เปิดใจ "นกน้อย อุไรพร" แจงมีทรัพย์สิน 100 ล้าน ยังเปิดรับบริจาค ที่ผ่านมาเงินเก็บหายไปไหน

คอมเมนต์:

"แม่นกน้อย" ตอบแล้ว หลังคนว่ามีเงินมากกว่าคนครึ่งประเทศ ยังขอบริจาค ทำไมไม่มีเงินเก็บ!?

    หัวหน้าหมอลำคณะเสียงอิสาน "แม่นกน้อย อุไรพร" ยังคงเจอมรสุมถาโถมไม่หยุด หลังมีหลายคนไม่พอใจที่เปิดขอรับบริจาคช่วยต่อลมหายใจให้คณะเสียงอิสาน รวมถึงรักษา พ่อหลอด สามี จนต้องประกาศขายบ้านหลังงาม แต่ยังไม่มีคนมาซื้อ เนื่องจากหลายคนมองว่าลำบากกว่านี้มีอีกเยอะ ไม่เห็นต้องมาเปิดขอรับบริจาคเลย

(อ่านข่าว : "แม่นกน้อย" เจอทัวร์ลง! หลังขอรับเงินบริจาค หลายคนไม่พอใจ บอกแม่รวยกว่าคนทั้งประเทศด้วยซ้ำ)

 

Sponsored Ad

 

    อีกทั้งหลายคนยังมองว่า นกน้อย อุไรพร เคยโด่งดังมีงานมากมายเชิญให้ไปขึ้นแสดง มีทรัพย์สินตั้งมากมาย บ้านพร้อมที่ดินมูลค่าร้อยกว่าล้าน รวยกว่าคนจำนวนมากในประเทศ เหตุใดจึงไม่มีเงินเหลือจนต้องมาเปิดขอรับบริจาคจากทั่วไทยแบบนี้

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งสำหรับเรื่องดังกล่าว แม่นกน้อย อุไรพร ได้เปิดบ้านต้อนรับนักข่าวเพื่อเปิดใจถึงกรณีที่เกิดขึ้น โดยกล่าวว่าอาจไม่ได้เข้าไปอ่านทุกข้อความ แต่ก็เห็นคอมเมนต์ต่อว่าว่ารับบริจาคเหมือนขอทาน องค์กรของแม่เป็นครอบครัวใหญ่ ถ้าไม่มีงานเงินที่ลงทุนไปก็เสียหาย

    ทั้งนี้ แม่น้อยกล่าวว่าตนเองพยายามช่วยเหลือให้วงการหมอลำอยู่ได้อย่างมั่นคง ความจริงไม่ได้อยากเปิดบริจาคหรือรับธารน้ำใจ แต่ต้องลงเลขบัญชีไว้เพราะเป็นบัญชีที่มีไว้สำหรับขายสินค้าต่างๆ ในครอบครัวเสียงอิสาน เพื่อให้มีเม็ดเงินเข้ามา แต่ก็มีทั้งคนที่รักและเข้าใจ และคนที่คิดลบ

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้ แม่นกน้อย ไม่มีเงิน มีแต่บ้าน ทุกอย่างล้วนแล้วแต่เป็นหนี้สิน มีคนมาถามทำไมไม่ขายของขายชุดอุปกรณ์การแสดง ถ้าอย่างขายจริงๆ ใครจะซื้อ แม่พร้อมขายถ้ามีคนช่วยซื้อ บางคนถามทำไมไม่หยุดงานให้ลูกหลานทำ เรื่องนี้แม่ไม่ได้หวงถ้ามีคนอยากมาทำ อยากมาเทกโอเวอร์วงเสียงอิสาน แม่ก็เต็มใจมาคุยกันก่อนได้

    ส่วนคำถามที่ว่าทำไมตอนโด่งดังไม่มีเงินเก็บ ช่วงขาขึ้นทำไมไม่เก็บเงิน เราเป็นผู้บริหาร ทุกอย่างมีรายจ่าย เมื่อวันหนึ่งไม่มีงานเข้ามา ยังไงเงินก็หมด ส่วนเรื่องประกาศขายบ้านตองห้านี้ ก็เพื่อต่อลมหายใจคณะหมอลำเสียงอิสาน และยื้อพ่อหลอด ส่วนมากจะใช้หนี้ทั้งในและนอกระบบ

 

Sponsored Ad

 

    แม่นกน้อยทิ้งท้ายไว้ว่า แม่อยากตั้งมูลนิธิเพื่อช่วงวงอื่นๆ ไม่ใช่แค่วงหมอลำเสียงอิสาน แต่หมอลำคณะอื่นๆ ด้วย ให้ได้ดูแลกัน เพราะยังจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับศิลปินและวงหมอลำอีกหลายคณะ

ที่มา : เฟซบุ๊ก เสียงอิสาน นกน้อย อุไรพร

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ