เจ้าของร้านขายเฟอร์นิเจอร์ ใจบุญ วางเตียงนุ่มๆ ไว้หน้าร้านเพื่อให้ สุนัขจรจัด มานอนทุกวัน

คอมเมนต์:

ให้เอ็งนอนฟรี เฝ้าร้านให้ด้วยนะ

    เป็นเวลากว่า 6 ปีแล้ว ที่ผู้คนที่เดินผ่านร้านเฟอร์นิเจอร์แห่งนี้ แล้วมักจะเห็นน้องหมาจรจัด 2 ตัว มักจะนอนอยู่ที่นั่นเป็นประจำ พร้อมเบาะที่นอนประจำตำแหน่ง

    ดร.เซ็ม เบย์กัล ได้บอกว่า เจ้าของร้านเป็นคนที่นิสัยดีและอ่อนโยน มักจะช่วยเหลือน้องหมาจรจัดให้มีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม เขาได้เอาเตียงหุ้มถุงใบใหญ่หลังหนึ่งมาวางไว้ที่หน้าร้าน เพื่อให้พวกมันได้ขึ้นมานอนได้ 

 

Sponsored Ad

 

    เขาได้บอกอีกว่า ถ้าเป็นฤดูหนาวเจ้าของร้านจะวางเตียงเอาไว้ทุกวัน แต่ถ้าเป็นฤดูร้อนก็จะให้ร่มเงาแหละน้ำดื่มพวกมันแทน ด้วยความใจดีของเขาทำให้หมาจรแถวนั้นไม่ต้องตกระกำลำบากอีกต่อไป

    มีอยู่วันหนึ่งที่ฝนกำลังปรอยลงมา เขากำลังเดินไปทำงานแล้วผ่านหน้าร้านนี้พอ และพบว่าร้านปิด เจ้าของร้านยังไม่เก็บเตียงเข้าไปด้านใน โดยที่มันยังวางทิ้งไว้อยู่หน้าร้าน 

 

Sponsored Ad

 

    เขาเลยแปลกใจแต่ก็ไม่ได้สอบถาม วันถัดมาที่ร้านเปิดเลยเข้าไปถามกับเจ้าของร้าน เขาก็บอกว่า ตัวเขานั้นตั้งใจวางทิ้งเอาไว้ให้มันนอนบนที่นอนนุ่มๆ สบายๆ แม้วันที่ร้านปิด มันจะได้ไม่ต้องทนหนาวบนพื้น

    เรื่องราวของเจ้าของร้านได้กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์อยู่นาน ด้วยความที่เขามีความเมตตาต่อเพื่อนจรจัด ทำให้ร้านเขานั้นขายดีขึ้นมาอีกด้วย หรือนี่อาจจะเป็นผลจากการช่วยเหลือสัตว์ก็เป็นได้... 

ที่มา : Thedodo

บทความที่คุณอาจสนใจ