ทาสหนุ่มสงสัย น้องแมวเอาแต่นั่งจ้องกำแพงห้อง ก่อนจะนำไปสู่การพบบางสิ่งที่ซ่อนอยู่ข้างในกำแพง

คอมเมนต์:

ในกำแพงนั้นมีอะไรซ่อนอยู่

    เรื่องราวของสมาชิก Reddit ชื่อว่า TuckerTroubles14 ที่ได้ออกมาเล่าถึงพฤติกรรมแปลก ๆ ของน้องแมวที่เขาเองไม่อาจเข้าใจได้ จนต้องมาถามจากชาวเน็ตว่าตกลงแล้วน้องแมวของเขานั้นกำลังป่วยหรือไม่ เพราะน้องเอาแต่จ้องกำแพงไม่หยุด

    แมวของเขาตัวนี้เป็นแมวเพศผู้ มีชื่อว่า "ทักเกอร์" มีอายุ 14 ปีแล้ว ซึ่งเขาเลี้ยงดูมันมานั้นกว่า 10 ปี น้องเป็นแมวที่เลี้ยงง่าย สุขภาพดี มีมารยาท และไม่มีปัญหาเรื่องสุขภาพหรือพฤติกรรมมากนัก

 

Sponsored Ad

 

    ย้อนกลับไปเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน เขาเริ่มสังเกตเห็นว่าทักเกอร์มีพฤติกรรมแปลก ๆ เขาได้ยินเสียงมันร้องจากห้องที่อยู่ติดกัน เมื่อเดินเข้ามาในห้องอาหารผมก็พบว่ามันกำลังตีบริเวณผนังห้องแล้วถูไปมา

    ในตอนแรกเขาไม่ได้คิดอะไรมาก แต่เมื่อเวลาผ่านไป ก็พบว่าทักเกอร์ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในห้องอาหาร ซึ่งมันจะไม่ไปไหนเลย 2-3 วันหลังจากนั้น ทักเกอร์ใช้เวลาทั้งหมดอยู่แต่ในห้องอาหาร มันไม่ได้ออกไปกินอาหาร ใช้กระบะทราย มันไม่มีชีวิตชีวาอีกต่อไป

    มันใช้เวลาส่วนใหญ่นอนอยู่บนพื้นห่างจากหน้ากำแพงประมาณ 3 ฟุต และเพียงแค่จ้องไปที่นั่น เขาจึงตัดสินใจตั้งโต๊ะทำงานในห้องอาหารและใช้เวลาทั้งวันอยู่ที่นั่นกับมันเพื่อสังเกตดูว่าเกิดอะไรขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    โดยเขาได้ตั้งข้อสงสัยไว้ 2 ข้อ คือ 1. อาจมีสัตว์ตัวเล็ก ๆ ติดอยู่ในกำแพง 2. อาจเป็นเพราะรถที่ผ่านไปผ่านมาข้างนอกส่องแสงไฟมายังกำแพงที่มันไม่เคยสังเกตมาก่อน (มันตื่นเต้นกับแสงสะท้อนมาก)

    แต่หลังจากที่เขานั่งสังเกตอยู่ในห้องเกือบ 10 ชม. ก็ไม่พบความผิดปกติเกี่ยวกับผนังเลย ต่อมาเขาจึงตัดสินใจย้ายอาหารและกระบะทรายของทักเกอร์ไปไว้ในห้องอาหาร เพราะมันไม่ได้กินหรือใช้กระบะทรายของมัน และเขาก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำอะไรอีก

    หรือทักเกอร์อาจจะป่วย? สุดท้ายเขาก็เลือกพามันไปหาสัตวแพทย์และเล่าให้หมอฟังเกี่ยวกับปัญหานี้ แต่หมอก็ไม่อาจระบุสาเหตุได้ เพราะจากการตรวจร่างกายก็พบว่าทักเกอร์มีสุขภาพแข็งแรง โดยมีน้ำหนักน้อยกว่าปกติไปสักหน่อย

 

Sponsored Ad

 

    ชายหนุ่มกังวลกับสิ่งที่เกิดขึ้นมากเพราะพฤติกรรมของทักเกอร์ไม่ได้ค่อย ๆ เปลี่ยนไป แต่เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเพียงแค่ชั่วข้ามคืน จากแมวที่ร่าเริงกลายเป็นเซื่องซึมไม่ตอบโต้ใด ๆ

    จนกระทั่งเรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นไวรัลใน Reddit ผู้คนจำนวนมากได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนคาดเดาว่าอาจจะมีพวกแมลงที่สร้างโพรงขนาดเล็ก เช่น ปลวก อยู่ในกำแพง บ้างก็แนะนำให้หนุ่มลองใช้หูฟังของแพทย์หรือถ้วยพลาสติกมาลองฟังดูเผื่อว่าจะได้ยินเสียงอะไรที่อยู่ข้างหลังกำแพง

    ต่อมาหนุ่มก็ได้มาอัปเดตเพิ่มเติมบอกว่า เขาได้ลองใช้ถ้วยพลาสติกตามที่มีคนแนะนพ แต่ไม่ได้ยินอะไรเลยจากถ้วยพลาสติก แต่สังเกตเห็นว่าผนังบริเวณที่ทักเกอร์สนใจมีความเย็นกว่าปกติอย่างเห็นได้ชัด เขาสงสัยว่าฉนวนอาจจะรั่ว และมีอีกหลายคนที่แนะนำว่าอาจมีสัตว์จำพวกสัตว์เลื้อยคลานหรือแมลงก็เป็นได้

 

Sponsored Ad

 

    สุดท้ายเขาจึงลงมือทำอะไรสักอย่าง เขาตัดสนใจโทรหาบริษัทกำจัดสัตว์รบกวนแต่ก็ต้องรออีกหลายวันกว่าพวกเขาจะว่าง สุดท้ายเขาก็ทนไม่ไหว ใช้เลื่อยตัดโลหะตัดผ่านกำแพงในบริเวณที่ทักเกอร์สนใจประมาณ 3 ตางรางฟุต

    "ตอนที่ผมทำสิ่งนี้ ทักเกอร์ก็เริ่มเคลื่อนไหวมากขึ้นยิ่งกว่าที่ผมเห็นมาตลอดหลายสัปดาห์ มันวิ่งไปรอบ ๆ ใต้เท้าของผมและส่งเสียงร้องกระวนกระวายอย่างเห็นได้ชัด"

▼ในที่สุดผมก็ดึงกำแพงออกและค้นพบบางอย่าง - ชายหนุ่มกล่าว

    ดูเหมือนว่าจะไม่มีหลักฐานของสัตว์หรือแมลงใด ๆ แต่กลับพบช่องว่างในฉนวนที่ฐานของกำแพงห้องนั่งเล่นซึ่งมีรางเหล็กหล่อขนาดเล็กราว 2 x 1 ฟุต ฟังดูน่าขนลุก แต่รางเหล็กไม่ใช่สิ่งที่น่าขนลุกที่แท้จริง บ้านหลังนี้เก่ามากและมีการต่อเติมหลายส่วน รางถ่านหินก็เป็นเรื่องปกติในบ้านเก่า มันเป็นบริเวณที่ผู้คนจะตักถ่านหินจากชั้นล่างลงไปที่ห้องใต้ดิน

 

Sponsored Ad

 

    ความจริงก็คือ มีรางถ่านหินอยู่กลางบ้านของผมหลังกำแพง จริง ๆ แล้วมันก็สมเหตุสมผลดี ห้องอาหารคือส่วนต่อเติม เขาคิดว่ามันน่าจะถูกต่อเติมมาจากด้านนอกของบ้านเดิม

    แต่ส่วนที่น่าขนลุกคือ มีห้องใต้ดินอยู่ข้างใต้ห้องอาหาร และมีรางถ่านหินที่ลงไปยังห้องใต้ดินที่เขาไม่สามารถเข้าถึงได้ แต่อย่างไรก็ตาม เขารู้สึกโล่งใจที่ทักเกอร์ไม่ได้ป่วยอย่างที่คิด แต่ก็ยังรู้สึกไม่สบายใจเล็กน้อยกับรางถ่านหินและห้องใต้ดินที่ปิดสนิท

    "สิ่งที่รบกวนจิตใจผมก็คือ ทักเกอร์ไม่ได้สนใจรางถ่านหินนี้เลย จนกระทั่งเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน ถึงแม้ว่าเราจะอาศัยอยู่ที่นี่มาหลายปีแล้ว"

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้น เขาพยายามที่จะเข้าไปยังห้องใต้ดินโดยการสำรวจรอบ ๆ และได้รับคำแนะนำว่า ห้องใต้ดินเก่า ๆ มักจะมีช่องระบายอากาศจากชั้นบน จากนั้นเขามองหาพื้นที่ที่เป็นโพรงหลังกำแพง และก็พบว่ากำแพงด้านหลังทีวีของเขามีเสียงสะท้อนอยู่ด้านหลัง

    ในที่สุดเขาตัดสินใจเจาะกำแพงและได้พบกับตะแกรงเหล็กดัดขึ้นสนิมและผุกร่อนวางอยู่บนพื้น มันมีกลิ่นแรงมาก เป็นกลิ่นของหินเปียกเก่า ๆ และกองไฟ มันอาจเป็นเศษถ่านหินหรือเศษฟืนบางอย่าง ณ จุดนี้ทักเกอร์ยังทำตัวปกติดี มันยังอยู่ในห้องอาหาร

Sponsored Ad

    วันต่อมาเขาตัดสินใจพา แฮงค์ เพื่อนของเขาไปด้วยเพื่อดึงตะแกรงนี้ออกและเข้าไปสู่ห้องใต้ดินลึกลับที่อยู่ข้างใต้ห้องอาหาร "เมื่อแสงไฟฉายลงไป เราสามารถมองเห็นทางลงไปได้แค่ไม่กี่ฟุต โดยพื้นห้องใต้ดินลึกลงไปประมาณ 8-9 ฟุต เราสังเกตเห็นทันทีว่าพื้นเปียก ซึ่งไม่ใช่สัญญาณที่ดี"

    เขากับแฮงค์ตัดสินใจหาบันไดจากโรงรถและหย่อนลงไปข้างล่าง ก่อนที่จะเถียงกันว่าใครควรจะลงไปก่อน ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจลงไปก่อน และให้แฮงค์ช่วยจับบันไดให้ พวกเขาพบว่าห้องใต้ดินเก่ามากอย่างเห็นได้ชัด ผนังทั้งหมดเป็นหินขรุขระ และเพดานสูงเพียง 6 ฟุตเท่านั้น ต้องก้มหัวตลอดเวลา ห้องใต้ดินไม่ใหญ่มาก อาจแค่เพียง 12 x 20 ฟุตเท่านั้น

    หลังจากเดินไปรอบ ๆ ห้องใต้ดินไม่กี่นาที พวกเขาก็พบว่าผนังด้านซ้ายของห้องใต้ดินนั้นโค้งเข้าด้านในจนเกือบจะพัง ผมเดาว่าชั้นใต้ดินนี้ไม่สามารถรับน้ำหนักหรือรองรับน้ำหนักของบ้านได้ เพราะหินในผนังไม่แข็งแรงดูเหมือนจะถล่มลงมาได้ทุกเมื่อ

    "ถ้ากำแพงรับน้ำหนักมากเกินไป ผมต้องแย่แน่ ๆ กำแพงที่โค้งงอนี้ก็เป็นแหล่งน้ำเช่นกัน หลังจากตรวจสอบอย่างละเอียดก็พบร่องรอยกระแสน้ำเล็ก ๆ บนกำแพงหิน"

    เรื่องนี้ทำให้เขาเชื่อว่า น้ำท่วมบนพื้นเพิ่งเกิดขึ้นไม่นาน เดาว่าเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน กำแพงเริ่มพังและชั้นใต้ดินถูกน้ำท่วม ซึ่งตรงกับฝนที่ตกหนักเมื่อ 2-3 สัปดาห์ก่อน

    สิ่งนี้อธิบายความหมกมุ่นของทักเกอร์ได้ทันที จู่ ๆ ก็มีผืนน้ำในห้องใต้ดินส่งผลให้เกิดกลิ่นใหม่ ๆ ขึ้นมา อากาศในห้องใต้ดินที่เหม็นหืนขึ้น  และคิดว่ามันเป็นส่วนผสมของสนิมที่หลุดออกจากรางน้ำและเตาถ่าน และนั่นคือสิ่งที่ทำให้กลิ่นในห้องใต้ดินโชยขึ้นผ่านช่องรางถ่านหินที่อยู่หลังกำแพง จนทำให้ทักเกอร์มีพฤติกรรมแปลก ๆ เกิดขึ้นนั่นเอง

ที่มา : redditpetmaya

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ