เปิดใจสาวร้อยเอ็ด เรียนจบแค่ ม.6 ไปขับรถ 10 ล้อที่อเมริกา ทำรายได้เฉียดล้านต่อเดือน

คอมเมนต์:

สวยเก่ง ชื่นชมในความสามารถ

  หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติม ได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ  

    อาชีพคนขับรถบรรทุก หลายคนคงนึกถึงภาพของชายหนุ่มเป็นส่วนมาก แต่สาวคนนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา โดยยูทูบเบอร์ช่อง MrJiroChan ซึ่งนำเสนอเรื่องราวน่าสนใจในประเทศสหรัฐอเมริกา ได้สัมภาษณ์และตามไปดูชีวิตของสาวไทยคนหนึ่ง ชื่อ ปิ๋ม สุภาวดี นามชารี วิตลิขิตให้เค้ากลายเป็นสาวแกร่งและเก่งแห่งปี มีอาชีพขับรถบรรทุกในสหรัฐอเมริกา จากเด็กที่เริ่มจากศูนย์ จนวันนี้เธอสามารถทำรายได้เกือบล้านต่อเดือน และทำหน้าที่ลูกที่น่ารักของพ่อแม่และครอบครัว เค้าเป็นใคร แล้วเพราะอะไรเธอถึงเลือกอาชีพนี้

 

Sponsored Ad

 

    "ปิ๋ม สุภาวดี นามชารี" สาวน้อยชาวร้อยเอ็ด ในตอนวัยเด็กปิ๋ม ก็เหมือนเด็กต่างจังหวัดทั่วๆไป ที่การทำไร่ไปนา นอนกลางดินกินกลางทราย หรือแม้แต่งานรับจ้างทั่วไป เป็นสิ่งที่เธอทำประจำ หรืออะไรที่พอจะช่วยให้เค้าแบ่งเบาภาระทางบ้านได้ เธอไม่เคยเกี่ยง เรียกว่าหนักเอาเบาสู้ น่าชื่นชมจริงๆ กับผู้หญิงคนนี้

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนเดินทางมาอยู่ประเทศสหรัฐฯ ตั้งแต่จบ ม.6 และทำงานที่อเมริกามาแล้ว 5 ปี ซึ่งครอบครัวเธอมีธุรกิจรถบรรทุก รถพ่วง เธอคลุกคลีกับรถบรรทุกมาตั้งแต่เด็ก 

    ซึ่งเธอชอบติดตามพ่อเวลาขับรถบรรทุกส่งของมาตั้งแต่เด็ก โดยติดตามพ่อไปตลอดทุกที่ในช่วงวันหยุด ค่ำไหนนอนนั่น ทำให้มีพื้นฐานการดูแลรถบรรทุก และเลือกที่จะเดินทางมาขับรถบรรทุกที่สหรัฐฯ เพราะรายได้สูงมาก ซึ่งในส่วนของเธอ หลังจากหักภาษีแล้วจะได้สัปดาห์ละประมาณ 6 หมื่นบาท

 

Sponsored Ad

 

    น้องปิ๋ม ตัดสินใจไม่เรียนต่อมหาวิทยาลัย เพราะมีความฝันอยากทำงาน อยากเป็นผู้ใหญ่เร็วๆ และเข้าสมัครเรียนจริงจังเกี่ยวกับการขับรถส่งของในอเมริกา และสอบผ่านใบอนุญาติขับรถส่งของ และทำงานในบริษัทที่ใหญ่เป็นลำดับ 5 ของสหรัฐ 

 

Sponsored Ad

 

    โดยเธอซื้อรถบรรทุกเป็นของตัวเองและทำร่วมกับบริษัท ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายๆ กว่าจะมาถึงจุดนี้ โดยในคลิปมีการแนะนำอาชีพของเธออย่างละเอียดและน่าสนใจ เป็นคลิปที่ได้รับการแชร์ในขณะนี้


.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : MrJiroChan

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ