สาวเจ้าของบ้านเป็นท้อ จ้างช่างมาต่อเติมบ้าน โดยไม่ทำสัญญา สุดท้ายได้งานสุดชุ่ย ให้ปวดใจยิ่งกว่าเดิม

คอมเมนต์:

ผิดที่ไว้ใจ เรื่องสร้างบ้านกับช่างโนเนมนี่ปวดใจจริง ๆ ใครเคยเจอประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

    อีกหนึ่งปัญหากวนใจที่มักพบเห็นได้อยู่เป็นประจำ สำหรับ เจ้าของบ้านมือใหม่ บางคนจ้างช่างที่รู้จักกัน บางคนก็ไปจ้างช่างชื่อดัง และบางคนก็พลาดที่ไม่ได้ทำสัญญา จนสุดท้ายได้ผลงานที่ต้องเข็ดไปอีกนาน

    โดยเมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ผ่านกลุ่ม คนดีไซน์ เอาไว้ว่า ตนเองรู้สึกเครียดเป็นอย่างมาก สัญญาทำงานก็ไม่ได้ทำ สุดท้ายได้งานหยาบแบบขั้นสุด 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเธอก็ได้บอกว่า “ส่งงานได้แย่ได้ชุ่ยมาก หลังคาไม่ยิงนอต หลบหลังคาไม่ใส่ รางน้ำฝนก็ขัง นี่ยังไม่รวมกระเบื้องที่ปูไม่เท่ากัน ราดน้ำนี่รู้เลยน้ำขัง ซิงค์ล้างจาน บานซิงค์ก็ติดเบี้ยว ลมมานี่หลังคาบ้านปลิวไปเลยจ้ะแบบนี้  ต้องมาแก้งานเยอะมาก ช่างต่อเติมที่หามาเองเข็ดไปเลยจ้ะ”

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน เว็บไซต์ในบ้าน ได้รายงานเกี่ยวกับเรื่องเอาไว้เช่นกัน โดยเจ้าของเรื่องได้ติดต่อไปเรื่องรางทั้งหมดให้ฟัง โดยบอกว่า “ตอนแรกพื้นทำไม่ดี ก็ให้อภัยค่ะ ทำใจแล้ว แต่พอช่างของโครงการบอกเรื่องหลังคาว่าไม่มีหลบให้ เลยต้องจ้างคนอื่นมาใส่หลบ เลยขึ้นไปดูถึงได้รู้ว่าแย่ทั้งหมดค่ะ รางน้ำขัง กับคาแถวสุดท้ายไม่มีนอตยึดเลย”

    กระเบื้องที่ถูกปูไม่เท่ากัน ทำให้มีท่อบางส่วนโผล่ขึ้นมา ท่อข้าง ๆ ก็อยู่ในรูปที่โก่ง เสี่ยงท่อการถูกกระทบแตกหักได้ง่าย ๆ เลย พื้นปูนที่เทขยายออกมา มีลักษณะที่เบี้ยงอย่างเห็นได้ชัด แถมตรงหัวมุมยังมีปูนล้นออกมาจนแข็งเสียรูป

 

Sponsored Ad

 

    รูระบายน้ำก็มีคราบปูนเกาะแน่นทำให้เหลือรูนิดเดียว ซึ่งเราก็ไม่อาจรู้ได้ว่าภายในท่อจะมีเศษปูนไปแข็งอุดตันแบบนี้ด้วยหรือเปล่า ทปูนเป็นทางลาดได้ชุ่ยสุด ๆ ถ้าปล่อยไว้แบบนี้ นาน ๆ ไป พื้นใต้ปูนก็จะถูกกัดเซาะออกไปเรื่อย ๆ ตัวปูนก็คงจะแตกได้ง่าย ๆ

 

Sponsored Ad

 

    ท่อจากซิงค์ที่เชื่อไปยังท่อน้ำทิ้งถูกเปิดเอาไว้อย่างไม่เรียบร้อย จึงง่ายที่จะมีเศษอะไรเข้าไปอุดตันภายในท่อระบาย หลังคาไม่ได้ถูกติดน็อตยึดเอาไว้ แม้จะสังเกตได้ว่ามีรูที่ถูกเจาะเอาไว้ใส่น็อตยึดแล้ว

จากโพสต์ต้นฉบับ

ความเห็นจากเน็ต

 

Sponsored Ad

 

กว่าจะได้บ้านสักหลังไม่ใช่เรื่องง่าย

เจอแบบนี้ต้องเครียดมากแน่ๆ 

ที่มา : Puke Kamonporn AmnuaychaiNaibann

บทความที่คุณอาจสนใจ