ทุกครอบครัวต้องมี "สามีที่เป็นผู้ให้" และ "ภรรยาที่เป็นผู้เก็บ" นี่คือคุณสมบัติของครอบครัวที่ดี

คอมเมนต์:

หลายคู่เลือกที่จะละเลยและมองข้ามมัน....

    นี่อาจจะเป็นคุณสมบัติของครอบครัวที่ดี และหลายคนก็วาดฝันให้เป็นเช่นนั้น … 

    สามีเป็นผู้ให้ครับ ภรรยาเป็นผู้เก็บ สิ่งที่ครอบครัวทุกครอบครัวต้องมี แล้วชีวิตแห่งคู่สมรสจึงจะ สุข สงบ พร 4 ข้อนี้ เป็นเหมือนพรจากฟ้า ที่จะช่วยผ่อนหนักเป็นเบา ผ่อนเบาเป็นสุข หากคนในครอบครัวสามารถปฎิบัติตามกันได้

เป็นสามีที่ดีต้องให้ 4 อย่าง

 

Sponsored Ad

 

    1. ให้เรื่องการเงินแก่ครอบครัว ให้ในสิ่งที่จำเป็นและเหมาะพอควร แต่บางท่านก็ยกให้ศรีภรรยาเป็นผู้ดูแลเงินทั้งหมดเลย 

    2. ให้เรื่องเวลาแก่ครอบครัว เมื่อครอบครัวต้องการตัวสามี สามียุคใหม่ไม่ใช่แค่เก่งแต่ทำงานนอกบ้านแล้ว ยุคนี้ ไม่ว่า ซักผ้า รีดผ้า เก็บกวาดความสะอาดบ้าน ทำอาหาร ฝ่ายสามีก็ควรทำเป็น และ ที่สำคัญ.. ต้องช่วยกันดูแลลูกด้วย เพราะภรรยาในยุคนี้ก็ทำงานนอกบ้านแล้ว ยังต้องทำงานบ้าน รวมทั้งดูแลลูกด้วย เรียกได้ว่าหนักอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าช่วยกันได้ ชีวิตคู่คุณจะดีขึ้นเยอะเลย

 

Sponsored Ad

 

    3. ให้เรื่องการยอมรับในสังคมแก่ครอบครัว แสดงว่าเวลาจะไปไหน ต้องมีภรรยาเป็นตุ๊กตาหน้ารถเสมอ ห้ามหนีไปไหนๆ คนเดียวเด็ดขาด หรือทำอะไรนอกลู่นอกทาง ควรให้เกียรติภรรยาทั้งต่อหน้า และ ลับหลัง 

    4. ให้เรื่องไว้วางใจ ยอมเปิดเผยในการสอบถามหาข่าว หาความของภรรยา เพื่อไม่ให้มีความระแวงซึ่งกันและกัน และ เป็นการป้องกันการนอกใจที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

 

Sponsored Ad

 

ผู้หญิงมีหน้าที่ต้องเก็บได้ 4 อย่าง

    1. ต้องเก็บเงินได้ถ้าสามีให้เงินมา เก็บให้เป็น… บริหารเงินให้เป็น… หากในจังหวะชีวิตช่วงใดช่วงหนึ่งเกิดตกงาน…!! เราก็สามารถที่จะนำเงินที่เก็บสะสมไว้ หรือมีการจัดการบริหารการเงินที่ดีไว้ เพื่อนำมาเป็นทุนรอนในการหางาน หรืออาชีพใหม่ หากพบจังหวะทางออกที่ดีอาจนำมาลงทุนเป็นเจ้าของกิจการตัวเองได้ในอนาคต

    2. ต้องเก็บคำพูดได้ ถ้าสามี หรือ ในครอบครัวทำอะไร หรือ มีอะไร ( ทะเลาะกันหรือมีปัญหาเรื่องอะไร ) ชาวบ้านหรือคนที่รู้จัก จะรู้หมดทุกเรื่องที่เกิดขึ้น อย่าเที่ยวโพทนา ว่าร้าย กล่าวหา และ หาพรรค หาพวก ประจาน สามี หรือ ครอบครัว เวลาดีกัน หรือ เหตุการณ์ปกติขึ้นมา กลับตัวไม่ทันก็ไม่รู้จะเอาหน้าไปซุกไว้ตรงไหน ทำลายเครดิสสามีตัวเอง ทำให้โอกาสในการที่จะทำการอาชีพ ไม่ประสพความสำเร็จ เพราะ คำจากปากภรรยานั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

    3. ต้องเก็บตัวเองได้ มีสามีแล้วยังทำเป็นคนเปิด ใครชวนไปไหนไปหมด ชายใดหรือคนไหนมาพูดมาจีบ ก็ยิ้ม เสนอหน้ารับ และ ประเภทเหงาใจ เที่ยวโทรคุยชาวบ้านทุกวันดึกดื่น แบบนี้ทำสามีลำบากใจ… ไม่เป็นอันทำมาหากิน เพราะ มัวแต่ระแวง

    4. ต้องเก็นสามีให้ได้ มีสามีแล้ว เวลามีปัญหากันก็ยึดจุดเดินมาเป็นจุดยืน ( จุดยืนที่ว่ารักกันมานะ ลืมหมด ) ไม่ใช่ว่าเอาแต่ศักดิ์ศรี หน้ามืดตามัว คิดแต่เอาชนะ ไม่สนใจอนาคต คิดแต่จะไล่ไป ( แบบเก็บเสื้อผ้าสามีโยนใส่กระเป๋าแล้ว… ไล่ให้ไปอยู่ที่อื่น ) แบบนี้เขาเรียกไล่สามี…!! ไม่ใช่เก็บสามี เขาเป็นสามีเราเราต้องมีหน้าที่เก็บเขาไว้อยู่กับเราให้ได้ เพราะเราเลือกเขาเป็นสามีนี่ ต่อให้ผิดยังไง ถ้าให้อภัยได้ ก็ต้องให้อภัย และ พาเขากลับมาเก็บไว้เป็นสามีเหมือนเดิม คิดให้เป็น และ เข้าใจว่าจะ อภัย และ เก็บเขาให้เขาอยู่และเป็นสามีของเรายังไง ไม่ใช่สักแต่ว่าไล่ เอาแต่ว่าสะใจตัวเอง

ข้อมูลและภาพจาก gangbeauty

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ