เด็กไทยวัย 7 ขวบ ทำแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง สร้างรายได้ให้ครอบครัวกว่า 1 แสนบาทต่อปี

คอมเมนต์:

น้องเก่งมากเลยค่ะ น่าชื่นชมจริง ๆ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        "น้องวินนี่" หรือ "เด็กหญิงเคสิยาห์ ชุมพวง" อายุ 7 ขวบ ก้าวขึ้นเป็นเจ้าของเสื้อผ้าแบรนด์ดัง "Winny Keziah" (วินนี่ เคสิยาห์) ตั้งแต่อายุไม่ถึง 6 ขวบ เนื่องจากน้องมีพรสวรรค์ในการเล่นสีอะครีลิกให้เป็นงานศิลปะตามความสุขและจินตนาการของตัวเอง โดยสามารถ่ายทอดเรื่องราวที่พบเห็น ลงบนเฟรมผ้าใบได้อย่างสวยงาม จนสามารถเข้าไปอยู่ในกลุ่มของศิลปินระดับชาติ และออกงานโชว์ตัวไปทั่วประเทศ 

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้ผลงานของน้องวินนี่ได้ถูกประมูลไปในงานต่าง ๆ จำนวนหลายร้อยภาพภายในเวลา 2 ปี ต่อมามีโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้าส่งออกรายใหญ่ในอำเภอกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ช่วยสนับสนุนภาพเขียนของ น้องวินนี่ ด้วยการนำงานศิลปะจากฝีมือของน้อง ไปพิมพ์ลงบนผืนผ้า แล้วส่งกลับมาให้คุณพ่อคุณแม่ของน้องนำไปจำหน่ายในราคาหลาละ 400 บาท 

 

Sponsored Ad

 

        ส่วนหนึ่งได้ตัดเย็บออกมาเป็นเสื้อผ้าสำเร็จรูป ตามความต้องการของน้องวินนี่ที่อยากจะสวมใส่เสื้อผ้าซึ่งเป็นงานศิลปะของตัวเอง ภายใต้แบรนด์ "Winny Keziah" (วินนี่ เคสิยาห์) ซึ่งมีผลงานผ่านโลกโซเชียลอย่างต่อเนื่อง 

        ซึ่งน้องวินนี่เองสามารถสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว ประกอบกับเป็นเด็กกล้าแสดงออก จึงทำให้น้องกลายเป็นมือหนึ่งใน 14 จังหวัดภาคใต้

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับน้องวินนี่ สนใจงานศิลปะมาตั้งแต่อายุ 3-4 ขวบและมีพัฒนาการดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งที่คุณพ่อคุณแม่เป็นทนายความด้วยกันทั้งคู่ และไม่ได้อยู่ในแวดวงงานศิลปะแต่อย่างใด 

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้ น้องวินนี่ยังมีพี่ชายอีกคนคือ ด.ช วจนะ ชุมพวง (น้องฮีโร่) อายุ 8 ขวบเรียนอยู่ชั้น ป.2 ซึ่งมีความสามารถในการวาดภาพสีน้ำ โดยไปช่วยรุ่นพี่วาดภาพบนฝาผนังและงานจิตรกรรมต่าง ๆ มาแล้วนับไม่ถ้วน ซึ่งทั้งสองคนพี่น้องสามารถสร้างรายได้ให้กับครอบครัวกว่า 100,000 บาทต่อปีเลยทีเดียว

        น้องวินนี่ กล่าวว่า ตนเรียนรู้การวาดภาพมาจากพี่ชาย เมื่อได้มีโอกาสติดตามพี่ชายไป จ.กระบี่ จึงทดลองวาดภาพดูบ้าง หลังจากนั้นก็วาดภาพมาตลอด ตอนนี้มีเกือบ 100 ภาพแล้ว ออกแบบตามจินตนาการที่พบและเชื่อว่าตัวเองจะโกอินเตอร์ได้อย่างแน่นอนด้วย

 

Sponsored Ad

 

        ขณะที่นายกรกมล ชุมพวง อายุ 41 ปีคุณพ่อของน้องวินนี่กล่าวว่า น้องวินนี่เริ่มเห็นตัวอย่างจากน้องฮีโร่พี่ชาย ซึ่งน้องฮีโร่เริ่มเล่นสีน้ำมาตั้งแต่อายุ 2 ขวบกว่า ส่วนน้องวินนี่ไปค้นพบตัวเองว่าชอบเล่นสีอะคลีริกบนเฟรมผ้าใบตั้งแต่อายุ 5 ขวบและสื่อสารความหมายของภาพเป็นสีสันต่าง ๆ และพัฒนามาเรื่อย ๆ จนมีผลงานเพิ่มขึ้นจนเป็น 100 กว่าภาพและมีไอเดียว่าจะใส่กระโปรงที่เป็นลายงานศิลปะของตัวเอง 

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้ครอบครัวสนับสนุนจนไปเจอโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้าส่งออกช่วยสนับสนุนจึงได้สวมใส่เสื้อผ้าจากงานฝีมือของตน จนทำให้ได้รับความสนใจและมียอดสั่งจากทั่วประเทศ และยังได้ไปโชว์ตัวตามงานศิลปะต่าง ๆ เป็นประจำทุกเดือนอีกด้วย

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : สารพันคนท้อง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ