ส่องฟาร์มเศรษฐกิจพอเพียง "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" กับแฟนหนุ่ม ที่ช่วยกันสร้างเนื้อสร้างตัว

คอมเมนต์:

ผู้หญิงสมัยใหม่ ทั้งสู้ชีวิตทั้งขยันสร้างตัว!

        เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคู่รักวัยรุ่นที่ช่วยกันสร้างเนื้อสร้างตัว ขยันทำมาหากิน จนเป็นเจ้าของค่ายเพลงเองตั้งแต่อายุยังน้อย สำหรับนักร้องสาวแดนใต้ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น หรือ รัชนก สุวรรณเกตุ และแฟนหนุ่ม เนเงิน-เจตริน ศรีสังข์ อดีตนักมวยดัง ที่อยู่เคียงข้างดูแลกัน ให้คำปรึกษากันทุกเรื่อง

        สำหรับสาว เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ นั้น หลายคนต่างก็รู้จักในฐานะนักร้องลูกทุ่งรุ่นใหม่ไฟแรง สาวน้อยหน้าสวยเจ้าของเบื้องหลังเพลงฮิต เลิกคุยทั้งอำเภอ ซึ่งเธอนั้นไม่ได้เก่งแค่ทางด้านการร้องเพลงอย่างเดียว แต่ยังทั้งเก่งรอบด้านและความการศึกษาของเธอนั้นไม่ธรรมดาเลยจริงๆ แถมยังทำงานเก็บเงินจากการทัวร์คอนเสิร์ตของตัวเอง จนมีเงินสร้างบ้าน มีรถให้กับครอบครัวได้อยู่กันอย่างสุขสบาย

 

Sponsored Ad

 

        ล่าสุด เจนนี่ ได้โพสต์ภาพขณะไปเที่ยวบ้าน เนเงิน ที่จังหวัดพัทลุง เยี่ยมชมฟาร์มไก่ไข่ ไร่ข้าวโพด บ่อกุ้ง บ่อปลา และพื้นที่เตรียมปลูกพืชผักสวนครัว พร้อมเขียนแคปชั่นว่า "จากการเล่นเกมส์สร้างฟาร์มในวันนั้น สู่การสร้างฟาร์มจริงในวันนี้ เร็วๆ นี้จะปลูกพืชผักสวนครัว อีกหลายชนิดนะคะ ที่นี่ คลองใหญ่ ป่าพะยอม จ.พัทลุง บ้านพี่เนเงิน"

 

Sponsored Ad

 

        และยังบอกด้วยว่ามีทั้ง "ฟาร์มไก่ บ่อกุ้ง บ่อปลา สวนข้าวโพด เสร็จแล้ว และพืชผักสวนครัวเร็วๆนี้ ตามรอยเศรษฐกิจพอเพียง"

.

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งมีแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมแนวคิดที่ดีของทั้งคู่ ประสบความสำเร็จได้ด้วยความพยายามและพรสวรรค์ของตัวเอง อีกทั้งยังเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับน้องๆ เยาวชน ขยันสร้างงาน สร้างฐานะ เพราะอาชีพในวงการบันเทิงไม่แน่นอน การสร้างรายได้หลายทางเป็นสิ่งสำคัญ ทำเกษตรพอเพียง สร้างแหล่งอาหารทำกินที่บ้านเกิดอยู่กับธรรมชาติ

.

.

.

.

ที่มา : janey_suwannaket, รัชนก สุวรรณเกตุ

บทความที่คุณอาจสนใจ