สาวลื่นตกเขา สุดประทับใจ "เจ้าตูบ" ไม่รู้จักกัน โผล่มานำทาง คอยอยู่เคียงข้างจนความช่วยเหลือมาถึง

คอมเมนต์:

สุนัขคือเพื่อนแท้ของมนุษย์จริงๆ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    หลายครั้งเรามักจะได้ยินคำว่า สุนัขคือเพื่อนแท้ของมนุษย์ ซึ่งก็เป็นคำพูดที่ไม่ได้เกินจริงแต่อย่างใด ที่สุนัขตัวหนึ่งจะคอยอยู่เคียงข้างมนุษย์ที่กำลังยากลำบากและต้องการความช่วยเหลือ คอยดูแลปกป้องเขาจากสัตว์ป่า เพื่อให้เขาได้กลับบ้านอย่างปลอดภัยโดยที่ไม่ได้รู้จักกันด้วยซ้ำ

    เรื่องราวดังกล่าวถูกบอกเล่าโดยนักศึกษาสาววัย 21 ชื่อ เอมิเลีย มิลลิ่ง (Amelia Milling) เธอเป็นผู้บกพร่องทางการพูดและการได้ยิน แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการผจญภัยของเธอ เอมิเลียชื่นชอบการปีนเขามาก เธอได้ฝึกฝนการเดินขึ้นเขาจนมั่นใจ และวางแผนจะเดินขึ้นเขาชื่อ Chugach State Park ตั้งอยู่ในอลาสก้า สหรัฐอเมริกา

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยประสบการณ์การเดินเขามาแล้วหลายครั้ง ทำให้เธอสามารถเดินไปได้ 4 ไมล์อย่างราบรื่น แต่จู่ๆ เธอก็เห็นสิ่งที่ไม่คาดคิด ก้อนหินก้อนใหญ่กลิ้งลงมาจากด้านบนและหล่นใส่เธอเข้าอย่างจัง จนเธอเสียหลักตกลงไปกว่า 600 ฟุต ที่ไม่ใช่เส้นทางการเดินเขา

    เอมิเลียมีอาการบาดเจ็บที่ขา ในวินาทีชีวิตที่เธอกำลังช็อกและหวาดกลัว เธอก็ได้เห็นร่างสีขาวขนปุยของเจ้า "นานุก (Nanook)" วิ่งเข้ามาหา มันแสดงท่าทางเป็นมิตรและกระดิกหางให้เธอ เจ้านานุกเข้ามาคลอเคลียอยู่ใกล้ๆ หญิงสาวจนเธอรู้สึกสงบใจลง

 

Sponsored Ad

 

    ไม่นานหลังจากนั้น เอมิเลียเริ่มลุกขึ้นได้ เธอสังเกตเห็นว่าเจ้าตูบมีปลอดคอที่เขียนว่า มันคือสุนัขนำทาง เธอจึงเดินตามเจ้านานุกไปเรื่อยๆ เพื่อกลับเข้าเส้นทางเดินเขาและขอความช่วยเหลือ จนฟ้าเริ่มมืดลงและเธอต้องหาที่พัก เธอตัดสินใจกลางเต๊นท์เพื่อพักผ่อน ซึ่งเจ้าตูบเมื่อเห็นว่าเธออยู่ในเต๊นท์ดีแล้ว มันก็วิ่งออกมาด้านนอก เอมิเลียก็ได้แต่คิดว่ามันคงกลับไปหาครอบครัวของมันแล้ว

    เช้าวันรุ่งขึ้น เอมิเลียเปิดประตูเต๊นท์และพบว่า เจ้านานุกมารอต้อนรับเธออยู่ด้านนอก หญิงสาวดีใจมาก พวกเขาเดินทางด้วยกันอีกครั้ง แต่คราวนี้เธอต้องข้ามลำธารเล็ก ซึ่งขาที่ยังไม่ฟื้นตัวของเอมิเลียทำให้เธอเสียหลักและกำลังจะจม แต่เจ้านานุกก็ช่วยชีวิตเธอไว้อีกครั้ง มันรีบมุดตัวเข้ากระเป๋าแบ็คแพ็คของเธอและลากให้กลับขึ้นฝั่งได้

 

Sponsored Ad

 

    เอมิเลียเล่าด้วยความตื้นตันใจอีกว่า หลังจากกลับขึ้นฝั่งได้ เจ้านานุกยังคอยเลียที่ใบหน้าให้เธอรู้สึกตัวหลายครั้ง มันนั่งข้างๆ เธอราวกับช่วยแผ่ไออุ่นให้และไม่ยอมไปไหน ซึ่งเอมิเลียก็สามารถใช้สัญญาณดาวเทียมเพื่อขอความช่วยเหลือได้จากบริเวณนี้ และเจ้าตูบก็คอยอยู่ข้างเธอไม่ห่างกระทั่งเฮลิคอปเตอร์มาช่วยเหลือเอมิเลียได้สำเร็จ

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความประทับใจ เอมิเลียตัดสินใจบอกเล่าเรื่องราวอันน่าทึ่งของเจ้านานุกบนโลกออนไลน์ ที่ได้ช่วยชีวิตของเธอไว้ ปรากฎว่ามีอีกหลายคนที่ได้พบกับเจ้านานุกบนเส้นทางเดินเขานี้ และมันก็ได้ช่วยชีวิตพวกเขาไว้เช่นกัน หญิงสาวคนหนึ่งเล่าว่า เจ้านานุกช่วยคาบกระเป๋าและดึงตัวเธอที่ก้าวพลาดจนลื่นไถลและกำลังจะตกจากเขา มันคือสุนัขฮีโร่เลยก็ว่าได้

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

    สำหรับครอบครัวของเจ้านานุกนั้น อาศัยอยู่ใกล้กับเส้นทางการเดินเขา และพวกเขาก็ประทับใจในวีรกรรมของมันมาก ชายผู้เป็นเจ้าของมันกล่าวว่า เจ้านานุกไม่ได้รับการฝึกเป็นพิเศษ แต่มันชอบขึ้นไปเดินเขากับนักท่องเที่ยวก่อนจะกลับมาบ้านเอง ซึ่งวีรกรรมของมันทำให้เขาภูมิใจมากและหวังให้ผู้คนเป็นมิตรกับสุนัขทุกตัวไม่เพียงแต่นานุกมากขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวของเจ้านานุกโด่งดังอย่างมาก ในเรื่องวีรกรรมความกล้าหาญและจิตใจที่อยากช่วยเหลือมนุษย์ทุกคนให้ปลอดภัย มันคือเพื่อนแท้ของนักเดินทาง จนเจ้าตูบได้รับรางวัลและประกาศนียบัตรจากหลายองค์กร มันยังเหรียญฮีโร่จากสภากาชาดของสหรัฐอเมริกาด้วย

.

Sponsored Ad

.

เอมิเลีย และเจ้านานุก สุนัขที่ช่วยชีวิตเธอ

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : democratandchronicle, Nanook “nookie” swift

บทความที่คุณอาจสนใจ