"เวลาทองคำ 10 นาที" หลังตื่นนอน ต้องทำ "ท่านี้" จะยืดอายุไปได้ 10 ปี!

คอมเมนต์:

เยี่ยมเลยค่ะ ต้องลองบ้างแล้ว

    คุณทำอะไรหลังจากตื่นนอนตอนเช้า? ในความเป็นจริง" คือเวลาหลังจากตื่นนอนตอนเช้า เราควรทำแบบนี้ต่อเนื่องเพื่อยืดอายุไปได้อีก 10 ปี!

    เริ่มต้นด้วยท่าแรกกันเลย...

 

Sponsored Ad

 

    1. สองฝ่ามือถูสัมผัสกันเป็นเวลา 1 นาที - รักษาอาการปวดไหล่

    นำฝ่ามือมาถูสัมผัสกันไปมาอย่างรวดเร็ว 300 ครั้ง เพื่อกระตุ้นจุดเมอริเดียนของฝ่ามือสามารถให้ลมปรานหมุนเวียนทั่วร่างทั้ง 6 จุด เสริมอวัยวะภายในและเสริมสร้างหยินและหยาง สามารถรักษาอาการปวดไหล่และความเมื่อยล้าตา


 

Sponsored Ad

 

    2. นิ้วมือทั้งสิบนวดศีรษะ 1 นาที - ทำให้ผมสีดำ

    ใช้นิ้วมือทั้งสิบนวดศีรษะ จากหน้าผากไปทางด้านหลังของสมอง โดยอัตราความเร็ว 2-4 ครั้งต่อวินาที เพื่อส่งเสริมการไหลเวียนของเลือดกลับสู่สมองเพื่อให้รากผมได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ ทำให้เส้นผมมีสีดำและเงางาม


 

Sponsored Ad

 

    3. ถูลูบหูเบา ๆ 1นาที - ป้องกันหูอื้อ

    สองมือแตะที่ขอบใบหูซ้ายและขวา ทำจนรู้สึกหูเริ่มร้อนและรู้สึกผ่อนคลาย

ผลลัพธ์คือช่วยในการกระจายความร้อน เสริมสร้างสุขภาพในการได้ยินของหู โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับอาการหูอื้อ อาการวิงเวียนศีรษะและหลงลืม

 

Sponsored Ad

 


    4. กลอกลูกตาไปมาสักครู่ - เพื่อความสดชื่น

    กลอกลูกตาหมุนตามเข็มนาฬิกา 30 ครั้งและทวนเข็มนาฬิกา 30 ครั้ง สามารถทำให้ร่างกายสดชื่นและเสริมสร้างกล้ามเนื้อตา ป้องกัน กระจกตาอักเสบเรื้อรังและอาการสายตาสั้น


 

Sponsored Ad

 

    5. หัวแม่มือสองข้างกดที่ข้างจมูก1 นาที - ป้องกันโรคหัวใจ

    นิ้วหัวแม่มือทั้งสองนวดข้างจมูกขึ้นลง 50 ครั้ง สามารถบรรเทาอาการหายใจไม่ออก คัดจมูก เปิดลมปอดสำหรับคนที่เป็นหวัด ช่วยป้องกันการติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนบน ,หลอดลมอักเสบและแม้กระทั่งโรคหัวใจและภาวะหลอดเลือดแข็งตัวอีกด้วย


 

Sponsored Ad

 

    6. ม้วนลิ้นและขบฟัน 1 นาที - เพื่อสุขภาพที่ดีของฟัน

    ขบฟันให้กระทบกันเบาๆ สามารถทำให้รากฟันและเหงือกแข็งแรง เนื่องจากได้รับการกระตุ้นทำให้เลือดหมุนเวียนได้ดี และการม้วนลิ้นสามารถทำให้ลิ้นเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระและเพิ่มความไวของลิ้นได้


Sponsored Ad


    7. ใช้นิ้วมือนวดสะดือ 1 นาที - ส่งเสริมการย่อยอาหาร

    ใช้ฝ่ามือทั้งสองข้างวางข้างสะดือ จากนั้นนวดวนตามเข็มนาฬิการอบสะดือ สามารถช่วยขับก๊าซในกระเพาะอาหาร และส่งเสริมการย่อยและดูดซึมของกระเพาะอาหาร


    8. เก็บท้องและทวารหนัก 1 นาที - ส่งเสริมการไหลเวียนโลหิต

    การหดเกร็งหน้าท้องและยกทวารหนัก สามารถเพิ่มแรงหดตัวของกล้ามเนื้อหูรูดทวารหนักได้ และส่งเสริมการไหลเวียนโลหิตภายในร่างกายได้อีกด้วย


    9. การยืดและเกร็งแขนขา 1 นาที - การป้องกันและรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือดในสมอง

    เมื่อนอนหงายเลือดจะไหลช้า และเลือดจะไปเลี้ยงแขนขามากเกินไป การทำท่านี้สามารถทำให้เลือดไหลเวียนอย่างรวดเร็วและยังช่วยให้ออกซิเจนไปเลี้ยงสมองกับหัวใจได้มากขึ้น


    10.ใช้เท้ากดอุ้งเท้า 1 นาที - ล้างตับและบำรุงสายตา

    นั่งชิดหัวเตียงเพื่อให้หลังพิงหัวเตียง จากนั้นใช้ส้นเท้าอีกข้างกดอุ้งเท้าของอีกเข้าไว้และต่อด้วยถูไปมา ทำสลับกันซ้าย-ขวา  วิธีสามารถขับลมร้อนในไต และชะล้างตับและบำรุงสายตา ยังช่วยบรรเทาอาการเส้นประสาทอ่อนเพลีย, โรคนอนไม่หลับ ,หูอื้อ

แปลและเรียบเรียงโดย มันต้องมี