ad

 

.

 

     ไม่นานก็มีแฟนคลับตัวจริงออกมาเปิดเผยว่า เธอคืออาจารย์สักรายที่มีชื่อเสียงในประเทศมาเลเซียที่ชื่อ Kinki Ryusaki เธอเปิดร้านสักกับสามีที่มีฝีมือในการสักเหมือนกัน การที่เธอและสามีทำอาชีพนี้มันผิดปกติอย่างไรหรือ?

 

 

Sponsored Ad

 

    และแล้วเธอก็ออกมาคอมเมนต์ตอบว่า “คนอื่นว่ากล่าวนินทาคุณ นั้นแสดงว่าคุณเป็นคนที่ยอดเยี่ยม คนอื่นสนใจคุณ แสดงให้เห็นว่าคุณมีคุณค่า คนอื่นอิจฉาคุณ แสดงว่าคุณกำลังเดินนำหน้าเขาอยู่ คนอื่นชอบใส่ร้ายคุณ นั้นแสดงว่าคุณมีอิทธิพลต่อเขา ดังนั้นฉันจึงเป็นคนที่ยอดเยี่ยม, มีคุณค่า, มีอิทธิพลต่อคนอื่น จบ” เป็นการตอบที่มี EQ (ความฉลาดทางอารมณ์) สูงมาก สามารถต่อกลอนกับการมองโลกในแง่ลบไปได้ทั้งหมดจริงๆ

 

    หลังจากที่ทุกคนเห็นข้อความของเธอ ต่างก็พากันกดไลค์ชื่นชมในความคิดของเธอ และสนับสนุนเธออย่างเต็มที่ พร้อมกับบอกว่า “การสักไม่ได้หมายความว่าเขาคนนั้นต้องเป็นคนร้าย คนไม่ดีของสังคมเสมอไป”...“งามจากภายในสำคัญมากกว่าสิ่งอื่นใด”...“สู้ๆนะคะคุณแม่”

.

ที่มา : happyday543 | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ