เปิดความคิด "คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว" ดีกรีนักร้องดัง "ดูหนังอย่างว่า" กับลูกชายประจำ หวังสอนลูกให้เข้าใจ

คอมเมนต์:

เปิดความคิด "คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว" ดีกรีนักร้องดัง เผยดูหนังผู้ใหญ่กับลูกชายประจำ หวังสอนลูกให้เข้าใจ

    ต้องบอกเลยว่ามนุษย์เรานั้น โตมาต่างความคิด ต่างวัฒนธรรม การเลี้ยงลูกจึงแตกต่างกันไปแล้วแต่ครอบครัว แต่ที่ทำเอาโลกออนไลน์ฮือฮานั้น เห็นทีจะเป็นการเลี้ยงดูลูกฉบับคุณแม่หัวสมัยใหม่ชาวอินโดฯรายนี้ ที่เจ้าตัวเปิดเผยว่าเธอนั้นดูหนังผู้ใหญ่กับลูกชายเป็นประจำ แถมยังคอยชี้แนะเรื่องเพศให้กับลูกๆอีกด้วย


 

Sponsored Ad

 

    โดยคุณเรื่องราวของคุณแม่รายนี้ ถูกเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ Lad Bible และ Daily Star ซึ่งรายงานว่า นักร้องดังชาวอินโดนีเซียตกเป็นประเด็นพูดถึงกันสนั่น หลังออกมายอมรับว่าเธอมักจะนั่งดูหนังผู้ใหญ่กับลูกชายวัยรุ่นทั้ง 2 คนเป็นประจำ 


 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งนี่เป็นเทคนิคการเลี้ยงลูกในแบบของเธอ เพื่อฝึกให้พวกเขาได้มีความคิดเปิดกว้างและยังสามารถให้ความรู้เรื่องเพศศึกษาแก่เด็กๆได้ แทนที่จะห้ามปรามเด็กๆ ไม่ให้เข้าถึงสื่อลามกตามค่านิยมของคนหัวเก่า ซึ่งเธอเผยว่าเธอไม่ต้องการจะเป็นพ่อแม่ที่ล้าสมัย

    แต่หลังจากเรื่องราวการเลี้ยงลูกแบบฉบับของเธอได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก พร้อมบอกว่าเรื่องดังกล่าวสุดจะประหลาด ไม่ควรสอนกันแบบตรงไปตรงมาและบางคนพยายามบอกเธอด้วยว่า ให้ปล่อยเด็กๆไว้ลำพัง ตอนที่พวกเขาดูหนัง..ผู้ปกครองไม่ควรเข้าไปยุ่งและควรปล่อยให้เด็กๆเรียนรู้ด้วยตนเอง

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้คุณแม่หัวสมัยใหม่รายนี้มีนามว่า "ยูนิ ซาร่า" นักร้องดังจากอินโดนีเซียวัย 49 ปี เธอเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องดูแลลูกชายสองคน ดังนั้นเธอจึงสนิทกับลูกชายมาก มีอะไรก็ปรึกษากันตลอด 

 

Sponsored Ad

 

     โดยล่าสุดเธอเพิ่งให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องการเลี้ยงลูกกับยูทูบช่องหนึ่ง พร้อมเปิดเผยว่าเธอดูหนังผู้ใหญ่พร้อมกับลูกชายวัยรุ่นทั้งสองคนประจำ เธอกล่าวว่า "มันเป็นไปไม่ได้ ที่จะปิดกั้นเด็กๆที่จะไม่ให้พวกเขาดูหนังผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะหรืออะไรก็ตามที่มีอยู่ในยุคปัจจุบัน เพราะไม่ว่าอย่างไรเด็กๆก็จะไปหามาดูจนได้อยู่ดี"

    ส่วนสาเหตุที่เธอเลือกทำแบบนั้นก็เพราะว่าเธอต้องการที่จะให้ความรู้เรื่องเพศศึกษาและแนะนำในสิ่งที่ถูกต้องได้ เพราะโลกอินเทอร์เน็ตยังมีเนื้อหาเรื่องเพศที่น่าเป็นห่วงมากมาย ซึ่งลูกชายก็อนุญาตให้เธอมานั่งดูด้วย

 

Sponsored Ad

 

   อย่างไรก็ตาม คุณแม่ยอมรับว่าบางครั้งเธอก็ทำเกินไปหน่อย จากการหันไปถามเด็ก ๆ ว่า "พวกลูก ๆ คิดยังไงเรื่องที่มานั่งดูหนังด้วยกันแบบนี้ เจ๋งไหมล่ะ" ซึ่งลูก ๆ ของเธอก็จะตอบกลับอย่างเคอะเขินมาว่า "แม่ อย่าทำแบบนี้สิ"

    แม้คำสัมภาษณ์ดังกล่าวกลายมาเป็นประเด็นถกเถียงกันสนั่นอย่างรวดเร็ว พร้อมปฏิกิริยาหลากหลายจากชาวเน็ต ที่รับไม่ได้ถึงพฤติกรรมของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวรายนี้  แต่ผู้เชี่ยวชาญทางจิตวิทยากลับชื่นชมคุณแม่หัวก้าวหน้าคนนี้ โดยชี้ว่า การที่แม่จะสอนลูก ๆ เกี่ยวกับเรื่องเพศสัมพันธ์นั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    โดย อังสไทร์ด พิเธอร์ นักจิตวิทยาด้านการศึกษาของวัยรุ่น เผยว่า ยูริทำถูกแล้วที่ไม่ดุลูกๆ ตอนจับได้ว่าพวกเขาดูหนังอย่างว่า ไม่ว่ามันจะเป็นสถานการณ์ที่น่าอึดอัดแค่ไหนแต่พ่อแม่ก็ไม่ควรแสดงความโกรธออกไป เพราะถึงดุไปพวกเขาก็จะแอบทำกันลับๆ อยู่ดี ในทางกลับกันการที่มานั่งพูดคุยกัน พ่อแม่สามารถให้ความรู้เรื่องเพศศึกษาที่เป็นความจริงจากพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์แก่เด็กๆได้ ไม่ใช่ให้เด็กๆ เรียนรู้จากสื่อเอาเอง

.

.

ที่มา : worldofbuzz

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ