"หม่ำ" ปล่อยโฮ ลั่นบางทีก็คิดว่าไม่เหมือนพี่น้อง เผยวันที่น้องสาวหิ้วกระเป๋าขออยู่ด้วย 7 วันก่อนจากไป

คอมเมนต์:

ไม่เคยเห็นคุณหม่ำร้องไห้มาก่อนเลย

    ทำเอาหลายคนเศร้าไปตาม ๆ กัน เมื่อตลกซุปตาร์ หม่ำ จ๊กมก เล่าทั้งน้ำตานาที แวว จ๊กมก น้องสาว หิ้วกระเป๋าขออยู่ด้วย 7วัน ก่อนเจ้าตัวจะจากไป ขอให้พี่ชายทำศพสวย ๆ 

    โดย หม่ำ ได้เล่าย้อนเรื่องราวให้ลูกสาว เอ็ม บุษราคัม ฟังว่า ตนได้พา แวว จ๊กมก น้องสาว มาเล่นตลกด้วยกัน ถ้ามันเชื่อฟังจะกลายเป็นตลก คู่หูพี่น้องที่โคตรฮาเลย แต่ความคิดมันสวนทางกัน ต่างคนต่างมีความคิดเป็นของตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    พี่น้องทุกคน บางทีก็คิดว่าไม่เหมือนพี่น้องนะ เคยโดนพี่เคนพี่ชายครั้งหนึ่งและแววน้องสาวครั้งหนึ่ง เคยไปขอตังค์แวว 20 บาท คิดดูแม่ท้องเอ็ม หม่ำไปขอตังค์ แวว 20 บาท มันบอกว่ามึงก็ไปหางานทำสิ พ่อน้ำตาร่วง ตั้งแต่นั้นไม่เคยขอมันอีกจนวันตาย

    ส่วนพี่ชาย ตอนนั้นเขารวย เขาจัดวันเกิดให้เอ็มไป 7 พัน แต่จู่ ๆ เขามาทวงตังค์ พ่อก็เลยบอกไหนบอกว่าเลี้ยง แต่วันนี้กูไม่มีกูขอคืน ทั้งที่ไม่มีด้วย แต่หม่ำก็ทยอยคืน พูดก็เหมือนลำเลิกบุญคุณอีกจนวันที่เขาเสียชีวิตแหละ บางทีมันไม่เหมือนพี่น้อง 

 

Sponsored Ad

 

    เหมือนหม่ำเคยบอก แวว ว่า ทำไมไม่ทำเหมือนที่กูทำ เลิกงานเที่ยว มีเงินเที่ยวเธค ผับ มีทั้งเหล้าทั้งยา มันก็ล่อแหลม พอแววรู้ว่าหม่ำไปงานไหน ก็จะหนีหน้าเพราะรู้ว่าถ้าเจอมันโดนด่าแน่ แต่ที่ด่าอยากให้มันเป็นตลกหญิงที่มีคุณค่าหน่อยได้ไหม ทุกครั้งที่มันโดนจับมันไม่มีที่ไป ห้องมันถูกปิด เขาไม่ให้เข้า เขาขนของออกมาข้างนอก หม่ำบอกน้ำตาตกใน มันถือกระเป๋ามาหา

    หม่ำ สุดกลั้นเล่าทั้งน้ำตาว่า พ่อเห็นหน้ามันไม่มีที่ไป มันถือกระเป๋าบอกว่าขออยู่ด้วย ก็บอกมึงอยู่เลย มันก็อยู่เกือบ 2 ปี พ่อแอบร้องไห้ อยากให้มันมาอยู่ด้วย มันก็ดีขึ้น หน้ามันขาวขึ้น สดใสขึ้น พี่สะใภ้ก็พาไปซื้อครีมมาบำรุงหน้าให้ ไม่ได้เสพแล้วก็ดีขึ้นตามลำดับ

 

Sponsored Ad

 

    7วันก่อนมันจะไป มันนวดให้พ่อ บอกพี่อย่าเพิ่งตายนะ ให้ฉันตายก่อน ทำศพให้ฉันสวย ๆ นะ มันพูดก่อนตาย 7 วัน แววเขาจากไปเพราะเลือดไปเลี้ยงสมองไม่ทัน หัวใจวาย มีส่วนเส้นเลือดในสมองแตก ด้วย ปกติ 11 โมง มันต้องออกมา บ่ายสองยังไม่ออกมา ตะหงิดแล้วว่าผิดปกติ แอร์ยังเปิดอยู่ ไปเคาะก็ไม่เปิด พ่อเลยสั่งให้ทุบกระจกห้องน้ำเข้าไป

    น้องสาวอีกคนจับตัวมันแข็งแล้ว ร้องเสียงหลงก็รู้เลย แวว ตายแล้ว พ่อค่อย ๆ เดินเข้าไป แล้วให้ทุกคนออกมา พ่อไม่อยากให้ไปนั่งจดจำพ่อโทรแจ้งพิสูจน์หลักฐานมา แล้วนั่งอยู่กับมันเป็นชั่วโมงกว่า ๆ เกือบ 2 ชั่วโมง นั่งลูบหัวมัน คิดถึงที่ด่ามันที่บอกมันเตือนมัน คิดถึงที่มันหิ้วกระเป๋าเข้ามา พ่อก็นั่งน้ำตาไหล มันเกเรแต่สุดท้ายมันก็น้องเรา ตัดกันไม่ได้ เลือดมันก็ข้นกว่าน้ำ

 

Sponsored Ad

 

    ตอนเผาพ่อก็เสียงหลงอย่าเผาน้องกู แต่ก็ช่างมันเถอะ บุญวาสนามันมีเท่านี้ แต่ถ้ามันเชื่อพ่อสักนิด มันจะดีกว่านี้ เดินตามหลังพ่อ แต่แววมันก็ดีอย่างหนึ่งมันเป็นคนขยัน ถ้วยจานเอี่ยม ห้องน้ำห้องนอนเอี่ยมหมดเลย แต่ขออย่างเดียวอย่าให้ทำกับข้าว เพราะมันกินเค็มแล้วก็กินเผ็ดมาก

     เหตุการณ์ประทับใจในตัวแวว คือ ตอน 2 ปี ที่มันมาอยู่ด้วยดีมาก เหมือนคนกลับใจได้ ไม่ค่อยได้ด่ามันแล้ว บอกมันถ้าตอนนั้นมึงคิดได้มึงจะไม่เป็นแบบนี้

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : M Busarakum

บทความที่คุณอาจสนใจ