อาจารย์โตสสอนใช้ เกียร์อัตโนมัติ ของรถยนต์รุ่นต่างๆ ใช้ให้ถูกที่ ถูกเวลา สั้นแต่เข้าใจง่ายมาก

คอมเมนต์:

สอนเทคนิคการใช้เกียร์อัตโนมัติของรถยนต์ #Toyota รุ่นต่างๆ

    รถยนต์ กลายเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตของผู้คนในหลายประเทศไปแล้ว ซึ่งรถยนต์ในยุคนี้เองก็มีเกียร์หลายระบบเกิดขึ้น แต่ระบบเกียร์อัตโนมัติดูเหมือนจะมีคนใช้เยอะ แล้วคุณเข้าใจเกียร์ระบบอัตโนมัติมากแค่ไหน วันนี้แอดมิน ไลก์เกอร์จะพาไปทำความเข้าใจอย่างละเอียดกับผู้ใช้ TikrTok รายหนึ่งได้โพสต์คลิปเกี่ยวกับการทำงานของเกียร์อัตโนมัติของรถยนต์ยี่ห้อ Toyota ว่า

    โดยเจ้าของบัญชีที่ชื่อ todetoyota มีความมีเชี่ยวชาญเกี่ยวกับรถยนต์มาก สามารถอธิบายได้อย่างละเอียด ซึ่งในบัญชีของเขามีผู้กดติดตามมากถึง 14,600

 

Sponsored Ad

 

บัญชี และคนกดไลก์มากถึง 142,300 ครั้ง มาดูเกียร์แรก "P ใช้สำหรับจอด เข็นไม่ได้"

   "R เกียร์ถอยหลัง"

 

Sponsored Ad

 

    "N เกียร์ว่าง D เกียร์สำหรับเดินหน้าปกติ ขับขี่ปกติ S ผลักมาทางขวาคือ สปอร์ต เร่งแซง แรงทันใจ มันจะช่วยทดเกียร์ให้ ทำให้กระฉับกระเฉงวิ่งแซงได้เร็วขึ้น B คือช่วยเบรก เวลาที่ผลักลงมาตำแหน่งนี้ควรเหยียบเบรกด้วยเพื่อหยุดได้มั่นใจมากขึ้น ทำให้เบรกระยะสั้นลง"

 

Sponsored Ad

 

    "ส่วนรูที่อยู่ใกล้กับเกียร์นั้นก็เพื่อเอากุญแจเสียบ แล้วดึงเกียร์ลงมาที่เกียร์ว่าง เพื่อจอดรถเข็นได้ เวลาที่เราจะเข็นรถยนต์"

    โพสต์ดังกล่าว โดยระบุว่า "เกียร์ออโต้รถเก๋ง ใช้ให้ถูกที่ ถูกเวลา #อาจารย์โตสสอนใช้ #อาจารย์โตสโตโยต้า #โตโยต้าธนบุรี #เกียร์ออโต้ #todetoyota #cvti #yaris #ativ #vios"  นับว่าได้ความรู้อีกมากมายสำหรับคลิปนี้ 

 

Sponsored Ad

 


    สร้างความเข้าใจให้กับผู้ที่ใช้เกียร์อัตโนมัติและเกียร์ธรรมดา

    แถมยังได้ความรู้เพิ่มในการขับรถยนต์เกียร์อัตโนมัติลงเขา เจ้าของโพสต์บอกว่า ชันน้อยใช้ D ชันมากใช้ B

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนก็สงสัยว่า ไม่มี M+/-หรือ เวลาทดอัตราเร่งแซง หรือขึ้นลงเขา เจ้าของโพสต์ก็ออกมาบอกว่า ส่วนใหญ่รถมี Sequential Shift + - ตั้งแต่ 6 เกียร์ขึ้นไป แต่สำหรับรถเครื่องเล็ก S และ B ก็เพียงพอแล้ว เรียกได้ว่างานนี้ได้ความรู้ไปเต็มๆ เลยจริงๆ ถือเป็นความรู้ที่แม้ว่าจะรู้แล้ว แต่ก็สามารถเสริมสร้างความมั่นใจในการใช้เกียร์อัตโนมัติได้มากขึ้น งานนี้คนไม่ใช้เกียร์ระบบนี้ก็สามารถเข้าใจได้ง่ายๆ เลยทีเดียว

ชมคลิป

@todetoyota

เกียรออโต้รถเก๋ง ใช้ให้ถูกที่ ถูกเวลา ##อาจารย์โตสสอนใช้ ##อาจารย์โตสโตโยต้า ##โตโยต้าธนบุรี ##เกียร์ออโต้ ##todetoyota ##cvti ##yaris ##ativ ##vios

♬ original sound  - +Norayanyong

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Tiktok todetoyota

บทความที่คุณอาจสนใจ