ครูสาวสอบบรรจุได้ที่ รร.ชนบท แต่ละวันมีนักเรียน 4 ขา ขอเรียนด้วย แถมคอยตามไถ่ขนมไม่ห่าง

คอมเมนต์:

โรงเรียนนี้น่าไปเรียนมากๆ เลยค่ะ!

    ในโรงเรียนของหลายๆ คน ก็มักจะได้พบเจอกับเพื่อน 4 ขา ที่ชอบมาเข้าเรียนด้วยกันบ่อยๆ ซึ่งเรื่องราวดังต่อไปนี้ ก็ทำให้โลกออนไลน์ประทับใจ กับเรื่องราวของคุณครูสาวที่กำลังทำการสอน โดยมีนักเรียน 4 ขา เข้ามาเรียนด้วย

    คุณครูสาวท่านนี้ชื่อ หนุ่ย เธอเล่าให้ฟังว่าตนเองเป็นคนรักสุนัขอยู่แล้ว เนื่องจากโตมากับสุนัข และครอบครัวเธอเองก็รักหมาเช่นกัน จุดเริ่มต้นของเรื่องสุดน่าเอ็นดูนี้ เกิดขึ้นเมื่อครูหนุ่ยสอบบรรจุได้ที่โรงเรียนบ้านเชียงดา ต.เชียงดา อ.สร้างคอม จ. อุดรธานี (สพป.อด1)

 

Sponsored Ad

 

    ที่นั่นเธอได้พบกับสุนัขตัวเมียชื่อ กะเพรา เป็นหมาของอดีตภารโรงโรงเรียนแห่งนี้ เจ้าตูบชอบมาหาครูหนุ่ย เพราะเธอเป็นคนเดียวที่เอาอาหารและขนมให้มันเป็นประจำ

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากเอาอาหารให้แล้ว เวลาว่างเธอก็จะนั่งหาเห็บ หาหมัดให้มัน ทั้งยังทำแผลให้ เวลาที่มันซนอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ เจ้ากะเพราจึงผูกพันกับครูหนุ่ยอย่างรวดเร็ว

    ต่อมา มีสุนัขตัวผู้พันธุ์ลาบราดอร์ชื่อ ออสก้า เข้ามาติดพันเจ้ากะเพราจนไม่ยอมกลับบ้านกลับช่อง แน่นอนว่าครูหนุ่ยก็ต้องเป็นคนคอยให้น้ำ ให้อาหารมันด้วยเช่นกัน

    เจ้าออสก้าอยู่กับแฟนสาวจนกระทั่งกะเพราตั้งท้องและคลอดลูก ทั้งนี้ครูหนุ่ยได้หาคนใจบุญรับเลี้ยงลูกหมาจนหมดทุกตัว เหลือเพียงเจ้านมสด ซึ่งเป็นลูกหมาตัวเมีย เมื่อหาบ้านไม่ได้ ทางโรงเรียนจึงรับเลี้ยงเจ้านมสดไว้เอง และพาไปทำหมัน ส่วนกะเพรา แม่ของมัน หลังจากคลอดได้ไม่นาน ทางโรงเรียนก็ได้พาไปทำหมันเรียบร้อยแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    นั่นหมายความว่าตอนนี้มีสุนัขที่อยู่ในการดูแลของครูหนุ่ย 3 ตัว คือ กะเพรา ออสก้า และนมสด เธอพยายามดูแลพวกมันอย่างดีที่สุดเท่าที่ครูคนหนึ่งจะทำได้ เนื่องจากเหล่าเจ้าตูบสามารถขึ้นห้องเรียนได้อย่างอิสระ และนักเรียนเองก็ชอบเล่นกับพวกมันด้วย ดังนั้น ครูหนุ่ยจึงพยายามทำให้แน่ใจว่าพวกมันไม่มีหมัด และสะอาดพอที่จะปล่อยให้นักเรียนเล่นด้วยได้

    ปัจจุบัน เธอดูแลและคลุกคลีอยู่กับเจ้าตูบ 3 ตัวนี้มา 4 ปีแล้ว ทุกๆ เช้า 3 ตูบจะวิ่งมารอครูหนุ่ยที่หน้าโรงเรียน เมื่อถึงเวลากลับบ้าน พวกมันก็จะตามไปส่งเธอถึงบ้าน ส่วนระหว่างวัน พวกมันจะตามติดเธอตลอดเวลา

 

Sponsored Ad

 

    เหล่าเจ้าตูบไม่ยอมอยู่ห่างคุณครูแม้แต่วินาทีเดียว แม้แต่ตอนเข้าห้องน้ำ พวกมันก็จะตามเธอไปด้วย เวลาไปสอนเวียนห้องไหน อาคารไหน พวกมันก็จะไปนอนในห้องเรียนนั้นๆ ด้วยตลอด

 

Sponsored Ad

 

    จากพฤติกรรมของ 3 ตูบ ครูหนุ่ยและนักเรียนทุกคนรู้ว่าพวกมันมีความสุขและสบายใจที่ได้อยู่ใกล้ๆ คุณครู ส่วนเด็กนักเรียนก็รักหมา 3 ตัวนี้ทุกคน เพราะพวกมันน่ารักกับเด็กๆ ขี้เล่น และไม่เคยกัดใคร

    เมื่อถึงวันหยุด วันปิดเทอม ครูหนุ่ยก็จะเอาอาหารกระป๋องและอาหารเม็ด ไปฝากเพื่อนบ้านข้างโรงเรียนให้เอาอาหารให้พวกมันแทนเธอ ในช่วงที่ครูหนุ่ยกลับบ้าน เจ้าตูบทั้ง 3 จะไปอยู่ที่โรงเรียน ไม่ไปไหน และเฝ้ารอวันที่ครูคนโปรดกลับมาหา

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อถึงเวลาเปิดเรียน ทันทีที่เห็นครูหนุ่ยเดินเข้ามาโรงเรียนมา เจ้าตูบทั้ง 3 ตัวก็จะวิ่งไปหาเธอ และทำเสียงเหมือนบ่นๆ พึมพำ ราวกับจะบอกเธอว่าพวกมันคิดถึงเธอมาก

    แม้ว่าโรงเรียนแห่งนี้จะอยู่ในพื้นที่ชนบท แต่ครูหนุ่ยรู้สึกโชคดีมากๆ ที่ได้มาบรรจุที่นี่ แน่นอนว่าผู้ที่ทำให้เธอรู้สึกเช่นนั้นคือ เหล่าเจ้าตูบทั้ง 3 ตัวนี้นั่นเอง

Sponsored Ad

กะเพราและลูกน้อย

.

    เมื่อครูว่างจากการสอน ก็จะใช้เวลาว่างนั้นกับเหล่าตูบตัวน้อย

    นักเรียนก็ชอบมาเล่นกับเจ้าพวกนี้ด้วย

    หลังเลิกเรียน ก็พาครอบครัวออกมาเดินเล่นข้างนอกบ้าง

เป็นเพื่อนคนโปรดของเด็กๆ ไปแล้ว

.

.

    เห็นแบบนี้ ไม่ว่าใครก็อยากมาเข้าเรียนด้วยเลย

ที่มา : KruNui Iyavee

บทความที่คุณอาจสนใจ