เปิดตัว "แก้วมังกรสีเหลือง" รายแรกจังหวัดเลย เนื้อแน่น รสหวานเหมือนลิ้นจี่ กิโลละ 120 บาท!

คอมเมนต์:

น่ากินจัง มีใครเคยลองแล้วบ้างคะ?

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        นายวรวัฒน์ สอนจันทร์ อายุ 30 ปี หนุ่มไฟแรง ชอบการเกษตร มาปลูกแก้วมังกรเหลืองอิสราเอล มีเพียงแห่งเดียวที่จังหวัดเลย อยู่ที่ถนนภูเรือ-เลย ตรงแยกสานตม-อ.ท่าลี่ ต.สานตม อ.ภูเรือ จ.เลย เลี้ยวซ้ายไปประมาณ 3 ก.ม.

        ซ้ายมือจะพบสวนแก้วมังกรไร่พ่อจอมอยู่ริมทางถนน ที่ปลูกแก้วมังกรอยู่บนเนินเขาประมาณ 50 ไร่ เต็มไปด้วยเสาหลักที่ปลูกแก้วมังกรร่วม 10,000 หลัก/ต้น สุดหูสุดตา และปลูกแก้วมังกรเหลืองอิสราเอลที่เยอะที่สุดเป็นรายแรกของจังหวัดเลย

 

Sponsored Ad

 

        แก้วมังกรเหลืองอิสราเอล ผลเป็นสีเหลืองสวย เปลือกหนา เนื้อแน่น อร่อย หวาน หอม รสชาติเหมือนลิ้นจี่ หากินได้ยากราคาแพงตกกิโลละ 120 บาท

 

Sponsored Ad

 

.

        นายวรวัฒน์ สอนจันทร์ ที่สวนปลูกแก้วมังกรจำนวน 50 ไร่ แยกเป็นแก้วมังกรสีแดง 40 ไร่สีเหลือง 10 ไร่มีจำนวน 1,200 หลัก ได้ผลผลิตแล้วประมาณ 200 หลัก ที่สวนจะปลูกแก้วมังกรเหลืองอิสราเอลโดยใช้ปุ๋ยอินทรีย์ เราจะไม่ใช้ปุ๋ยเคมี โดยเฉพาะตลาดเมืองไทยผู้บริโภคชอบมังกรแก้วสีเหลืองมาก หาซื้อได้ยากและราคาแพง

        ตนเองโพสต์ลงในเฟจบุ๊ก หรือโลกโซเชียล จะมีลูกค้าโทรมาสอบถามและซื้อเป็นจำนวนมากจนไม่พอขายให้กับลูกค้า ส่วนรสชาติแก้วมังกรสีเหลือง เวลาสุกจัด ข้างในจะเป็นเนื้อสีขาว หอม หวาน อร่อย รสชาติจะคล้ายลิ้นจี่

 

Sponsored Ad

 

        แต่ถ้าเก็บขายที่ยังไม่สุกเท่าไหร่รสชาติจะเหมือนแก้วมังกรทั่วไป ลักษณะเด่นของแก้วมังกรพันธุ์อิสราเอลข้างนอกจะเป็นสีเหลืองข้างในเป็นสีขาว เวลาสุกจัด เนื้อจะเยอะ เปลือกจะหนาขึ้น แก้วมังกรสีเหลืองพันธุ์อิสราเอลจะไม่เน่าเสียง่ายเหมือนกับพันธุ์อื่น ที่ยิ่งสุกทำให้เปลือกบาง และเน่าเสียเร็ว

 

Sponsored Ad

 

.

        แต่แก้วมังกรสีเหลืองจะเก็บได้หลายวันไม่เน่าเสียเร็ว ราคาซื้อขายแก้วมังกรสี อยู่ที่กิโลกรัมละ 120 บาท ซึ่งราคาแพงกว่าแก้วมังกรธรรมดา

 

Sponsored Ad

 

.

        แก้วมังกรเหลืองอิสราเอล นี้มีถิ่นกำเนิดจาก ประเทศอิสราเอล ถูกนำเข้ามาปลูกและขยายพันธุ์ในประเทศไทยบ้านเรานานหลายปีแล้ว ซึ่งแก้วมังกรของประเทศอิสราเอล จะมีหลายสายพันธุ์ คือมีทั้งเนื้อในเป็นสีแดงเข้ม สีชมพู และสีขาว ทุกๆสายพันธุ์เนื้อในจะมีรสชาติหวานหอมแบบเฉพาะตัว แตกต่างจากเนื้อสุกของแก้วมังกรสายพันธุ์อื่น

 

Sponsored Ad

 

        โดยเฉพาะ “แก้วมังกรผลสีเหลือง” ของประเทศอิสราเอล ที่เนื้อในเป็นสีขาว จะมีรสชาติหวานหอมเหมือนกินหวานเย็น รับประทานอร่อยมาก ที่สวนปลูกแก้วมังกรสีเหลือง เป็นรายแรกของจังหวัดเลย สนใจสั่งซื้อหรือสายพันธุ์ได้ที่สวนแก้วมังกรไร่พ่อจอม

ชมคลิปเพิ่มเติม 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก sanook

บทความที่คุณอาจสนใจ