สื่อต่างชาติ TasteAtlas เผย "แกงส้ม" ติดท็อปอาหารที่แย่ที่สุดในโลก ชาวไทยบอกอร่อยมาก

คอมเมนต์:

เอาดี ๆ แกงส้มกับไข่เจียว แกงส้มกับหมูทอด นี่คือเดอะเบสท์เลยนะ ยังไม่ลองกันล่ะสิ ถึงบอกไม่อร่อย

    แต่ละประเทศในแต่ละภูมิภาคก็มีรสชาติและอาหารที่แตกต่างกัน ซึ่ง TasteAtlas เว็บไซต์ของต่างชาติด้านการท่องเที่ยวและอาหารจากทั่วโลก ได้ออกมาจัดอันดับประเทศ ที่ขึ้นชื่อว่ามีอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก แต่ล่าสุดทางเว็บได้ออกมาจัดอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลกแล้วเช่นกัน

    โดยทางเว็บไซต์ที่จัดอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในเดือนกุมภาพันธ์นี้ โดยเมนู "แกงส้ม" ของประเทศไทย ติดอันดับที่ 12 ของการจัดอันดับครั้งนี้ด้วย ขณะที่อันดับ 1 ได้แก่ Indigirka Salad จากรัสเซีย

 

Sponsored Ad

 

    ทำให้คนไทยหลายคนต่างคอมเมนต์ สงสัยกันว่าเมนูโปรดของคนไทย ทำไมถึงติดอันดับดังกล่าว หลายคน บอกว่า หากแกงส้มติด ต้องมีเมนูซุปกิมจิด้วย รวมถึงหลายคนก็ได้เข้าไปคอมเมนต์ว่าเป็นการจัดอันดับที่ค่อนข้างไม่ตรงตามความคิด เช่น "แกงส้มผิดอะไร!"

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวเน็ต ได้บอกว่า "เดี๋ยววววววนะ!!! คนใต้นี่กินแต่แกงส้ม โดยเฉพาะบ้านกรู!!! เดือนนึง 30 วันแม่แกงส้มไปแล้ว 15 #แกงส้มต้องมากินที่ใต้ #กินที่อื่นไม่กล้าการันตีเหมือนกัน #saveแกงส้ม"

    "คือเลวมากกับการเอาแกงส้มไปติดอันดับอาหารยอดแย่ Comment ฝรั่งคือบ่นกันชิบหายเลย มีแต่คนชมว่ามันอร่อยมาก Kang Som Kung is one of the best dish in Thailand"

 

Sponsored Ad

 

    อีกคนหนึ่งได้บอกว่า "ไม่ยอมครับ ถ้าแกงส้มติดอันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก ซุปกิมจิ ก็ต้องอยู่ในตำแหน่งที่ใกล้ๆ กัน เป็นการจัดอันดับที่เชื่อถือไม่ได้เลย"

 

Sponsored Ad

 

    แต่ก็มีคอมเมนต์แย้งว่า "ไม่แปลกใจแกงส้ม ไม่มีต่างชาติชอบสักคน ทุกคนพูดเหมือนกันหมดว่าแปลก แบบทำไมต้องหวาน กลิ่นเครื่องแกงก็แรงไรงี้" ทำให้หลายคนต่างเข้าไปคอมเมนต์ไม่เห็นด้วย แล้วคุณล่ะคิดเห็นกับเรื่องนี้ยังไงบ้าง

.

.

.

.

.

.

ที่มา : TasteAtlas, Twitter #Saveแกงส้ม

บทความที่คุณอาจสนใจ