แม่ค้าเห็น "เด็ก ป.4" สะพายเป้ขาดๆ เดินดูของ 2 วัน ไม่ซื้ออะไร จัดให้ฟรีเลย 1ใบ ไม่หวังสิ่งตอบแทน

คอมเมนต์:

น้องยิ้มไม่หุบเลย ขอบคุณที่สังคมยังมีคนดีๆ แบบนี้อยู่!

    บางครั้งสิ่งที่เราคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย อาจจะกลายเป็นสิ่งที่ล้ำค่าในความทรงจำของอีกคน เหมือนอย่างเรื่องราวระหว่างแม่ค้าสาวใจบุญและเด็กชายชั้น ป.4 ที่ได้แต่มายืนมองของในร้านค้า เพราะไม่มีเงินพอที่จะซื้ออะไรในร้านได้เลย

    ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nittaya Nithakorn เป็นเจ้าของร้านเครื่องเขียนแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา ได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากที่เธอสังเกตเห็นเด็กชายคนหนึ่ง ชอบมาเดินดูของที่ร้านของเธออยู่ 2 วันติดแล้ว แต่ไม่ได้ซื้ออะไรเลย เธอจึงตัดสินใจเดินเข้าไปทัก ก็เห็นว่ากระเป๋าเป้ของเด็กชายขาดและเก่ามาก ซิปแตกทุกช่อง

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อสอบถามก็ได้รู้ว่า เด็กชายไม่มีเงินพอที่จะซื้ออะไรเลย เจ้าของร้านเห็นดังนั้นก็มีน้ำใจ ยกกระเป๋าให้ไปใบหนึ่งเลยฟรีๆ และบอกให้เด็กชายเอากระเป๋าเป้ใบเก่าไปทิ้งได้เลย ไม่ต้องใช้แล้ว ซึ่งน้องก็รีบเอาหนังสือสมุด ปากกา อุปกรณ์เครื่องเขียนใส่กระเป๋าใบใหม่ พร้อมทั้งยิ้มอย่างคนที่มีความสุขที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    แม่ค้าสาวกล่าวว่า เธอลืมแถมเครื่องเขียนให้เด็กชายไปด้วย ซึ่งในวันข้างหน้าหากเด็กชายคนนี้ผ่านมาที่ร้านของเธออีก ก็จะเรียกให้มาเอาไปได้เลยฟรีๆ ไม่ต้องจ่ายเงินเลยสักบาทเดียว และไม่หวังอะไรตอบแทนเลย

    เรื่องราวสุดน่าประทับใจดังกล่าว สร้างเสียงชื่นชมและประทับใจอย่างมากในโลกออนไลน์ มีผู้ใจบุญหลายคนอยากช่วยเหลือส่งของใช้ดีๆ ไปให้กับเด็กชายรายนี้ รวมถึงช่วยเหลือทุนการศึกษาด้วย ซึ่งหญิงสาวเจ้าของร้านก็ได้ทำหน้าที่เป็นสะพานบุญ เดินทางไปถึงที่บ้านของเด็กชาย ที่เป็นเพียงบ้านเก่าๆ โทรมๆ มีแค่สังกะสีไม่กี่แผ่นพอบังแดดบังฝน

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก Nittaya Nithakorn

    ซึ่งเธอก็ได้มอบข้าวเครื่องใช้ต่างๆ ที่ได้รับมาจากผู้ใจบุญที่ส่งของมาให้ รวมถึงเงินบางส่วนสำหรับการใช้ชีวิตประจำวันและไว้เป็นทุนการศึกษา อีกทั้งชาวเน็ตใจบุญหลายคนยังวางแผนจะช่วยกันต่อเติมและซ่อมแซมบ้านของเด็กชายให้ปลอดภัยขึ้นกว่าเดิม

ที่มา : เฟซบุ๊ก Nittaya Nithakorn

บทความที่คุณอาจสนใจ