หนุ่มรีวิวการรีโนเวท "คอนโดเน่า" ให้กลับมาสวยน่าอยู่ ใช้เวลา15วัน ปล่อยเช่าได้เลย

คอมเมนต์:

น่าอยู่มาก จากหน้ามือเป็นหลังมือเลย

    วันนี้แอดมินจะพาไปรีวิว "การรีโนเวทคอนโดเก่า" ขนาด 27 ตารางเมตร แปลงโฉมจากห้องเน่าจากการขายทอดตลาด เป็นห้องใหม่ด้วยเวลาเพียง 15 วัน หลังทำเสร็จน่าอยู่มาก 

    ใครที่ซื้อคอนโดมือสองสำหรับเอาไว้ปล่อยเช่า แต่เนื่องจากสภาพเน่ามาก ๆ เลยอยากได้ไอเดียแต่งคอนโดแจ่ม ๆ ขอยกตัวอย่าง คุณ สมาชิกหมายเลข 1218239 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ซื้อคอนโดจากสถาบันที่เป็นห้องเปล่า ปล่อยรกร้างมานาน จึงทำการรีโนเวทคอนโดให้สวยน่าอยู่ ด้วยเวลาแค่ 15 วันเท่านั้น โดยมีการทาสีใหม่ ปูพื้นใหม่ ติดสุขภัณฑ์ในห้องน้ำใหม่ รวมทั้งซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่และนำมาจัดวางอย่างลงตัว เชื่อว่าผู้เช่าคนไหนเห็นก็อยากขนกระเป๋าเข้ามาอยู่ในทันทีเลยค่ะ

 

Sponsored Ad

 

    เปลี่ยนห้องเน่า (ทรัพย์ยึด) ให้ปล่อยเช่าได้ภายใน 2 อาทิตย์ แปลงโฉมให้เป็นห้องสวยอยู่สบาย ใส่ใจทุกรายละเอียด โดย คุณ สมาชิกหมายเลข 1218239

    เปลี่ยนห้องเน่า (ทรัพย์ยึด) ให้ปล่อยเช่าได้ภายใน 2 อาทิตย์ แปลงโฉมให้เป็นห้องสวยอยู่สบาย ด้วยเฟอร์นิเจอร์ Ikea ใส่ใจทุกรายละเอียดทุกตารางนิ้ว ห้องนี้เราทำเป็นทีมนะครับ ชื่อว่า Room Library จุดเริ่มต้นมาจากพนักงานออฟฟิศคู่หนึ่งที่มีประสบการณ์ด้านรีโนเวทนิด ๆ หน่อย ๆ และน้องอีกคนเป็นอินทีเรียร่วมมือกันทำโปรเจกต์นี้

 

Sponsored Ad

 


Type : Studio
     ขนาด 27 ตารางเมตร
     อายุตึก : 23 ปี
     ระยะเวลา : 15 วัน (นับเฉพาะวันที่ทำ)
     Scope : All New โดยคงคอนเซ็ปต์ของ Room Library วัสดุทุกชิ้น ทุกอย่างต้องดีเยี่ยมและสวยงาม ในขณะเดียวกันก็ต้องควบคุมต้นทุนได้
    ห้องนี้ได้มาไม่ยากครับ เนื่องจากมาจากการซื้อตรงจากสถาบัน แต่ระยะเวลาในการตัดสินใจค่อนข้างนาน เพราะเรายังไม่มั่นใจในโลเคชั่น หลังจากที่ทีมผมตัดสินใจว่าจะทำที่นี่แหละ ก็วางเงินจอง และนัดโอนกันอีกที

     

 

Sponsored Ad

 

     หลังจากโอนเราก็เริ่มลงมือทำทันทีครับโดยเริ่มจากไปขอเปิดใช้ไฟฟ้าครับ เนื่องจากห้องไม่ได้ถูกใช้มานาน โดยเอาสัญญาซื้อ-ขายที่เราโอนแล้วไปด้วยครับ พร้อมโฉนดที่ดินที่เราได้มาจากสำนักงานที่ดิน หลังจากขอเปิดใช้ไฟฟ้าเสร็จก็ไปเปิดห้องครับจะมาเจ้าหน้าที่จาก SAM มาทำการเปิดห้องให้ครับ ทำการเช็กสภาพเสร็จเรียบร้อย ก็เดินทางไปสำนักงานเขตไปขอเล่มทะเบียนบ้านครับ เนื่องจากไม่มีทะเบียนบ้านอยู่ ขั้นตอนพวกนี้ถ้าจัดเวลาดี ๆ ทำวันเดียวเสร็จครับ


.

.

    - สภาพห้องหลังจากที่ได้รับโอนมาประมาณนี้ครับ

 

Sponsored Ad

 

     - หลังจากจัดการเรื่องทั้งหมดแล้วครับเราก็มาเริ่มวางแปลนตาม Function การใช้งานกันครับ โดยสเก็ตช์ง่าย ๆ พร้อมเลือกเฟอร์นิเจอร์ครับ

    หลังจากโอนได้ไม่นานก็ได้ช่าง ซึ่งได้มาโดยบังเอิญครับ เนื่องจากไปดูห้องเพื่อเตรียมความพร้อมในการซื้อวัสดุอุปกรณ์ แล้วเจอช่างที่กำลังทำงานอยู่ละแวกนั้น ช่างแจ้งว่าอีก 2 วันเริ่มงานได้ เข้าทางครับ ลุยเลยครับช่าง

 

Sponsored Ad

 

    - สภาพห้องโดยรวมไม่ได้แย่มากครับ แต่ถึงยังไงก็ต้องทำใหม่หมดอยู่ดี แต่ที่ดีมากนั่นคือ วิวโล่ง ๆ ลมโฟลว์เย็นสบาย


 

Sponsored Ad

 

    - วันแรกช่างเริ่มงานจากการรื้อกระเบื้องเก่าที่ผนังออก ใช้เวลา 2 วัน รื้อออกหมด ทุบกันกระจุยกระจาย
    - วันที่ 3 ช่างเริ่มปูผนัง อีก 2 วัน ก่อนกลับบ้าน ช่างได้ผสมปูนพร้อมน้ำยากันซึม แล้วเตรียมพื้นไว้สำหรับปูกระเบื้องพื้นในวันต่อมา มีการวางแผนใช้ได้


    - วันที่ 5 ช่างปูกระเบื้องพื้นเสร็จพร้อมเริ่มติดสุขภัณฑ์ต่าง ๆ อาทิ ชักโครก อ่างล้างหน้า ราวแขวนผ้า

Sponsored Ad


.

.

.

    - วันที่ 7 ช่างลุยงานสีจนจบและ RL รับมอบห้องที่พร้อมให้ RL พร้อมลุยปูนกระเบื้องยางเอง พร้อมลุย (มั้ง)
    - วันเสาร์-อาทิตย์ RL เข้าปูกระเบื้องยางเอง โหดใช่ย่อยครับ ปวดหลังปวดตัวไปหมด ข้อดีของกระเบื้องยางคือยืดหยุ่น ทนน้ำ ปูไม่ยาก เปลี่ยนง่าย หลังจากนั้นรอเฟอร์นิเจอร์มาส่ง และเราก็หนีเที่ยวไป 1 ทริป หลังจากประกอบเฟอร์นิเจอร์เสร็จแล้วก็เริ่มตกแต่ง จัดสรรวางพร็อพตามที่วางแปลนไว้ที่ RL นำเข้ามา

    เอาล่ะ ไปดู Before and After กันเลยครับ


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

    สำหรับเพื่อน ๆ ท่านคนไหนมีข้อเสนอแนะ ติชม ทางเจ้าของผลงานก็ยินดีมาก สุดท้ายก็ขอขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่อ่านจนจบและฝากติดตามผลงานของ Room Library ด้วยนะครับ

    ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 1218239 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

ที่มา : kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ