"อี ดายอง" หลังโดนแบน ล่าสุดได้สังกัดใหม่ ลั่นแทบรอไม่ไหวที่จะเริ่มฤดูกาลใหม่

คอมเมนต์:

ยังกลับบ้านไม่ได้ก็เล่นยุโรปต่ออีกปี

    "อี ดายอง" นางฟ้าแห่งวงการลูกยางเกาหลีใต้ เตรียมออกล่าหาความท้าทายใหม่ หลังถูกปลดออกจากทีมชาติ พร้อมกับถูกต้นสังกัดสั่งแบนอย่างไม่มีกำหนด ล่าสุดเซ็นสัญญาลุยศึกลูกยางลีกอาชีพในยุโรป [อ่านข่าว : ย้อนวีรกรรม "สองแฝด" โดนสั่งแบน ปลดพ้นทีมชาติ จนเกาหลีฟอร์มดับสนิทใน เนชั่นส์ ลีก]

    จากโทษแบนที่ไม่มีกำหนดดังกล่าวทำให้ มือเซตสาววัย 25 ปี จำต้องเดินทางออกนอกประเทศเพื่อหาสโมสรวอลเลย์บอลลงเล่นต่อไป โดยเมื่อปีที่ผ่านมาเธอได้เซ็นสัญญาย้ายเข้าสังกัด พีเอโอเค เทสซาโลนิกิ สโมสรในลีกกรีซ และยังมีรายงานว่าเธอยอมลดค่าตัวลงจากที่เคยได้รับจากสโมสรในเกาหลีใต้ลงเหลือเพียงแค่ 10% เท่านั้น ก่อนจะหมดสัญญาเป็นที่เรียบร้อย

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุดมีรายงาน "อี ดายอง"  หัวเสาชาวเกาหลีใต้ เซ็นสัญญาเตรียมลุยศึกลูกยางลีกอาชีพในยุโรปอีกครั้งกับสโมสรราปิด บูคาเรสต์ ทีมในลีกประเทศโรมาเนีย หรือ ดิวิเซีย เอ 1 ด้วยสัญญา 1 ปี

 

Sponsored Ad

 

    โดยทางสโมสรราปิด บูคาเรสต์ ได้เผยภาพ "อี ดายอง" สวมชุดต้นสังกัดใหม่พร้อมข้อความว่า "สโมสรของเราขอประกาศการย้ายทีมครั้งแรกของฤดูกาลสำหรับทีมหญิง อี ดายอง เข้ามาเป็นผู้เล่นคนใหม่ของเรา เคยคว้าแชมป์เอเชียนเกมส์กับทีมชาติเกาหลีใต้ และเคยเล่นให้ทีมต่างๆ อาทิ  พีเอโอเค ทีมวอลเลย์บอลในลีกกรีซ, อินชอน ฮึงกุก ไลฟ์ อินชัวรันส์ พิงก์ สไปเดอร์ส กับ ซูว็อน ฮุนได ฮิลล์สเตท ยินดีต้อนรับและขอให้โชคดีกับราปิด บูคาเรสต์"

    สำหรับ สโมสรวอลเลย์บอลหญิงราปิด บูคาเรสต์ เคยคว้าแชมป์ลูกยางลีกโรมาเนียมาแล้ว 19 สมัย โดยครั้งสุดท้ายที่คว้าแชมป์คือฤดูกาล 2005–06

 

Sponsored Ad

 

    ขณะเดียวกัน "อี ดายอง" ได้โพสต์ภาพตัวเองไปนั่งในร้านอาหารเกาหลีอย่างสดใสร่าเริงก่อนเผยข่าวการย้ายทีมครั้งใหม่ พร้อมข้อความว่า "แทบรอไม่ไหวที่จะเริ่มฤดูกาลใหม่แล้ว"

.

.

.

.

ที่มา : leeda__y

บทความที่คุณอาจสนใจ