หนุ่มเปิดร้านอาหาร แต่ขายแค่อาทิตย์ละ 1 วัน แต่กลับมีรายได้ปีละ 1.1 ล้านบาท

คอมเมนต์:

"ผมเปิดร้านแค่เพียง 1 วันก็สามารถมียอดขายของ 7 วันได้ ดังนั้นทำไมต้องเปิดร้านทุกวัน" เขากล่าว

        เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด curly's dinners ได้เปิดทำการมาเกือบ 15 ปีแล้ว 

        โดยเจ้าของคือ "คริส ลูอิส" ซึ่งชายผู้นี้มีแนวคิดทางธุรกิจที่ไม่เหมือนใคร โดยเขาได้ยึดหลักการเปิดให้บริการเพียงแค่วันอาทิตย์วันเดียวเท่านั้น แถมไม่มีให้บริการนั่งทานในร้านด้วย มีเพียงบริการส่งเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่เขาเรียนจบใหม่ ๆ เขาก็เคยเปิดธุรกิจร้านบาร์เล็ก ๆ และเป็นพ่อครัวที่นั้นนาน 12 ปี เขาเป็นคนที่ระเอียดอ่อนเกี่ยวกับเรื่องอาหารเป็นอย่างมาก 

 

Sponsored Ad

 

        โดยถ้ามองจากปริมาณอาหารที่ร้านให้แล้ว ทำให้มีหลายคนตั้งข้อสงสัยว่า การเปิดร้านเพียงแค่ 1 วัน จะสามารถสร้างรายได้คุ้มเหรอ 

        แต่เพราะย่านที่ร้านตั้งอยู่นั้น ร้านอาหารส่วนใหญ่ปิดทำการในวันอาทิตย์ ดังนั้นวิธีการทำธุรกิจที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาคือ การเปิดร้านในวันอาทิตย์ ทำให้ร้านอาหารของเขาขายดีมาก โดยเขาขายได้ 350-380 ชุดต่อวัน และทำเงินได้ราว 1.1 ล้านบาทต่อปี

 

Sponsored Ad

 

        เขาให้สัมภาษณ์ว่า "ผมเปิดร้านแค่เพียง 1 วันก็สามารถมียอดขายของ 7 วันได้ ดังนั้นทำไมต้องเปิดร้านทุกวัน"

 

Sponsored Ad

 

        แม้ว่าร้านอาหารแห่งนี้จะเปิดทำการเฉพาะวันอาทิตย์แค่ 1 วัน แต่เขาและทีมงานต้องเตรียมวัสดุตั้งแต่วันศุกร์ให้เสร็จ และวันเสาร์ก็เริ่มจัดเตรียมอาหารใส่กล่องให้เรียบร้อย พอรุ่งเช้าวันอาทิตย์ตอนตี 5 ก็ต้องตื่นนอนเพื่อมาเปิดร้านและปิดร้านตอน 4 โมง

        โดยพนักงานทุกคนมีหน้าที่รับผิดชอบของตนเอง ทำงานกันขยันขันแข็งประหนึ่งสายการผลิตในโรงงานเลยทีเดียว และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ร้านอาหารของเขาได้รับการขนานนามว่าเป็น ร้านอาหารหนึ่งเดียวในวันอาทิตย์ แถมยังได้รับคะแนนสูงมากในโลกออนไลน์อีกด้วย

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ