เปียกไหมยาย "พระองค์หญิง" เสด็จเยี่ยมพสกนิกรกลางสายฝนพรำตรัสถามชาวบ้านอย่างเป็นกันเอง

คอมเมนต์:

เปียกไหมยาย "พระองค์หญิง" เสด็จเยี่ยมพสกนิกรกลางสายฝนพรำ ตรัสถามชาวบ้านอย่างเป็นกันเอง

        จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก สกลนคร ซิตี้ ได้โพสต์ข้อความพร้อมกับภาพของ "สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา" ในการเสด็จพระดำเนินทรงพระกุศลที่จังหวัดอุบลราชธานี 

        ซึ่งพระองค์หญิงได้ใช้ผ้าคลุมพระองค์นั้น ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก สกลนคร ซิตี้ บอกว่าเป็นผ้ามุกโพนนาแก้วของจังหวัดสกลนคร และเรื่องราวที่สำคัญไปกว่านั้นคือ พระจริยวัตรอันงดงามของพระองค์หญิง ที่แสดงให้เห็นถึงความไม่ถือพระองค์ในการตรัสกับประชาชนขณะที่ฝนตกลงมา

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวนี้ได้สร้างความปลื้มปีติต่อคนไทยโดยจะเห็นได้จากพระมหากษัตริย์ที่ได้แสดงให้คนไทยได้รับรู้กันมาเป็นอย่างดี 

 

Sponsored Ad

 

        โดยเนื้อหาที่ระบุไว้ในเฟซบุ๊กมีดังนี้ “พระองค์หญิงของชาวไทย พระองค์ท่านทรงมีพระจริยวัตรงดงามมากครับ  ภาพการเสด็จพระดำเนินไปทรงพระกุศล(ทำบุญ) ที่อุบลราชธานีในวันนี้ครับ  ปล.ผ้าคลุมที่พระองค์ท่านทรงอยู่ คือผ้ามุกโพนนาแก้วสกลนครแน่ๆ แอดจำไม่ผิดแน่ๆ ครับ  ทรงพระเจริญ”

        ทั้งนี้เมื่อตรวจสอบไปที่เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า H.R.H Princess Sirivannavari Nariratana ก็ปรากฏว่าทางหน้าเฟซบุ๊กดังกล่าวก็ได้โพสต์ข้อความ พร้อมทั้งภาพซึ่งเป็นพระราชกรณียกิจของ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ไว้ด้วย ตามเนื้อหาดังนี้

 

Sponsored Ad

 

พระราชกรณียกิจเสด็จทรงสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดอุบลราชธานี วันที่ 27 สิงหาคม 2560

        – วัดมหาวนาราม

        – วัดหนองป่าพง

        – บ้านมิตรไมตรี

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก H.R.H Princess Sirivannavari Nariratana, เฟซบุ๊ก สกลนคร ซิตี้, hotnews.khaosaan

บทความแนะนำ More +