"ประธานโจ" คนดังฝั่งลาว ไม่เห็นด้วย "ประธานมวยลาว" เข้าข้างกุนขแมร์ จนเป็นปัญหาระดับชาติ

คอมเมนต์:

ชาวบ้านเองก็บอกว่า คนลาวที่เพิ่งคนไทย ตอนนี้เดือนร้อนสุดๆ จากสิ่งที่ ปธ.มวยลาว พูดออกไป

    หลังจากที่ "สายสมร ไชยสร" ประธานสหพันธ์มวยลาวแห่งประเทศลาว ระบุว่า มวยไทย ลอกเลียนศิลปะการต่อสู้ของชาติอื่นมา จึงตัดสินใจส่งนักกีฬาไปลงแข่ง "กุน ขแมร์" ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

    แน่นอนการแสดงความเห็นของ ประธานสหพันธ์มวยลาว นั้น ทำเอาใครหลายคนต่างตกตะลึง จนทำให้ค่ายมวยบางแห่งตัดสินใจไม่ส่งกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน เพราะกลัวจะส่งผลต่อนักกีฬาที่ชกอาชีพอยู่ที่ประเทศไทย และไม่เห็นด้วยที่กัมพูชาเปลี่ยน มวยไทย เป็น กุน ขแมร์"

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน "โจเซฟ อัครวงศ์" เน็ตไอดอลจอมแฉแห่งโซเชียล สปป.ลาว ออกโรงจวก "ไชยสร สายสมร" ประธานมวยลาว พูดไม่คิดจนทำให้ประเทศเสียหายจากการจวก มวยไทย และเข้าข้าง กุน ขแมร์ ของกัมพูชา

 

Sponsored Ad

 

    "โจเซฟ" หรือ "ประธานโจ" ระบุว่า "ขณะว่า ขนาดประธานโจยังไม่ขอยุ่ง ประธานมวยลาวดันล่วงเข้าไปสอดเรื่องของเขา จนให้ทัวร์ลง คนไทยไม่พอใจจนเป็นปัญหาระดับชาติ อยู่ดีๆไม่เป็น"

    โพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ตสปป.ลาว เข้ามาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก โดยคอมเมนต์บางส่วนเห็นด้วยกับ ประธานโจ และระบุว่าหลังจากคอมเมนต์ของประธานมวยลาว เรื่องกุนขแมร์ทำให้นักท่องเที่ยวจากฝั่งไทยลดลง ทั้งวังเวียง และหลวงพระบาง ได้รับผลกระทบ

 

Sponsored Ad

 

    "คนบ้านตัวเองก็ไปทำงานอยู่บ้านเขาเป็นหลายแสนคน นักท่องเที่ยวไทยก็นำเงินบาทเข้ามาประเทศลาว เป็นจำนวนมาก ครั้นจะไปหาเรื่องเขา ไม่คิดถึงผลได้ผลเสียอะไรเลย" อีกคอมเมนต์ระบุว่า ฝั่งไทยปฏิเสธรับแรงงานลาวไปทำงานมากขึ้น เรื่องนี้สร้างความเสียหายอย่างที่สุด

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Joseph Akaravong

บทความที่คุณอาจสนใจ