หมู่บ้านนักกีฬาซีเกมส์ ไม่พร้อมใช้งาน "นักกีฬามาเล" กว่า 600 ชีวิต โดนเทต้องหาที่พักเอง

คอมเมนต์:

เจอเพื่อนบ้านแฉขนาดนี้ เจ้าภาพหน้าชาหรือเปล่า...

    ใกล้เปิดฉากเต็มทีแล้ว สำหรับ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ซึ่งถือเป็นการจัดมหกรรมกีฬาที่ใหญ่ที่สุดของประเทศกัมพูชา ในรอบ 64 ปี และหลายฝ่ายยังคงมีความกังวลกับการเป็นเจ้าภาพครั้งแรกของประเทศนี้

    ล่าสุด นักกีฬาของประเทศมาเลเซีย ที่เดินทางถึงกัมพูชา ต้องเจอกับปัญหาใหญ่เกี่ยวกับเรื่องที่พัก หลังจากที่หมู่บ้านนักกีฬาไม่พร้อมที่จะรองรับพวกเขาได้ทั้งหมด โดยทีมมาเลเซียได้ขนนักกีฬาไปทั้งหมด 677 คน แต่ทางเจ้าภาพแจ้งว่าสามารถเข้าพักในหมู่บ้านนักกีฬาได้เพียงแค่ 200 คนเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน "ฮันนาห์ โหย่ว" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเยาวชน และกีฬามาเลเซีย ได้กล่าวกับ นิวสเตรตส์ไทมส์ สื่อดังในบ้านเกิดถึงเรื่องนี้ว่า "ตอนนี้เราเจอปัญหาคือฝ่ายจัดการแข่งขันเพิ่งให้ข้อมูลกับเราว่าหมู่บ้านนักกีฬาจะไม่สามารถรองรับนักกีฬาของเราได้ทั้งหมด"

 

Sponsored Ad

 

    "เนื่องจากหมู่บ้านนักกีฬายังไม่เสร็จสมบูรณ์ ด้วยเหตุนี้ทำให้นักกีฬาของเราบางส่วนจะต้องแยกไปเข้าพักในโรงแรมรอบกรุงพนมเปญ ซึ่งเราก็กังวลว่าอาจเกิดปัญหาในเรื่องของอาหารการกินเพราะนักกีฬาของเราส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิม และต้องรับประทานอาหารฮาลาลเท่านั้น แถมยังมีปัญหาเรื่องรถติดอีกด้วย"

    นอกจากนี้ รัฐมนตรีกีฬามาเลเซีย ยังบอกอีกว่า"เจ้าหน้าที่ด้านสุขภาพของเราหวั่นเกรงว่านักกีฬาของเราจะได้รับผลกระทบจากความร้อน และหมอกควันในกัมพูชา ดังนั้น NSI จึงได้แนะแนวทาง และให้คำแนะนำเบื้องต้นในการใช้ชีวิตในระหว่างแข่งขันซึ่งขอให้ทุกคนปฎิบัติตาม"

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับ การแข่งขัน กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม นี้ โดย ทัพนักกีฬามาเลเซีย จะลงแข่งขัน 33 ชนิดกีฬาจากทั้งหมด 36 ชนิดกีฬา ซึ่งพวกเขาตั้งเป้าเอาไว้ที่ 40 เหรีญทอง, 37 เหรียญเงิน และ 64 เหรียญทองแดง

.

.

.

ที่มา : นิวสเตรตส์ไทมส์

บทความที่คุณอาจสนใจ