ส่องคอมเมนต์ แฟนวอลเลย์จากทั่วโลก ถึง "ทีมหญิงไทย" หลังพ่าย บราซิล ศึกเนชั่นส์ลีก แม้แต่คนบราซิลยังเสียดาย

คอมเมนต์:

น้อง ๆ ทำดีที่สุดแล้วค่ะ เกมเมื่อคืนสนุกมากจริง ๆ ไม่แปลกที่แฟนทั่วโลกต่างให้ความสนใจทีมไทยของเรา

    ถือเป็นแมตช์การแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ลีก 2022 สัปดาห์ที่สาม ที่กำลังเป็นที่พูดถึงไปทั่วโลกสำหรับเกมที่ "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" หลังลงสนามพบกับ ทีมชาติบราซิล เมื่อคืนที่ผ่านมา

    โดย ทีมชาติไทย เกือบพลิกสถานการณ์ได้ในช่วงเซต 4 แต่สุดท้ายเป็นฝ่ายแพ้ บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก ไปด้วยคะแนน 1-3 เซต (18-25, 24-26, 25-23 และ 23-25) แน่นอนว่า "ทัพนักตบสาวไทย" ทุ่มสุดตัวสู้แบบไม่มียอมแพ้ในทุกจังหวะเหมือนเคย เราลองไปฟังความคิดเห็นจากแฟนๆ ในโลกออนไลน์จากเพจ Volleyball World กัน

 

Sponsored Ad

 

    - ทีมไทยเล่นได้ดีมาก ในเซตที่ 3 พวกเธอเล่นกันได้อย่างมั่นใจ โดยเฉพาะ พิมพิชยา ที่ฟอร์มการเล่นลุกเป็นไฟ แต่อย่างไรก็ตาม บราซิล ก็ยังเหนือกว่า

 

Sponsored Ad

 

    - ทีมชาติไทย ชุดนี้แข็งแกร่งมาก แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่ บราซิล ที่เป็นอยู่อันดับ 2 ของโลกจะเอาชนะได้ อย่างไรก็ตามฉันทึ่งที่พวกเขา(ทีมไทย)สามารถยิ้มได้ทุกๆ การเล่น

    - บราซิล แข็งแกร่งเช่นเคย แต่มันเป็นเกมที่ดุเดือดเป็นอย่าง พลิกไปพลิกมาได้ตลอดเวลา ยอดเยี่ยมทั้งเกมรับ และเกมรุกที่ยากจะคาดเดา พวกเขาใช้ประโยชน์จากความสูง ส่วน ทีมไทย ก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองไปแล้ว และมาพบความมั่นใจในเซต 3 และ 4 หลังจากที่เล่นด้วยความกดดันในช่วงแรก 

 

Sponsored Ad

 

    - ฉันรู้สึกเสียใจมากที่ผลการแข่งขันออกมาแบบนี้ ยิ่งในสถานการณ์ที่ ทีมไทย ต้องการชัยชนะเพื่อการันตีการเข้ารอบ แต่อย่างน้อยมันก็เป็นเกมที่ดี และทั้งสองทีมก็เล่นได้อย่างสนุสนาน

 

Sponsored Ad

 

    - ฉันเป็นคนบราซิล แต่ฉันก็เป็นกำลังใจ อยากให้ประเทศไทยชนะ ฉันอยากให้พวกเขาผ่านเข้ารอบจริงๆ ฉันอยากเห็นพวกเขาลงสนาม เพราะทุกการแข่งขันของทีมไทยเป็นทีมที่น่าทึ่งมากจริง ๆ 

    - ฉันมีความสุขกับชัยชนะ-ของบราซิล แต่เสียใจสำหรับประเทศไทย สาวไทยเป็นนักรบที่ไม่ยอมแพ้ พวกเธอมีความแข็งแกร่ง และขอให้พวกเขาประสบความสำเร็จ ฉันเชื่อว่าไม่นานพวกเธอจะชนะบราซิลได้แน่นอน

 

Sponsored Ad

 

    - ไทยแลนด์ เป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดตลอดการแข่งขันตั้งแต่ต้นจนจบ พวกเธอมาแบบไม่มีใครคาดคิดว่าจะแย่งตำแหน่งท็อป 8 ในการแข่งขันปีนี้ไปได้ ฉันทึ่งมาจริง ๆ

 

Sponsored Ad

 

    - หลายคนอาจไม่เชื่อว่า คนบราซิลมากมายหลายคน ก็แอบเทใจเชียร์ ทีมไทยเช่นกัน ยอมรับเลยว่าสาวไทยทำดีที่สุดแล้ว แต่ บราซิล ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน มันเป็นเกมที่สนุกมาก และทำได้ดีทั้งสองทีม

    - โอ้ ไทยแลนด์! แม้จะแพ้แต่พวกคุณเล่นกันได้อย่างสวยงาม และน่าอัศจรรย์ ฉันแน่ใจว่านี่เป็นเพียงแค่ก้าวแรกสู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในอนาคต พวกคุณได้รับความเคารพจากทั่วโลก และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คุณจะอยู่ในหัวใจของฉันตลอดไป

Sponsored Ad

    - นี่คือหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดใน วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีกปีนี้ ขอแสดงความดีใจกับ บราซิล อีกเกม แต่เสียใจที่ ทีมไทยแพ้ ขอให้ทีมไทยได้ผลการแข่งขันที่ดีในเกมหน้า จากพวกเราชาวบราซิล

    - ฉันอยากให้ทีมไทย ได้ 1 แต้ในเกมนี้จริงๆ (แพ้ 2-3 เซต) ฉันรักพวกเขาแม้ว่าฉันจะเป็นคนบราซิล ก็ตาม อยากเห็นพวกเธอผ่านเข้ารอบสุดท้าย

    - มหัศจรรย์มากๆ สำหรับ ทีมไทย พวกเธอสามารถสู้กับ บราซิล ได้ เกมรวดเร็ว และน่าตื่นเต้น แม้ว่าพวกเธอจะได้แค่เซตเดียว แต่เธอก็เกือบพลิกเกมเป็นผู้ชนะ ฉันชอบการเล่นของพวกเธอ หวังว่าจะได้เห็น ทีมไทย ผ่านเข้ารอบสุดท้าย

    - มันเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมอะไรแบบนี้ ขอแสดงความยินดีกับ บราซิล และยินดีกับฟอร์มการเล่นของไทยที่ทำได้ดีไม่แพ้กัน ทั้งสองทีมทำให้การแข่งปีนี้สนุกมาก สาวไทย แสดงให้เห็นแล้วว่าพวกเธอก้าวหน้ามากแค่ไหน

    - ฉันเป็นคนบราซิล และฉันรักทีมชาติ แต่ฉันก็รักทีมสาวไทย พวกเธอน่ารัก และเป็นกันเองมาก พวกเธอสู้จริงๆ สู้ได้ดีมาก พลาดการได้เซตไปอย่างหวุดหวิด พวกเธอเป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก

    - ไม่ว่าผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไร แต่พวกเราชาวอินโดนีเซีย สนับสนุน ทีมไทยมาตลอด หวังว่าพวกเธอจะก้าวต่อไป เพื่อไม่ให้ชาติในอาเซียน ถูกประเมินต่ำเกินไป

    - นี่คือชัยชนะเดียวของ บราซิล ที่ฉันเสียใจ ตลอดเกมฉันส่งพลังบวกของฉันทั้งหมดแล้ว เพื่อให้ทีมไทย สามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้ สามารถไล่ตามทีมอื่นได้ทัน ซึ่งหมายความว่าพวกเขาสามารถเอาชนะคู่แข่งได้เช่นกัน การผสมผสานระหว่างพลัง ความคล่องตัว และความใจสู้

     นี่คือนิสัยของคนไทย มีเสน่ห์ ไม่ยอมแพ้ สู้อย่างกล้าหาญ สู้จนจบเกม ความสุขที่พวกเขาแสดงออกในสนามเหมือนกับโรคติดต่อ ที่ใครได้เห็นก็จะยิ้มตาม จากก้นบึ้งของหัวใจหวังว่าพวกเขาจะสามารถเอาชนะอิตาลีในเกมต่อไปได้ จากพวกเราชาวบราซิล

.

.


ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา :  Sanook, เพจ Volleyball World

บทความที่คุณอาจสนใจ