หนุ่มช้ำใจ สั่งสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าจากเฟซบุ๊ก เห็นโฆษณาดีมาก น่าเชื่อถือ ต้องผิดหวังกับของที่ได้รับมา

คอมเมนต์:

สิ่งที่ซื้อ กับ สิ่งที่ได้จริง! พร้อมแนะวิธีรับมือตั้งแต่ยังไม่เปิดกล่องสินค้า

    การจับจ่ายซื้อของผ่านทางออนไลน์ นับว่าเป็นวิธียอดนิยมที่ใครต่างก็เลือกใช้ เนื่องจากอำนวยความสะดวกสบายให้กับลูกค้า แค่เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็ได้รับของแล้ว แต่มันก็อาจเป็นช่องทางของผู้ที่ไม่ประสงค์ดีด้วยเช่นกัน

    สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เปิดเผยเรื่องราวที่ทำให้เขาต้องช้ำใจ หลังจากสั่งซื้อสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าจากเพจเฟซบุ๊กหนึ่ง ที่มีภาพประกอบชัดเจน เห็นว่ามีหน้าร้าน และราคาลดลงมาจากเกือบหมื่นเหลือเพียง 1,999 บาท

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก Supanit Wongsalangkarn

    ทว่าเมื่อได้รับของกลับต้องกลุ้มใจ เมื่อได้สกู๊ตเตอร์พลาสติกแบบใช้ขาไถเองสำหรับเด็กเล่น มาให้ประกอบเอง ซึ่งถือว่าสินค้าที่ไม่ตรงปก ไม่คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปด้วยซ้ำ

 

Sponsored Ad

 

    จากการตรวจสอบเพจดังกล่าว หลายคนได้คาดว่า เป็นเพจจากต่างประเทศแต่มีโฆษณาและแอดมินผู้คอยโต้ตอบเป็นภาษาไทย มีภาพประกอบทั้งภาพสินค้าและหน้าร้านจนหลายคนหลงเชื่อ

    โดยสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าดังกล่าวนี้ มีการระบุคุณสมบัติสินค้าว่าเป็นสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ขี่ได้เร็วถึง 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง รับน้ำหนักได้ 200 กิโลกรัม และลดราคาเยอะมากจนเหลือแค่ 1,999 บาท

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ในช่องแสดงความคิดเห็น ยังมีการใช้เฟซบุ๊กปลอมมาโพสต์รีวิวว่าได้รับสินค้าจริงเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ รวมถึงยังมีการบล็อกผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าสินค้าไม่ตรงตามปกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ หลายคนได้เข้ามาให้ข้อมูลวิธีการรับมือกับร้านค้าพวกนี้ว่า ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบและถี่ถ้วนก่อนการสั่งซื้อ และหากสั่งไปแล้ว พอรับสินค้าแล้วรู้สึกว่าน้ำหนักเบาผิดสังเกตให้คืนผู้ส่งทันที อย่าจ่ายเงินเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นอาจจะต้องเสียเงินไปกับสิ่งที่ไม่คุ้มค่าได้

ที่มา : ข่าวช่องวัน, Supanit Wongsalangkarn

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ