เปิดที่มา "สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า" คู่พระทัยกรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เพื่อปฏิบัติพระราชกรณียกิจไม่เคยหยุดพัก

คอมเมนต์:

พระองค์ทรงทำเพื่อประชาชนมาตลอด ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

    ไม่มีแห่งหนใดในแผ่นดินไทย ที่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ไม่เคยเสด็จไปถึง ไม่ว่าที่แห่งนั้นจะเป็นเนินเขาสูงใหญ่ เป็นลำน้ำ ห้วย คลอง หรือชุมชนแออัดเพียงใด ความมุ่งมั่นของพระองค์เป็นที่ประจักษ์แก่พสกนิกรชาวไทยทุกคน

    "สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี" ทรงมีพระชนมายุครบ 65 พรรษา ด้วยทรงเจริญพระชนมายุมากขึ้น ทำให้ในบางครั้งทรงพระดำเนินไปตามพื้นที่ต่างๆ เพื่อช่วยเหลือประชาชนอย่างยากลำบากมากขึ้น แม้พระพลานามัยจะถดถอยลงไป แต่ความมุ่งมั่นที่จะปฏิบัติพระราชกรณียกิจตามหมายงานต่างๆ ก็ไม่เคยหยุดพัก

 

Sponsored Ad

 

    หากใครได้รับชมข่าวในพระราชสำนัก จะเห็นภาพของ กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ประทับโดยรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า แทนการทรงพระดำเนินเป็นครั้งคราว เนื่องด้วยพระชนมายุที่เพิ่มขึ้น "สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า" คันนี้ จึงกลายมาเป็นรถคู่พระทัยของพระองค์ ในการเสด็จไปเยือนพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    โดยมีข้อมูลเปิดเผยว่า รถจักรยานไฟฟ้า หรือ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า คู่พระวรกายกรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ คันนี้ เป็นรถ Luggie Compact Electric Folding Mobility Scooter รุ่น FR168-4(IT) สัญชาติอังกฤษ ความเร็วสูงสุด 4 ไมล์ต่อชั่วโมง น้ำหนักประมาณ 23 กิโลกรัม ผลิตเมื่อปี ค.ศ. 2012 เพื่อใช้ในการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้สูงอายุในการเดินทาง และมีจุดเด่นอยู่ที่น้ำหนักเบา รูปร่างกะทัดรัด สามารถพับเก็บเพื่อพกพาได้ง่าย ราคาอยู่ที่ประมาณ 50,000 บาทเป็นต้นไป

ที่มา : Royal World Thailand

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ